Tìm việc freelancer? 10 website thuê và tìm việc freelancer
Tìm việc freelancer? 10 website thuê và tìm việc freelancer

Tìm việc freelancer? 10 website thuê và tìm việc freelancer

Với nhu cầu làm việc tự do, thoải mái giờ giấc, không bị gò bó như các vị trí nhân viên chính thức, Freelancer Thiết kế đang dần trở thành xu hướng làm việc của các bạn trẻ trên thế giới. Vậy ở đâu có thể Tìm việc freelancer? 10 website thuê và tìm việc freelancer uy tín hiện nay, hãy cùng Khởi Nguyên MMO tìm hiểu sau đây nhé.

99designs – Tìm việc freelancer

Không giống như các trang web khác, 99designs chỉ dành cho ngành công nghiệp thiết kế và sáng tạo và phù hợp với các nhà thiết kế tự do quốc tế.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2008, 99designs đã thu hút hơn 1 triệu nhà thầu độc lập từ nhiều quốc gia khác nhau, xây dựng một mạng lưới các nhà thiết kế lành nghề và giàu trí tưởng tượng.

Trong số rất nhiều hạng mục thiết kế sáng tạo mà 99designs cung cấp là thiết kế logo, thiết kế website, bao bì sản phẩm, bìa sách, thiết kế áo thun,…

99designs chắc chắn là một trang web không chỉ liên kết các nhiệm vụ giữa các dịch giả tự do và các tập đoàn mà còn đóng vai trò là trung tâm để các nhà thiết kế xuất sắc lấy cảm hứng và trao đổi ý tưởng.

99designs - Tìm việc freelancer
99designs – Tìm việc freelancer

FreelancerViet.vn – Tìm việc freelancer

Đầu tiên, không quá xa lạ với FreelancerViet.vn – trang web tuyển dụng uy tín, dẫn đầu cho các freelancer.

Tự hào với 5 năm thành lập, đến nay FreelancerViet.vn sở hữu hơn 600.000 thành viên bao gồm cộng đồng freelancer Việt Nam và các doanh nghiệp, tổ chức.

Một số thành tựu nổi bật của FreelancerViet.vn: Giải Ba Giải thưởng sáng tạo Tp. HCM 2019, Giải Nhất Asean Rice Bowl Startup Awards 2017 và 2018…

Chính vì mức độ uy tín hàng đầu mà FreelancerViet.vn thu hút rất nhiều các ứng viên tài năng, bao gồm cả freelancer thiết kế, dịch thuật, lập trình, marketing…

Đây chắc chắn là trang web với khả năng nhận được việc cao, lý tưởng dành cho cộng đồng freelancer tại Việt Nam.

Upwork.com – Tìm việc freelancer

Bằng cách kết hợp Elance và oDesk, trang web đã được tạo ra. Cả hai đều là thị trường nổi tiếng dành cho các nhà thầu độc lập vào thời điểm đó. Do đó, nó đã hỗ trợ Upwork lần đầu tiên được chấp nhận bởi cả nhà tuyển dụng và dịch giả tự do.

Sử dụng mô hình dự án và giá thầu, Upwork hoạt động. Nói cách khác, một khách hàng xuất bản một tác phẩm với tất cả các thông số kỹ thuật của họ và sau đó các dịch giả tự do sẽ gửi giá thầu ở mức giá đề xuất. Sau đó, khách hàng phải xác định freelancer nào phù hợp hơn với nhiệm vụ hiện tại.

Đấu thầu dự án đã hoàn toàn miễn phí trong những năm gần đây. Chúng tôi nhận được 60 ứng cử viên để đấu giá mỗi tháng. Để ngăn các dịch giả tự do đăng ký nhiều dự án, 1 kết nối được sử dụng như một loại mã thông báo.

Nó nâng cao chất lượng tổng thể của nền tảng và hỗ trợ giảm thư rác.

