Giao dịch p2p trên Binance là gì?

Giao dịch P2P trên Binance gần đây thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nhờ tính linh hoạt, thuận tiện đồng thời giảm thiểu rủi ro nhờ sự hỗ trợ của sàn Binance. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ giao dịch p2p trên  binance là gì cũng như cách mua bán p2p trên Binance. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về giao dịch p2p Binance lvà kinh nghiệm giao dịch P2P trên sàn giao dịch Binance hiệu quả!

Giao dịch p2p trên Binance là gì?

Giao dịch P2P, còn được gọi là giao dịch ngang hàng hay giao dịch cá nhân trực tiếp với cá nhân, là một trong những cách đầu tiên mà người dùng có thể mua, bán và giao dịch tiền mã hóa. Giao dịch P2P cũng phù hợp với ý tưởng của người tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto về việc Bitcoin là hệ thống tiền điện tử ngang hàng. Ban đầu, mô hình này cho phép bạn giao dịch trực tiếp với một bên khác mà không cần qua các sàn giao dịch tập trung. Việc trao đổi có thể diễn ra trực tiếp hoặc qua các cộng đồng online nơi người mua và người bán gặp nhau. P2P nhanh chóng trở thành phương thức giao dịch tiền mã hóa phổ biến trong bối cảnh thiếu các lựa chọn giao dịch vào những ngày đầu tiền mã hóa ra đời. 

Giao dịch p2p trên Binance là gì?

Tuy nhiên, các mô hình P2P trước đây cũng phát sinh rủi ro. Giao dịch trực tiếp và online đôi khi dẫn đến trộm cắp, đe dọa và lừa đảo. Để giúp mô hình giao dịch P2P an toàn hơn cho các trader tiềm năng mới, Binance đã khởi xướng Binance P2P. 

>>>>Xem thêm:

Giới thiệu giao dịch p2p trên Binance là gì?

Ra mắt vào năm 2019, Binance P2P được tạo ra để cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trao đổi tiền tệ P2P bằng đồng nội tệ. Dịch vụ này là thị trường ngang hàng cho phép bạn trực tiếp giao dịch tiền mã hóa với những người dùng Binance khác bằng đồng nội tệ, giá và phương thức thanh toán mà bạn muốn. 

Nhờ có Binance tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình và cung cấp một số biện pháp bảo vệ, quy trình giao dịch P2P đã được cải thiện đáng kể. Nền tảng hiện nay là cách dễ nhất để tiếp cận tiền mã hóa với hơn 85 đồng nội tệ có sẵn cho người dùng và hơn 300 phương thức thanh toán linh hoạt.

Bảng chú giải thuật ngữ P2P dành cho người mới bắt đầu

Ví Funding là gì? Giao dịch p2p trên Binance là gì?

Binance cung cấp nhiều loại ví cho các mục đích giao dịch khác nhau. Ban đầu, khi bắt đầu giao dịch P2P trên Binance, người dùng có quyền truy cập Ví P2P. Hiện tại, Binance đã chuyển Ví P2P sang Ví Funding. Tiền mã hóa mua qua kênh giao dịch P2P sẽ được chuyển vào Ví Funding. Để bán tiền mã hóa thông qua kênh giao dịch P2P, trước tiên, bạn cần chuyển tiền vào Ví Funding. Số dư hiển thị trên Ví Funding của bạn bao gồm tổng số dư tiền mã hóa từ các lệnh mua/bán P2P, Binance Pay, Binance Card, Binance Gift Card và Binance Pool. 

Quảng cáo là gì? Giao dịch p2p trên Binance là gì?

Quảng cáo (ad hay advertisement) là khi người dùng P2P phát đi yêu cầu giao dịch của mình. Quảng cáo bao gồm loại quảng cáo (mua hoặc bán), tài sản tiền mã hóa mà người dùng sẵn sàng giao dịch, đồng tiền pháp định của quảng cáo, tổng số tiền mã hóa mua/bán, giá, giới hạn đặt lệnh, thời hạn thanh toán, (các) phương thức thanh toán ưa thích, nickname của người dùng cũng như các điều khoản và điều kiện.  

Quảng cáo là gì?

