8 Cách đầu tư kiếm thêm thu nhập thụ động 2023

Đầu tư để kiếm thêm thu nhập thụ động không còn quá xa lạ trong thời buổi hiện nay. Có thể nói bất kỳ ai cũng có thể tăng thêm thu nhập từ cách kiếm tiền online. Khởi Nguyên MMO xin chia sẻ cùng bạn Cách đầu tư kiếm thêm thu nhập dễ dàng tăng thu nhập nhanh hiệu quả nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé!

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động hiểu đơn giản là số tiền kiếm được mà không mất quá nhiều công sức và tiền bạc, đặc biệt không phải là thu nhập từ một công việc hành chính. Đó có thể là thu nhập từ tài sản của mình như tài sản sở hữu trí tuệ, bản quyền, bất động sản, v.v. 

Tại nhiều nước, mức thuế của thu nhập thụ động thường thấp hơn nhiều so với các nguồn thu nhập khác như lương hàng tháng, trúng sổ số, v.v. 

Cách đầu tư kiếm thêm thu nhập thụ động 2023
Thu nhập thụ động là gì?

Hiện nay, để kiếm thêm thu nhập ngoài lương, tạo thu nhập thụ động là một trong những cách mà nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng hướng tới. 

Họ tìm hiểu các nguồn thu nhập thụ động hoặc nghề tay trái cho dân văn phòng để chọn cho mình một lối đi an toàn và hiệu quả nhất. 

 Lợi ích khi tạo ra nguồn thu nhập thụ động 

Cùng xem 4 cách mà loại hình thu nhập thụ động có thể giúp thay đổi cuộc sống hiện tại của bạn:

  • Tự do về mặt thời gian

Dòng tiền thụ động sẽ sinh ra kể cả khi bạn đang ngủ hay trong lúc bạn đi du lịch, mang lại sự ổn định và an toàn, cho phép bạn tự do và thảnh thơi trong những ngày bạn không muốn làm việc, mà không phải chịu những áp lực về tài chính. Từ đó giúp bạn có thêm nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình.

  • Ổn định về mặt tài chính

Một trong những cột mốc quan trọng nhất bạn cần đạt được trên con đường làm giàu chính là sự ổn định tài chính. Thu nhập thụ động giúp bạn không phải trăn trở về từng đồng tiền kiếm được, lúc này bạn sẽ cảm thấy tự tin và nhìn được bức tranh toàn cảnh, giúp bạn đưa ra các quyết định tài chính khôn ngoan trong cuộc sống.

  • Giảm bớt sự căng thẳng và lo lắng

Kiếm tiền thụ động sẽ giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập ngoài công việc chính của mình. Bạn không cần bỏ ra quá nhiều công sức, tiền cũng sẽ tự chảy vào ví của bạn. Những cảm xúc âu lo, căng thẳng khi phải chi trả các loại hóa đơn sẽ ngớt dần nhờ có thêm sự đảm bảo từ các khoản thu nhập khác nhau.

  • Kiếm thêm thu nhập từ bất kỳ đâu

Thu nhập thụ động mang lại cho bạn tính linh hoạt mà các phương pháp kiếm tiền khác không thể mang tới, giúp bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu trong khi vẫn kiếm được nguồn tiền đều đặn.

Cách đầu tư kiếm thêm thu nhập thụ động 2023

1. Cách đầu tư kiếm thêm thu nhập bằng bán hàng online 

Bán hàng online là một trong những cách kiếm tiền online phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn. Thực tế, việc phổ biến của mạng xã hội cùng với các chính sách hỗ trợ riêng cho người bán đã thúc đẩy hình thức này phát triển mạnh mẽ. 

Cách đầu tư kiếm thêm thu nhập thụ động 2023
Bán hàng online

Tuy nhiên, khi quyết định tự mở cửa hàng online, người bán cần chú ý đến những yếu tố như sản phẩm, nguồn hàng, vốn, kênh bán hàng, vận chuyển, v.v. Sẽ có nhiều thứ để lo nếu muốn vận hành một cửa hàng online. Nhưng nó sẽ dễ dàng hơn nếu bán hàng theo hình thức dropshipping. Trong đó, người bán sẽ không phải trực tiếp tham gia vào khâu đóng gói, vận chuyển mà tất cả sẽ được tiến hành bởi nhà cung cấp. 

Đây cũng là lựa chọn của đa số người bán hàng online. Ngoài ra các kênh bán hàng tốt nhất hiện nay là các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok, hoặc các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, v.v. 

2. Cách đầu tư kiếm thêm thu nhập bằng cách viết Blog 

Kiếm tiền tại nhà từ Blogging có lẽ không phải là mới nhưng đến nay đây vẫn là một kênh khá được ưa chuộng vì tính bền vững của nó. Nhược điểm của hình thức này là bạn sẽ phải mất khá nhiều công sức để biến từ một Blog hoang xơ thành một Blog có nội dung phong phú và đủ hấp dẫn để thu lợi nhuận. 

Viết Blog

Nguồn thu lợi nhuận chính từ việc viết Blog chính là từ affiliates, tài trợ, hoặc quảng cáo, hoặc review sản phẩm. 

Để xây dựng một Blog chuyên nghiệp, trước tiên bạn cần có một nền tảng hỗ trợ làm Blog như WordPress, Squarespace, Wix, v.v., và nền tảng hosting như Bluehost chẳng hạn. Tiếp đó là việc lên kế hoạch xây dựng nội dung, thiết kế Blog sao cho chuyên nghiệp. 

3. Cách đầu tư kiếm thêm thu nhập bằng cách làm cộng tác viên viết bài 

Nội dung vẫn đang là một trong những công cụ marketing phổ biến. Vì thế, trong bất cứ lĩnh vực nào, người ta cũng cần đến nội dung. Bạn có thể tận dụng lợi thế này để biến nó thành nguồn thu nhập thụ động cho mình. 