Upwork đã tăng chi phí nhỏ của họ lên 0,15 đô la cho mỗi kết nối kể từ tháng 5 năm 2019. Nó có nhiều hạn chế hơn so với đấu thầu dự án vì mọi người buộc phải cân nhắc các lựa chọn của mình cẩn thận hơn khi có thứ gì đó tốn tiền.

Upwork.com - Tìm việc freelancer
Upwork.com – Tìm việc freelancer

Vlance.vn – Tìm việc freelancer

Tiếp theo không thể bỏ qua website chất lượng dành cho dân freelancer nói chung và Freelancer Thiết kế nói riêng. Vlance.vn bao gồm rất nhiều loại hình công việc như thiết kế, lập trình, viết nội dung website, thiết kế logo,…

Vlance.vn tương tự như các trang web tuyển dụng khác, là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên tìm việc. Giao diện được thiết kế dễ dùng, công việc được phân chia thành nhiều danh mục khác nhau.

Vlance.vn nhận được sự quan tâm của hơn 500.000 freelancers và hơn 40.000 dự án thành công. Đây chính là một trong những website hàng đầu dành cho Freelance thiết kế tại Việt Nam.

Do số lượng người truy cập khủng nên các Freelance Designer sẽ không tránh khỏi cạnh tranh với nhiều ứng viên khác, vì vậy hãy trang bị cho mình một portfolio thật ấn tượng để thu hút nhà tuyển dụng nhé!

>>> Xem thêm

Freelancer.com – Tìm việc freelancer

Bên cạnh 2 trang web uy tín dành cho cộng đồng Freelancer tại Việt Nam, vẫn còn rất nhiều các website tuyển dụng toàn cầu, nơi kết nối giữa các doanh nghiệp và freelancer trên toàn thế giới, dẫn đầu là Freelancer.com.

Kết nối với 247 quốc gia và vùng lãnh thổ, Freelancer.com nhận được sự tham gia của hơn 53 triệu người dùng và con số này vẫn không ngừng tăng lên.

Chính vì số lượng truy cập khủng mà Freelancer.com cung cấp rất nhiều việc làm với đa dạng ngành nghề khác nhau cho các Freelancer trên toàn thế giới.

Tuy trang web sử dụng tiếng anh nhưng Freelancer.com có giao diện dễ sử dụng, các việc làm được phân chia theo các danh mục riêng theo ngân sách, kỹ năng, ngôn ngữ…

Các việc làm freelancer thiết kế đều được báo giá cùng mô tả công việc cụ thể, dễ dàng để các freelance designer có thể tham khảo và lựa chọn công việc phù hợp.

Freelancer.com - Tìm việc freelancer
Freelancer.com – Tìm việc freelancer

Guru.com – Tìm việc freelancer

Một trong những trang web tuyển dụng thiết kế tự do nổi tiếng là Guru, cung cấp tuyển chọn các nhiệm vụ và tài năng cho các dịch giả tự do.

Guru liên tục đăng một số lượng lớn các công việc hoàn toàn mới, cho phép người dùng tạo hồ sơ miễn phí, phát triển hồ sơ chuyên nghiệp và nhận nhiều nhiệm vụ cùng một lúc.

Guru tính phí 5%, mức phí hợp lý so với các trang web tìm việc khác và an toàn với quy trình thanh toán riêng tư.

Nhờ danh tiếng xuất sắc, bảo mật thông tin và vô số dự án dành cho các nhà thiết kế tự do trên toàn thế giới, Guru là một nền tảng được nhiều nhà thiết kế Việt Nam làm việc từ xa tin tưởng.

Guru.com - Tìm việc freelancer
Guru.com – Tìm việc freelancer

PeoplePerHour – Tìm việc freelancer

PeoplePerHour Được biết đến với quy trình sắp xếp hợp lý, People Per Hour được coi là một trong những trang web dành cho người làm việc tự do hiệu quả nhất. Trang web hoạt động để kết hợp các khách hàng phù hợp với dịch giả tự do.