Giới hạn đặt lệnh là gì? Giao dịch p2p trên Binance là gì?

Giới hạn đặt lệnh là số lượng tiền pháp định hoặc tài sản tiền mã hóa tối thiểu và tối đa có thể được mua hoặc bán trong một quảng cáo cụ thể. Ví dụ: nếu bạn đăng quảng cáo mua BNB/USD P2P và đặt 100 USD làm giới hạn dưới và 500 USD làm giới hạn trên, điều này đồng nghĩa với việc taker chỉ được bán cho bạn lượng BNB tương đương với 100 – 500 USD trong mỗi lệnh. 

Giới hạn đặt lệnh là gì? Giao dịch p2p trên Binance là gì?

Giới hạn đặt lệnh là số lượng tiền pháp định hoặc tài sản tiền mã hóa tối thiểu và tối đa có thể được mua hoặc bán trong một quảng cáo cụ thể. Ví dụ: nếu bạn đăng quảng cáo mua BNB/USD P2P và đặt 100 USD làm giới hạn dưới và 500 USD làm giới hạn trên, điều này đồng nghĩa với việc taker chỉ được bán cho bạn lượng BNB tương đương với 100 – 500 USD trong mỗi lệnh. 

Thời hạn thanh toán là gì? Giao dịch p2p trên Binance là gì?

Thời hạn thanh toán là khoảng thời gian do maker đặt ra mà maker muốn gửi/nhận được khoản thanh toán. Khoảng thời gian này có thể là 15 phút đến 6 giờ. Bạn có thể kiểm tra thời hạn thanh toán của người dùng bằng cách nhấp vào quảng cáo của họ.  

Nickname là gì? Giao dịch p2p trên Binance là gì?

Nickname là bí danh mà người dùng có thể dùng để giao dịch trên Binance. Tất cả người dùng đăng quảng cáo (maker) đều phải đặt nickname để giao dịch. 

Thời gian mở khóa tiền mã hóa là gì? Giao dịch p2p trên Binance là gì?

Khi người mua đã hoàn tất thanh toán, người bán phải phát hành tiền mã hóa trong thời gian mở khóa tiền mã hóa. Nếu hết thời gian mở khóa tiền mã hóa và tiền mã hóa không được mở khóa, nhân viên chăm sóc khách hàng của Binance sẽ kiểm tra giao dịch. Bạn có thể xem Thời gian mở khóa tiền mã hóa trung bình của người dùng bằng cách nhấp vào nickname của họ và xem hồ sơ của họ. Thời gian mở khóa tiền mã hóa trung bình cho biết thời gian trung bình mà người dùng đã phát hành tiền mã hóa khi người mua đã hoàn tất thanh toán cho quảng cáo mua. 

Thời gian thanh toán là gì? 

Nếu đã đồng ý giao dịch, người mua phải hoàn tất thanh toán trước thời gian thanh toán nếu đang sử dụng phương thức thanh toán không tức thì. Nếu người bán không nhận được khoản thanh toán trong thời gian thanh toán, nhân viên chăm sóc khách hàng của Binance sẽ kiểm tra giao dịch. Bạn có thể xem Thời gian thanh toán trung bình của người dùng theo cách tương tự như xem thời gian mở khóa tiền mã hóa trung bình nêu ở trên. Thời gian thanh toán trung bình cho biết thời gian trung bình mà người dùng đã thanh toán cho người bán đối với quảng cáo Bán. 

Giao dịch 30 ngày là gì? 

Giao dịch 30 ngày đề cập đến số lượng giao dịch mà người dùng đã hoàn tất trong 30 ngày qua. 

Tỷ lệ lệnh hoàn tất trong 30 ngày là gì? 

Tỷ lệ hoàn tất trong 30 ngày = 1 – Tổng số lệnh bị huỷ trong 30 ngày gần nhất / Tổng số lệnh hoàn tất trong 30 ngày gần nhất. 

Nếu bạn là người mua và bạn đã huỷ lệnh, điều này sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ hoàn tất của bạn, trong khi tỷ lệ hoàn tất của người bán sẽ không bị ảnh hưởng. 

Khiếu nại là gì? 

