Top 5 các ứng dụng hỗ trợ tìm ảnh trên điện thoại thông minh
Top 6 các ứng dụng hỗ trợ tìm ảnh trên điện thoại thông minh

Top 6 các ứng dụng hỗ trợ tìm ảnh trên điện thoại thông minh

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc chụp và chia sẻ ảnh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, với lượng ảnh lưu trữ ngày càng tăng, việc tìm kiếm ảnh trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Để giải quyết vấn đề này, các nhà phát triển đã cho ra đời những ứng dụng hỗ trợ tìm ảnh trên điện thoại thông minh. Trong bài viết này, Khởi Nguyên MMO xin giới thiệu đến các bạn đọc Top 6 các ứng dụng hỗ trợ tìm ảnh trên điện thoại thông minh

Tầm quan trọng của việc tìm ảnh trên điện thoại thông minh

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc lưu trữ và quản lý ảnh trở nên cực kỳ cần thiết. Điện thoại thông minh được sử dụng phổ biến để chụp ảnh với chất lượng ngày càng tốt và giá thành ngày càng rẻ, dẫn đến việc lưu trữ ảnh trên điện thoại thông minh trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, với lượng ảnh lưu trữ ngày càng tăng, việc tìm kiếm một bức ảnh cụ thể trên điện thoại thông minh có thể trở nên khó khăn và mất thời gian. Việc sắp xếp, phân loại và tìm kiếm ảnh theo thời gian, địa điểm hoặc nhãn danh mục đã trở thành một vấn đề lớn đối với nhiều người dùng.

Do đó, các công nghệ tìm ảnh trên điện thoại thông minh đang được phát triển để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm ảnh một cách nhanh chóng và chính xác. Các tính năng này bao gồm nhận dạng khuôn mặt, tìm kiếm theo từ khóa và phân loại tự động.

Việc tìm kiếm ảnh trên điện thoại thông minh là rất quan trọng trong thời đại số hóa hiện nay. Nó giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong việc quản lý ảnh và tiến tới một trải nghiệm sử dụng điện thoại thông minh tốt hơn.

Ứng dụng tìm ảnh CamFind

CamFind là ứng dụng tìm kiếm hình ảnh phổ biến hiện nay, nó được trang bị đầy đủ các chức năng cơ bản. Khi muốn tìm kiếm hình ảnh, bạn chỉ mở ứng dụng CamFind trên điện thoại rồi chụp ảnh. 

Sau đó, hình ảnh sẽ được tải lên, ứng dụng sẽ đối chiếu nội dung hình ảnh đó với nội dụng hình ảnh của người khác trên mạng để xác định đối tượng trong hình ảnh đó là gì. Bạn chỉ cần chờ ứng dụng hiển thị kết quả và có thể chia sẻ kết quả tìm kiếm với người khác. 

Tuy nhiên, ứng dụng CamFind chỉ hiển thị kết quả tìm kiếm từ việc bạn chụp ảnh trực tiếp, đồng thời các tùy chọn chức năng trên ứng dụng cũng ít hoạt động linh hoạt.

Ứng dụng tìm ảnh CamFind
Ứng dụng tìm ảnh CamFind

Ứng dụng tìm ảnh Pinterest

Một công cụ đánh dấu trang ảo là Pinterest. Các bức ảnh bao gồm ở đây là của nhiều nhiếp ảnh gia, sáng kiến và hình ảnh đơn giản ghi lại các công thức nấu ăn cụ thể. Bạn có thể sử dụng Pinterest để lên kế hoạch cho các chuyến đi, chuẩn bị bữa ăn, sửa sang nhà cửa, v.v. Bạn có thể có được nguồn cảm hứng toàn diện cho công việc trong cuộc sống, thời trang, thiết kế, trang web, v.v. bằng cách sử dụng chương trình này. Bạn cũng có thể tìm thấy những ý tưởng tuyệt vời cho trang trí nhà.

Ứng dụng tìm ảnh Pinterest
Ứng dụng tìm ảnh Pinterest

Ứng dụng tìm ảnh Flickr

Tiếp theo là Flickr, nơi người dùng thỏa thích có những bức ảnh đẹp nhất trong bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân của mình. Ngoài ra, bạn cũng nhận được cập nhật thường xuyên những bức ảnh đẹp nhất. Ngoài ra, Flickr cho phép chia sẻ ảnh tức thì và bạn có thể lưu những ảnh này vào thiết bị của mình để sử dụng làm hình nền hoặc gửi cho bạn bè trên mạng xã hội.

Ứng dụng tìm ảnh Flickr
Ứng dụng tìm ảnh Flickr

Ứng dụng tìm ảnh Google Lens

Ban đầu, Google Lens là ứng dụng độc quyền của Pixel và được tích hợp trên Google Photos. Tuy nhiên hiện tại, người dùng thiết bị Android hay iOS đều có thể sử dụng được Google Lens để tìm kiếm hình ảnh. 

