“Xu hướng” MMO 2023 HOT nhất mọi thời đại?

Trong thời điểm công nghệ 4.0 hiện nay, có lẽ các bạn đều đã nghe đến thuật ngữ MMO. Một hình thức kiếm tiền được khá nhiều người ưu ái tham gia hiện nay, bởi tính đa dạng, linh hoạt và có nhiều cơ hội mở rộng. Vậy MMO là gì? Xu hướng MMO 2023? Có nên tham gia vào thị trường MMO không? Hãy cùng Khởi Nguyên MMO theo dõi bài viết bên dưới nhé!

MMO là gì?

Khái niệm MMO là từ viết tắt của từ  “Make Money Online (kiếm tiền trên nền tảng online)”  hiểu đơn giản là việc bạn sử dụng laptop hoặc điện thoại để thực hiện các công việc trên nền tảng online với mục đích chính là kiếm tiền.

MMO là hình thức kiếm thêm thu nhập khá hay. Nhưng cũng có khá nhiều người cho rằng đây là hình thức lừa đảo và không có thật. Nếu như bạn không có được sự tỉnh táo thì bất kể hình thức nào cũng có tiềm ẩn những rủi ro.

MMO là gì?

Xem thêm: Khoá học kiếm tiền online

Thực tế thì MMO là xu hướng kiếm tiền ở thời điểm hiện tại, đạt được hiệu quả và sự chú ý trong những năm gần đây. Để có thể nắm bắt được hình thức MMO và có thể kiếm tiền với hình thức này thì bạn nên nắm bắt được những thông tin cần thiết dưới đây.

Hình thức MMO trên thị trường

Những MMO quá rộng làm sao bạn biết mình nên chọn hướng đi nào, thì đây sẽ là 2 hướng.

Mô hình MMO – Dịch vụ, MMO – Tự doanh.

Đây chính là khái niệm do mình tự đặt ra để mọi người dễ phân biệt. Cách để phân biệt hai nhóm này như sau.

MMO – Dịch vụ: Tức là mình sẽ cung cấp cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức nào đó một sản phẩm bất kỳ. Việc làm này phụ thuộc vào kỹ năng của bản thân về một lĩnh vực nào đó. Ví dụ như edit, viết content, thiết kế,…chúng ta sẽ kiếm tiền dựa trên thù lao của người thuê mình.

MMO – Tự doanh: Đây là hình thức kiếm tiền dựa trên hiệu suất làm việc của mình đối với bất kỳ một lĩnh vực nào đó. Ví dụ cũng là viết content nhưng thay vì bạn được trả tiền từ người thuê thì bây giờ bạn sẽ dùng content đó để xây dựng cộng đồng và bán sản phẩm. 

Hình thức MMO trên thị trường

Xem thêm: Khoá học digital marketing

Như vậy việc bạn kiếm được tiền hay không là dựa vào kết quả bán hàng của mình. Tương tự như vậy với cá lĩnh vực khác như là Affiliate, kinh doanh online, Dropship, POD,…Các công việc này chủ yếu sẽ kiếm tiền thông qua việc bán hàng nên mới gọi là tự doanh.

Có thể thấy với hình thức tự doanh hai chữ miễn phí có lẽ xa vời, nhưng trên thực tế tùy thuộc vào bạn muốn tiến độ và cách làm như thế nào. Các hình thức MMO – Tự doanh vẫn có thể xem là kiếm tiền online miễn phí.

Dưới đây là những xu hướng hoạt động MMO được giới trẻ săn lùng sau:

Kiếm tiền bằng Youtube – Xu hướng mmo 2023

Youtube Partner có nghĩa là làm đối tác của Youtube, công việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần tạo một tài khoản Youtube, tạo kênh, sau đó đăng ký Youtube Partner, quay và tải Video lên, sau đó bật kiếm tiền. Khi video của bạn thu hút lượt xem càng nhiều thì sẽ càng có nhiều người nhấp vào link quảng cáo, mỗi lượt nhấp vào quảng cáo bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Trong những năm gần đây, hình thức này đang khá phổ biến tại nhiều quốc gia trong đó có cả Việt Nam. Những Blogger, Vlogger, Youtuber dần dần xuất hiện và kiếm tiền tạo thu nhập từ hình thức này. Những kênh nổi bật tại Việt Nam phải kể đến: Schannel, Quang Linh Vlog, Bà Tân Vlog,…

Kiếm tiền bằng Youtube

Mời bạn xem thêm: Kiếm tiền online

Kiếm tiền từ Website – Xu hướng mmo 2023

Phát triển Website hay Blog là một trong các cách kiếm tiền online tại nhà mà nhiều người lựa chọn, bởi đây là hình thức kiếm tiền thụ động khá dễ dàng. Trong khi phát triển trang Web, người ta thường cho phép đặt quảng cáo để nhận được tiền hoa hồng.