Khiếu nại được sử dụng khi người mua và người bán không đồng ý hoặc tranh chấp và Binance sẽ điều tra. Trong thời gian khiếu nại, toàn bộ số tiền mã hóa liên quan đến giao dịch sẽ bị khóa. 

Maker là gì?

P2P maker là người dùng đăng quảng cáo giao dịch trên nền tảng Binance P2P.

Taker là gì? 

Theo nghĩa P2P, taker là người dùng mua hoặc bán tài sản qua các quảng cáo hiện có. 

Thương nhân P2P là gì? 

Thương nhân P2P là những người dùng “kinh doanh”, được hưởng nhiều quyền lợi hơn và kiếm doanh thu bằng cách cung cấp các giải pháp thanh toán tiền pháp định trên nền tảng P2P. Họ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thanh khoản trên thị trường Binance P2P. 

Ưu và nhược điểm của giao dịch p2p trên Binance là gì?

Ưu điểm giao dịch P2P của sàn Binance

 • Là một nền tảng uy tín, an toàn hàng đầu thế giới, bạn hoàn toàn yên tâm khi giao dịch trên Binance, đầy đủ các tính năng bảo mật như bảo mật 2FA và KYC, xác minh SMS, mật khẩu chống lừa đảo.
 • Không mất phí giao dịch
 • Hỗ trợ tiếng Việt trên cả web và app mobile
 • Hỗ trợ mua bán coin bằng VND qua tất cả các ngân hàng tại Việt Nam
 • Tốc độ hoàn thành giao dịch khá nhanh chóng, tuy nhiên giao dịch hoàn thành nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào bên mua chuyển tiền và bên bán xác nhận, chứ không phải do Binance.
 • app giao dịch trên điện thoại rất thuận tiện cho việc giao dịch 24/7, mọi lúc mọi nơi.
 • Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán, ngoài cách chuyển khoản ngân hàng, Binance P2P còn hỗ trợ vài chục phương thức, phù hợp với nhiều quốc gia, tại Việt Nam thì có lẽ chúng ta vẫn dùng chuyển khoản ngân hàng là nhiều. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng PayPal hay Payeer.
 • Khá dễ sử dụng, luôn có hướng dẫn kèm theo mỗi thao tác của bạn.
 • Sử dụng nhiều sản phẩm trên một nền tảng, bạn có thể mua các đồng coin cơ sở rồi chuyển qua ví spot để trade luôn, mà không mất công mua BTC, USDT bằng VND ở một sàn nào đó của Việt Nam, rồi sau đó mới chuyển lên Binance để trade.
 • Đội ngủ support 24/7/: Binance có một đội ngũ hỗ trợ người Việt, nên khi bạn gặp khó khăn gì trong quá trình giao dịch thì có thể nhờ tới sự trợ giúp của họ bất cứ lúc nào.
Ưu và nhược điểm của giao dịch p2p trên Binance là gì?

 Nhược điểm giao dịch P2P của sàn Binance

 • Không có ví VND: ví VND khá thuận tiện, vì bạn chỉ cần nạp VND vào ví rồi trữ luôn trên sàn, khi nào cần mua thì chỉ vài giây là xong một giao dịch, không phải mất thời gian chuyển đi chuyển lại và chờ xác nhận.
 • Chưa hiển thị tên ngân hàng cụ thể trên các quảng cáo mua/bán: Việc không hiển thị tên ngân hàng mà người đăng quảng cáo mua/bán sẽ gây khó khăn khi chuyển tiền, vì nếu khác ngân hàng bạn sẽ phải sử dụng “dịch vụ chuyển tiền 247 ngoài bank” bạn đang dùng, cái này sẽ mất thêm phí và không phải ai cũng biết. Bạn phải thao tác tới bước thứ 3 thì mới thấy tên ngân hàng của người bán, lúc này nếu bạn thấy khác ngân hàng và muốn huỷ giao dịch cũng được, nhưng nhiều lần huỷ như vậy sẽ ảnh hưởng tới độ uy tín của tài khoản, huỷ 3 lần trong ngày thì sẽ không được phép giao dịch trong ngày đó nữa.
 • Hỗ trợ khá ít coin: Như đã đề cập, Binance P2P hiện chỉ có 6 coin lớn, nếu bạn muốn mua những đồng coin khác, những coin nhỏ hơn thì sẽ phải mua BTC, USDT, ETH hoặc BNB rồi chuyển qua ví spot để mua, chứ không mua được bằng VND ngay.
 •  Chưa có nhiều trader/thương hiệu: Mặc dù có tính thanh khoản khá cao, tuỳ từng coin, sôi nổi nhất hiện tại là USDT, sau đó đến BTC, nhưng chưa có nhiều trader và thương nhân giao dịch trên này.

