TikTok Shop là gì? Cách đăng ký mở Tiktok Shop chi tiết - Khởi Nguyên MMO

Khởi Nguyên MMO

TikTok Shop là gì? Cách đăng ký mở Tiktok Shop chi tiết

TikTok Shop là gì? Cách đăng ký mở Tiktok Shop chi tiết

TikTok là kênh giải trí thu hút lượng người dùng khủng trên toàn thế giới trong một thời gian ngắn sau khi ra mắt. Cũng vì độ phổ biến rộng rãi, dần dần TikTok đã trở thành một trong những kênh bán hàng online mà đa số các nhà bán hàng đều lựa chọn. Giờ đây, việc kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội này thậm chí còn trở nên dễ dàng hơn với sự ra đời của TikTok Shop.

TikTok Shop là gì?

TikTok Shop là mô hình mua sắm đã có mặt trên Douyin từ lâu, được vận hành như một sàn thương mại điện tử và đem lại doanh thu rất lớn cho nền tảng này tại Trung Quốc. Năm 2022, TikTok Shop chính thức được ra mắt tại Việt Nam. Mặt dù có trễ hơn so với các thị trường khác tại Đông Nam Á nhưng TikTok Shop đã phủ sóng nhanh chóng và là đối thủ đáng gờm của các sàn thương mại điện tử như Shopee hay Lazada.

TikTok Shop là tính năng kiếm tiền mới dành cho người dùng và người sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok. Thay vì phải để link sản phẩm trên bio như trước, doanh nghiệp hay người bán hàng có thể bán luôn các mặt hàng của mình, người dùng có thể thêm hàng vào giỏ hàng và đặt hàng trực tiếp trên TikTok.

TikTok Shop ra mắt tạo điều kiện để doanh nghiệp quảng bá và kinh doanh sản phẩm của mình, xây dựng thương hiệu riêng một cách hiệu quả và tốt hơn. Tại đây, các nhà kinh doanh sẽ có nhiều cơ hội để quảng cáo, khai thác các tệp khách hàng tiềm năng và trao đổi mua bán qua lại vô cùng dễ dàng.

>>>>Xem thêm:

Điều kiện để đăng ký TikTok Shop

Để có thể chính thức bán hàng trên TikTok Shop, bạn cần đạt đủ các điều kiện sau của TikTok:

Đối với Brand/ Merchant:

  • Có pháp nhân ở Việt Nam.
  • Sản phẩm đăng ký bán phải được cho phép theo quy định của pháp luật và quy định của TikTok Shop.

Đối với Creator:

  • Tài khoản đủ điều kiện trên 18 tuổi.
  • Tài khoản TikTok có tối thiểu 10.000 người theo dõi.

Cách đăng ký TikTok Shop mới nhất

Bước 1: Bạn bấm vào tại đây để đến trang web của TikTok Shop. Bạn có thể đăng ký tài khoản mới nếu chưa có tài khoản hoặc chọn Đăng ký bằng tài khoản TikTok

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, TikTok yêu cầu truy cập vào tài khoản của bạn, hãy bấm Ủyquyền/Authorize.

Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển vào trang quản trị tài khoản Tiktok shop. Bước đầu tiên bạn cần xác minh tài khoản. Nhấn nút “Xác minh ngay” để tải lên chứng minh nhân dân & nhập các thông tin cá nhân nhé.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin mà TikTok yêu cầu. Bạn lưu ý các thông tin phải chính xác tuyệt đối vì bạn không thể thay đổi lại sau này. Sau khi hoàn thành bạn bấm nút Gửi.

 

TikTok sẽ yêu cầu bạn xác nhận thông tin lại một lần nữa, nếu đã chính xác bạn hãy bấm Xác nhận.

Bước 4: TikTok sẽ xét duyệt đơn đăng ký TikTok Shop của bạn. Nếu đủ điều kiện cửa hàng của bạn sẽ được xác minh thành công và bạn có thể bắt đầu đăng bán sản phẩm từ bây giờ.

 

Cách phát triển TikTok Shop thành công

Tối ưu hóa danh mục sản phẩm: Hãy sắp xếp sản phẩm trong Tab mua sắm một cách thông minh để kích thích hành vi mua hàng của khách hàng. Ngoài ra bạn cũng cần tập trung vào chất lượng hình ảnh của sản phẩm, hình chụp phải bắt mắt và có nét riêng của cửa hàng bạn. Mô tả sản phẩm phải rõ ràng, dễ hiểu và cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm.

Quảng cáo sản phẩm: Hãy lồng ghép các sản phẩm bạn bán vào nội dung các video TikTok của bạn. Các video quảng cáo với nội dung sáng tạo và hài hước, hình ảnh sản phẩm chân thực sẽ kích thích khách hàng mua hàng.

Hợp tác với các influencer: nếu kênh của bạn chưa có lượng người theo dõi ổn định hãy lựa chọn một influencer phù hợp với kênh để hợp tác với họ. Hợp tác với những Influencer, KOC trên TikTok để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là một cách tuyệt vời để tiếp cận khán giả mới một cách hấp dẫn và chân thực. Chỉ cần đảm bảo tìm được những người sáng tạo thực sự cảm nhận được thương hiệu của bạn.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào về cách thức vận hành cũng như cách đăng ký TikTok Shop. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thành công!

Khởi Nguyên MMO
Scroll to Top