Có hai cách để Blogger có thể kiếm thu nhập trên Website của mình:

 • Bán sản phẩm của mình: Trong thời gian gần đây, bán hàng trên Website là xu hướng phát triển mới tại Việt Nam. Bạn có thể tự tạo Website, tạo bài viết có nội dung liên quan về sản phẩm mình muốn bán để thu hút khách hàng và từ đó sẽ nhận được thu nhập từ việc kinh doanh này.
 • Tiếp thị quảng cáo: Đây là trường hợp khi có một đơn vị quảng cáo liên hệ hoặc các quảng cáo hợp đồng giữa bạn và người mua quảng cáo. Nếu bạn phát triển Website chất lượng tốt, được nhiều người đọc truy cập trang web thì sẽ có nhiều đơn vị muốn hợp tác với bạn.
Kiếm tiền từ Website

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết – Xu hướng mmo 2023

Affiliate Marketing là một cách thức MMO khá phổ biến gần đây. Nếu bạn đã hiểu rõ định nghĩa kiếm tiền online MMO thì đây sẽ là phương thức kiếm tiền cực kỳ tuyệt vời giúp bạn dễ dàng tạo ra thu nhập.

Hình thức này được hiểu là bạn không cần bán sản phẩm, mà bạn đi kiếm sản phẩm của người khác để quảng bá và tiếp thị. Từ đó, bạn sẽ được chia một khoản hoa hồng cho mỗi sản phẩm bán được.

Vậy bạn sẽ đi tìm những sản phẩm này ở nền tảng nào? Dưới đây là một số sản phẩm trong lĩnh vực Afffiliate Marketing:

 • Sản phẩm vật lý (Physical products): Là những sản phẩm phục vụ cho cuộc sống đời thực ví dụ: quần áo, giày dép, máy móc,… Một số website để bạn có thể kiếm và làm Affiliate tại Việt Nam như Shopee, Lazada, Tiki,… Tùy vào từng loại sản phẩm mà bạn sẽ nhận được mức hoa hồng khác nhau.
 • Sản phẩm số (Digital Products): Là những sản phẩm có thể sử dụng trực tuyến, ví dụ như các loại phần mềm, sách điện tử hay các khóa học trực tuyến.
 • CPA Marketing: Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng mua hàng thông qua đường link riêng biệt của bạn. Những đường link này được gọi là đường link tiếp thị quảng cáo.

Kiếm tiền online bằng cách viết Content – Xu hướng mmo 2023

Viết Content là công việc sáng tạo những nội dung dùng để quảng cáo, truyền tải thông tin, chia sẻ kinh nghiệm hoặc những thông tin hướng dẫn cần thiết tới tất cả mọi đối tượng khách hàng.

Bạn có thể làm cộng tác viên viết Content cho các cửa hàng trực tuyến, trang báo, website hoặc những công ty về quảng cáo, tiếp thị marketing hay những Fanpage, hội nhóm.

Viết Content là một trong những phương thức kiếm tiền online có thể đem lại nguồn thu nhập cao mà không yêu cầu phải quá giỏi về viết lách.

Kiếm tiền online bằng cách viết Content

Đây là cách kiếm tiền MMO có thể làm trực tuyến tại nhà, bạn chỉ cần một chiếc laptop hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet để bạn có thể chủ động về thời gian. Hiện tại, trên các trang tuyển dụng và hội nhóm Content Facebook đang tuyển dụng rất nhiều CTV Content. Bạn có thể thử sức với công việc này ngay nhé!

>>>>Xem thêm:

Để bắt kịp xu hướng MMo 2023 bạn nên tham gia khóa học tại Khởi Nguyên MMO

 • Được trang bị đầy đủ TƯ DUY-KỸ NĂNG-CÔNG CỤ của một người làm Digital Marketing toàn diện theo nhu cầu của thị trường
 • Được gặp gỡ những người đi trước trong nghề, được học bởi những giảng viên là nhân sự Digital Marketing cấp cao tại các doanh nghiệp thực tế
 • Cơ hội thực tập ngành Digital Marketing ngay sau khi hết học kỳ 1, thu nhập trung bình 8 con số sau khi ra trường
 • Thời gian học 6 tháng đến 1 năm có thể ra đi làm ngay và làm thuần thục
 • Nhận chứng chỉ Digital Marketing

 

Liên hệ đăng ký tham gia khoá học kiếm tiền Online tại Khởi Nguyên MMO

 • Địa chỉ: 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 091 3638 222
 • Email: khoinguyendigital@gmail.com

 

Rate this post
Scroll to Top