Quy trình sử dụng giao dịch p2p trên Binance là gì?

Bạn có thể dễ dàng bắt đầu sử dụng Binance P2P chỉ với 5 bước đơn giản sau: 

Bước 1: Đầu tiên, truy cập Binance rồi đăng ký tài khoản nếu bạn chưa đăng ký.

Bước 2: Tiếp theo, hoàn tất quy trình Xác minh danh tính. Hãy nhớ cung cấp tất cả tài liệu cần thiết khi hoàn thành bước này. 

Bước 3: Khi Binance đã xác minh tài khoản của bạn, bạn có thể thiết lập (các) phương thức thanh toán ưa thích. Như đã đề cập ở trên, Binance P2P hiện hỗ trợ hơn 300 phương thức thanh toán, vì vậy bạn có thể thoải mái chọn phương thức bạn muốn. 

Bước 3: Nếu là người mua, giờ bạn có thể bắt đầu giao dịch trên nền tảng Binance P2P.

Bước 4: Nếu bạn định bán tiền mã hóa trên nền tảng P2P, trước tiên bạn sẽ phải chuyển tiền mã hóa vào Ví Funding của mình.

Giờ thì chuyển đến trang Binance P2P rồi chọn một quảng cáo theo yêu cầu bạn đặt ra. 

Quy trình sử dụng giao dịch p2p trên Binance là gì?

Kinh nghiệm mua bán P2P trên Binance để có nhiều giao dịch

Nhiều người khi dùng Binance chưa biết cách mua P2P bán P2P trên sàn giao dịch này để đạt hiệu quả cao nhất. Trên thực tế sự thành công của các giao dịch sẽ phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm cũng mức độ hiểu biết về nền tảng Binance của các nhà đầu tư. Sau đây là một số mẹo giao dịch P2P trên Binance hiệu quả:

 • Luôn theo dõi và cập nhật tình hình thị trường tiền mã hóa cũng như đưa ra các phân tích dự đoán về xu hướng biến động để từ đó xác định các mức giá mua bán hợp lý.
 • Thường xuyên theo dõi các quảng cáo của mình cũng như kiểm tra các quảng cáo mới được đăng để nắm bắt các cơ hội mua bán có tiềm năng sinh lời lớn.
 • Nếu là người bán thì nên chấp nhận đa dạng các phương thức thanh toán để thu hút người mua với mức giá cạnh tranh.
 • Liên lạc kịp thời và rõ ràng với các đối tác mua bán để tạo sự thuận tiện và nhanh chóng cho giao dịch. Từ đó cũng dễ đàm phán để đạt mức giá kỳ vọng.

Mời bạn xem thêm:Kiếm tiền online

Tham gia khóa học tại Khởi Nguyên MMO để có những cách kiếm tiền dễ dàng nhất

 • Được trang bị đầy đủ TƯ DUY-KỸ NĂNG-CÔNG CỤ của một người làm Digital Marketing toàn diện theo nhu cầu của thị trường
 • Được gặp gỡ những người đi trước trong nghề, được học bởi những giảng viên là nhân sự Digital Marketing cấp cao tại các doanh nghiệp thực tế
 • Cơ hội thực tập ngành Digital Marketing ngay sau khi hết học kỳ 1, thu nhập trung bình 8 con số sau khi ra trường
 • Thời gian học 6 tháng đến 1 năm có thể ra đi làm ngay và làm thuần thục
 • Nhận chứng chỉ khóa học Digital Marketing

Liên hệ đăng ký tham gia khoá học kiếm tiền Online tại Khởi Nguyên MMO

 • Địa chỉ: 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 091 3638 222
 • Email: khoinguyendigital@gmail.com

 

Lên đầu trang