Trên thiết bị Android, Google Lens có thể được cài đặt sẵn ở dạng một ứng dụng độc lập. Trong khi, trên thiết bị iOS thì người dùng phải truy cập Google Lens ở phần ứng dụng tìm kiếm của Google (bằng cách nhấn vào biểu tượng máy ảnh trên thanh tìm kiếm) hoặc ứng dụng Google Photos. 

Để sử dụng Google Lens, bạn có nhiều cách như sau: 

 • Cách 1: Vào Google Photos, bạn mở bất kỳ một hình ảnh đã chụp. Sau đó, nhấn vào biểu tượng Lens (ống kinh) thường nằm bên cạnh biểu tượng thùng rác tùy thiết bị. 
 • Cách 2: Vào ứng dụng Google Lens, bạn nhấn vào biểu tượng Camera phía trên dòng chữ Search with your camera (Tìm kiếm bằng máy ảnh). 

Nếu lần đầu tiên sử dụng ứng dụng Google Lens, bạn sẽ được nhắc nhở chọn Open camera (mở máy ảnh), rồi cấp quyền thích hợp cho ứng dụng. Sau đó, bạn mới thực hiện được việc chụp ảnh, rồi tìm kiếm hình ảnh qua ứng dụng này.

>>> Xem thêm

Trường hợp, bạn không muốn chụp ảnh, thì có thể chọn ảnh từ thư viện trên thiết bị của bạn (như trên iPhone 14 Series, iPhone 13 Series,… hay điện thoại Android nào khác). Lúc này, Google Lens sẽ hiển thị kết quả từ hình ảnh mà bạn đã chọn và muốn tìm kiếm.

Ứng dụng tìm ảnh Google Lens
Ứng dụng tìm ảnh Google Lens

Có thể nói, dù chọn hình thức chụp ảnh hay chọn ảnh có sẵn trong thư viện thì Google Lens cũng sẽ cho kết quản hiển thị thông tin phù hợp nhất. Đây là ứng dụng rất đáng để thử. 

Ứng dụng tìm ảnh Photo Sherlock

Photo Sherlock là phần mềm tìm người qua ảnh, nhận dạng hình ảnh được nhiều người dùng yêu thích, nổi bật với tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh được chụp từ máy ảnh hoặc từ thư viện. Bạn sử dụng để tìm thông tin về ảnh trên Internet, chẳng hạn như để tìm người qua ảnh từ mạng xã hội.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Tìm kiếm bằng hình ảnh được chụp từ máy ảnh hoặc từ thư viện ảnh.
 • Khả năng cắt, xoay hình ảnh trước khi tìm kiếm.
 • Tốc độ tìm kiếm nhanh chóng.
 • Tìm kiếm người qua ảnh.
 • Hỗ trợ tìm kiếm ảnh gốc, bản sao bằng ảnh,…

  Ứng dụng tìm ảnh Photo Sherlock
  Ứng dụng tìm ảnh Photo Sherlock

Ứng dụng tìm ảnh Reverse Image Search (Multi-Engines)

Reverse Image Search là ứng dụng được cho phép bạn tìm kiếm bằng hình ảnh trải qua hình ảnh thay vì từ khóa, là ứng dụng rất hữu dụng để xác định nguồn ảnh, ảnh chụp màn hình hiển thị và memes.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Tìm kiếm hình ảnh ngược bằng cách sử dụng tìm kiếm hình ảnh tương tự.
 • Hỗ trợ tìm kiếm thông qua hình ảnh và camera trên điện thoại.
 • Lưu ảnh chụp màn hình vào album.
 • Dễ dàng chia sẻ ảnh chụp màn hình lên mạng xã hội.

  Ứng dụng tìm ảnh Reverse Image Search (Multi-Engines)
  Ứng dụng tìm ảnh Reverse Image Search (Multi-Engines)

Ứng dụng tìm ảnh Search By Image

Search By Image là ứng dụng tìm kiếm hình ảnh đảo ngược nhanh gọn, giúp bạn tìm thấy những hình ảnh tương quan trên Internet .

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Tìm kiếm hình ảnh bằng hình ảnh và camera trên điện thoại.
 • Hiển thị kết quả từ nhiều công cụ tìm kiếm cùng một lúc.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

  Ứng dụng tìm ảnh Search By Image
  Ứng dụng tìm ảnh Search By Image

Liên hệ đăng ký tham gia khoá học kiếm tiền Online tại Khởi Nguyên MMO

 • Địa chỉ: 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 091 3638 222
 • Email: khoinguyendigital@gmail.com

>>> Xem Thêm

Khởi Nguyên MMO
Scroll to Top