Có rất nhiều nội dung khác nhau mà bạn có thể thử. Ví dụ như nội dung trên mạng xã hội, thường là các bài viết ngắn, nội dung dài trên website, bài review sản phẩm, bài quảng cáo sản phẩm, hoặc có thể là bài seeding trên hội nhóm, forum. 

Cách đầu tư kiếm thêm thu nhập thụ động 2023
Làm cộng tác viên viết bài

Điều cần lưu ý khi làm cộng tác viên viết bài là bạn cần phải nắm được những kiến thức cơ bản về viết nội dung, SEO, và cả tìm hiểu insight khách hàng cũng rất cần thiết. 

4. Cách đầu tư kiếm thêm thu nhập bằng cách làm cộng tác viên bán hàng

Gần tương tự như hình thức dropshipping, tuy nhiên làm cộng tác viên bán hàng sẽ tốn của bạn ít vốn, thậm chí không cần vốn và sức lực hơn để bán. 

Thu nhập của bạn sẽ tuỳ thuộc nhiều vào mức triết khấu của bên cửa hàng chính. Tuy nhiên bạn cũng có thể tăng thu nhập bằng cách đầu tư vào marketing để thu hút khách hàng. 

Lưu ý quan trọng khi làm cộng tác viên bán hàng là phải tìm hiểu kỹ người chủ để không bị lừa hoặc nhận mức triết khấu quá thấp. Nguồn hàng cũng phải chất lượng và ổn định thì bạn mới có thể yên tâm bán hàng được. 

5. Cách đầu tư kiếm thêm thu nhập bằng cách dịch thuật 

Dịch thuật là một nghề tay trái cho dân văn phòng phổ biến và dễ làm. Công việc này có thể được làm ở bất cứ đâu, không tốn nguồn vốn cũng như công sức marketing. 

Tuy nhiên để kiếm tiền thụ động hiệu quả từ cách này mà không tốn quá nhiều thời gian, người làm phải có khả năng dịch thuật những ngôn ngữ phổ biến và có nhu cầu cao như tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn, v.v. Đồng thời, kiến thức về dịch thuật cũng vô cùng quan trọng; đặc biệt khi dịch các tài liệu chuyên ngành như báo chí khoa học, sách, v.v. 

Cách đầu tư kiếm thêm thu nhập thụ động 2023
Cách đầu tư kiếm thêm thu nhập thụ động 2023

Nhuận bút cũng khác nhau tuỳ thuộc vào ngôn ngữ, lĩnh vực và độ dài của tài liệu. Bạn nên nghiên cứu trước thị trường và định giá bản thân để đàm phán được mức giá hợp lý nhất cho mình.

6. Cách đầu tư kiếm thêm thu nhập bằng cách đầu tư 

Đầu tư là một cách để tăng thu nhập thụ động hiệu quả. Đối với những ai đã có kế hoạch tự chủ tài chính và nghỉ hưu, họ thường bắt đầu tìm hiểu về đầu tư từ rất sớm. Bạn có thể đầu tư chứng khoán, bất động sản, v.v. Khi đầu tư chứng khoán, hãy cân nhắc đến cả những rủi ro. Đầu tư bất động sản là phương pháp an toàn và bền vững, phù hợp với những ai có tiền nhàn rỗi nhưng không muốn đầu tư chứng khoán hoặc kinh doanh. 

7. Cách đầu tư kiếm thêm thu nhập bằng cho thuê phòng trống

Nếu như bạn không đủ chi phí cho cách mua bất động sản phía trên thì có thể đây là một cách kiếm tiền bằng việc cho thuê với mô hình nhỏ hơn dành cho bạn.

Bạn có một phòng thừa trong căn hộ của bạn? Hay bạn sắp có một chuyến du lịch ba tuần và không muốn để nhà trống? Bạn có thể hợp tác với một công ty cho thuê như Airbnb để cho thuê căn hộ của bạn trong thời gian trống đó.

Cách đầu tư kiếm thêm thu nhập thụ động 2023
Cho thuê phòng trống

Airbnb kết nối chủ nhà với những người đang tìm kiếm nơi nghỉ ngơi/du lịch tiếp theo của họ. Nhiều người thích Airbnbs vì chúng thường rẻ hơn khách sạn, do đó tiềm năng phát triển cho việc kiếm nguồn thu nhập thụ động của bạn bằng hình thức này là rất lớn.

8. Cách đầu tư kiếm thêm thu nhập bằng mua bất động sản để cho thuê

Đầu tư bất động sản là một trong những cách lâu đời nhất để xây dựng sự giàu có lâu dài. 

Nếu bạn có đủ tiền, bạn có thể mua và cho thuê nhà chung cư hoặc một số hình thức bất động sản khác. Nhưng vì công việc của một chủ nhà là khá năng động, bạn có thể thuê quản lý tài sản để quản lý người thuê và thu tiền hàng tháng hoặc tiền thuê. 

Cách đầu tư kiếm thêm thu nhập thụ động 2023
Mua bất động sản để cho thuê

Hy vọng với các cách đầu tư kiếm thêm thu nhập được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng kiếm tiền online tại nhà nhé.

Để nâng cao tay nghề trong thời đại 4.0 bạn nên tham gia khoá học kiếm tiền online tại Khởi Nguyễn MMO. Để dễ dàng thành công trong công việc nhé!

Liên hệ đăng ký tham gia khoá học kiếm tiền Online tại Khởi Nguyên MMO

  • Địa chỉ: 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 091 3638 222
  • Email: khoinguyendigital@gmail.com
5/5 - (1 bình chọn)
Scroll to Top