People Per Hour sử dụng AI để xác định những người dùng tốt nhất cho nhiệm vụ, tập trung vào những người làm việc trong các ngành như phát triển phần mềm và tiếp thị. Đó là một trang web cực kỳ cạnh tranh vì có rất nhiều tài năng ngoài kia.

Điều đó có nghĩa là, mỗi freelancer phải vượt qua quá trình sàng lọc và được phép đặt mức định trước cho mỗi giờ làm việc; kết quả là bạn chỉ đang cạnh tranh với những cá nhân có kỹ năng tương tự khác. bằng cấp.

PeoplePerHour - Tìm việc freelancer
PeoplePerHour – Tìm việc freelancer

Arc.dev – Tìm việc freelancer

Nền tảng Arc.dev được tạo riêng để giúp các tổ chức tuyển dụng tìm được những lập trình viên từ xa tốt nhất. Họ chi tiêu ít hơn nhiều trong khi nhận được chất lượng cao nhất nhờ phương pháp này.

Tạo tài khoản Lập trình viên nếu bạn tin rằng mình có khả năng lập trình cần thiết để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Sau đó, quy trình tuyển dụng của Arc sẽ kiểm tra các kỹ năng của bạn. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, bạn sẽ có thể ứng tuyển vào những vị trí có mức lương hậu hĩnh.

Arc.dev - Tìm việc freelancer
Arc.dev – Tìm việc freelancer

Linkedin – Tìm việc freelancer

Không còn quá xa lạ với mạng lưới kết nối giữa những người đi làm với nhau, chia sẻ tin tức, kỹ năng làm việc,… Linkedin còn là mạng xã hội lý tưởng để các freelancer học hỏi và tìm kiếm việc làm.

Với mức độ nổi tiếng trên toàn cầu nên không khó để các freelancer tìm thấy các công việc uy tín tại Việt Nam. Linkedin cung cấp hàng ngàn công việc liên quan nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là dành cho các freelancer thiết kế web, thiết kế đồ họa.

Hoàn toàn miễn phí, dễ dàng sử dụng, nhiều tính năng hữu ích, Linkedin còn là nơi các freelance designer có thể tìm thấy đồng nghiệp, chia sẻ những câu chuyện, kỹ năng với nhau.

Chỉ với vài thao tác đăng ký đơn giản, các bạn đã có thể tạo hồ sơ và bắt đầu tìm kiếm những công việc liên quan đến chuyên ngành yêu thích không chỉ ở Việt Nam mà còn có cả các công ty đa quốc gia.

Linkedin - Tìm việc freelancer
Linkedin – Tìm việc freelancer

Fiverr.com – Tìm việc freelancer

Thay vì phương pháp đấu thầu và dự án thông thường, đây là một thị trường tự do. Hãy tưởng tượng bạn là một lập trình viên muốn cống hiến tài năng của mình trên Fiverr. Với các nền tảng, ngôn ngữ và công cụ khác nhau, bạn có thể phát triển các dịch vụ lập trình web và lập trình ứng dụng.

Việc Fiverr đề cập đến các dịch vụ là “hợp đồng biểu diễn” là một đặc điểm hấp dẫn. “Gig” là một cụm từ thông tục cho một công việc kéo dài trong một khoảng thời gian cụ thể.

Sử dụng hệ thống phân cấp, Fiverr cũng cung cấp cho các dịch giả tự do hiệu suất cao một số lợi thế.

Khi bạn hoàn thành nhiều đơn đặt hàng hơn, bạn sẽ tiến bộ thông qua nhiều huy hiệu bắt đầu như một tài khoản cơ bản. Fiverr ban đầu cung cấp hợp đồng biểu diễn với giá 5 đô la, nhưng ngày nay có nhiều mức giá khác nhau dựa trên tùy chọn hoặc cấp độ.

Liên hệ đăng ký tham gia khoá học kiếm tiền Online tại Khởi Nguyên MMO

  • Địa chỉ: 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 091 3638 222
  • Email: khoinguyendigital@gmail.com

>> Xem Thêm

Khởi Nguyên MMO
Scroll to Top