Sàn binance là gì? Hướng dẫn chi tiết sử dụng tăng thu nhập

Binance là cái tên không còn xa lạ đối với người đầu tư bitcoin. Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu không phải ai cũng rõ sàn binance là gì và cách giao dịch trên Binance như thế nào. Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về Binance nhé

Sàn binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, cung cấp một nền tảng để giao dịch hơn 100 loại tiền điện tử. Được thành lập bởi Changpeng Zhao vào năm 2017. Tính đến tháng 1 năm 2018, Binance được coi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch, với vốn hóa thị trường vào 1,3 tỷ đô la.

Điều khiển binance vẫn đang giữ vị thế số 1 của mình nhờ những ưu điểm về bảo mật an toàn, phí giao dịch rẻ nhất chỉ 0.1% cho 1 lần giao dịch; 0.05%/lần giao dịch với đồng BNB; uy tín và ổn định. 

Sàn binance là gì?

Hệ sinh thái rộng lớn của Binance – Sàn binance là gì

Nếu trước đó, Binance chỉ đơn thuần là một sàn giao dịch tiền điện tử, thì hiện nay hệ sinh thái của Binance đã được mở rộng, bao gồm:

 • Binance CEX: Sàn giao dịch tập trung các tài sản tiền điện tử và Blockchain, với nhiều hình thức giao dịch như Binance Margin, Future, P2P…
 • Binance Institutional: Cho phép nhà giao dịch VIP tiếp cận các dịch vụ sàn giao dịch và giao dịch OTC chuyên nghiệp. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của Binance hợp tác chặt chẽ với nhiều đối tượng tham gia khác trên thị trường.
 • Binance DEX: Sàn giao dịch phi tập trung.
 • Binance Research: Chuyên phân tích và báo cáo thị trường.
 • Binance Academy: Cung cấp mọi kiến thức về thị trường Crypto và Blockchain.
 • Binance Charity: Quỹ từ thiện.
 • Binance Labs: Quỹ đầu tư.
 • Binance Broker: Chương trình môi giới bao gồm: môi giới Widget, môi giới API và môi giới sàn giao dịch.
 • Binance Cloud: Giúp các doanh nghiệp xây dựng sàn giao dịch riêng.
 • Binance Launchpad: Nền tảng phát hành các token.
 • Trust Wallet: Ví lưu trữ tiền điện tử chính thức của Binance.
 • Binance NFT: NFT Marketplace cho phép mua bán trao đổi NFT trên Binance.

Để tìm hiểu thêm về những sản phẩm và hành trình phát triển xuyên suốt của Binance, bạn có thể tham khảo bải viết dưới đây.

>>>>Xem thêm:

Những điểm nổi bật của sàn Binance – Sàn binance là gì?

Để đạt được tốc độ phát triển chóng mặt và duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường tiền mã hóa, sàn Binance đã và đang tích cực phát triển các tính năng nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng. Một số tính năng nổi bật nhất thu hút các nhà đầu tư sử dụng sàn Binance bao gồm:

 • Hoạt động tương đối ổn định nhờ sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng mạnh mẽ.
 • Hỗ trợ đa thiết bị với nhiều trình duyệt web khác nhau như Android, HTML5, WeChat, ….
 • Hiệu suất cao với khả năng có thể xử lý 1.4 triệu lệnh đặt mua bán trên một giây.
 • Hỗ trợ hơn 41 loại ngôn ngữ khác nhau như Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha, Việt Nam, ….
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền tệ fiat niêm yết như USD, GBP, EUR, RUB, CNY, VND,….
 • Tính thanh khoản trên Binance tương đối cao nhờ đa dạng loại tiền mã hóa cũng như luôn duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành.
 • Hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử khác nhau như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), Qtum (QTUM), Monaco (MCO), Binance coin (BNB), IOTA (MIOTA), Zcash (ZEC), …
 • Đội ngũ phát triển mạnh có kinh nghiệm sâu rộng về tài chính, tiền điện tử cùng nhiều thành tích vượt trội trong lĩnh vực tài chính.
 • Nền tảng Binance hiện nay đã được triển khai trên hơn 30 giao diện, hỗ trợ tất cả thiết bị và nhiều ngôn ngữ nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
Những điểm nổi bật của sàn Binance

Các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp trên sàn tiền ảo Binance – Sàn binance là gì?

Trong hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay trên thị trường thì sàn Binance được xem là có một hệ sinh thái rất đa dạng bậc nhất. Một số sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu nhất của sàn tiền ảo Binance bao gồm:

Giao dịch Spot (giao ngay)

Có hơn 740 cặp tiền mã hoá và tiền pháp định được niêm yết bao gồm Bitcoin, Ethereum, BNB trên Binance Spot, …với hệ thống khớp lệnh có khả năng xử lý tới 1,4 triệu đặt lệnh mỗi giây.

Giao dịch ký quỹ vay margin

Đây là phương thức giao dịch tài sản bằng cách sử dụng khoản vay (đòn bẩy) do bên thứ ba cung cấp.  Điều này cho phép các nhà đầu tư sử dụng mức vốn lớn với cơ hội kiếm lời lớn.

Giao dịch Hợp đồng Futures với tỷ lệ đòn bẩy lên tới 125x

Giao dịch Futures cho phép nhà đầu tư đặt mua tiền mã hóa theo dự đoán về mức giá trong tương lai. Nếu có những nhận định đúng về sự biến động của thị trường thì sẽ tạo cơ hội kiếm lời rất lớn dù giá tiền mã hóa có lên hay xuống.

Tiết kiệm trực tiếp trên sàn giao dịch Binance (Savings)

Nhà đầu tư có thể chọn một trong các loại tiền mã hoá được sàn Binance hỗ trợ như BNB, USDT, BUSD, các đồng DeFi, …. Hình thức tiết kiệm linh hoạt cho phép nhận các khoản lãi đồng thời có thể lựa chọn thu hồi tiền gửi bất kỳ lúc nào hoặc tiết kiệm cố định để có lợi nhuận cao hơn.

Binance Pools

Binance Pool là một nền tảng dịch vụ toàn diện và nhiều tính năng được xây dựng dành riêng cho các thợ đào để gia tăng thu nhập. Nền tảng này sẽ thanh toán thường xuyên cho các thợ đào, đồng thời cung cấp mức phí thấp và nhiều sản phẩm khác để giúp tối đa hóa lợi nhuận khi đào tiền mã hoá.

Binance Launchpads

Đây là nền tảng giúp các dự án Blockchain kêu gọi vốn đầu tư đồng thời tăng khả năng tiếp cận của các dự án tới hệ sinh thái tiền mã hoá. Hiện nay Binance Launchpads được vận hành với nhiều chức năng như: nền tảng bán token với hơn 10 triệu người dùng trên sàn Binance, hỗ trợ cho các dự án ra mắt sản phẩm, quảng bá thương hiệu, ….

Giao dịch P2P

Đây là một tính năng nền tảng của giao dịch Binance cho phép thực hiện giao dịch trực tiếp giữa người dùng với người dùng hoặc với thương nhân mà sàn Binance chỉ làm trung gian. 

Tính năng này được ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 1 năm 2020 cho phép nhà đầu tư sở hữu BTC, ETH, USDT bằng VND ngay trên nền tảng Binance. Sau đó, nhà đầu tư có thể chuyển từ tính năng P2P sang tính năng giao dịch giao ngay Spot, ký quỹ (Margin) hoặc hợp đồng (tương lai) để mà không tốn phí và không qua các nền tảng trung gian.

Binance NFT Marketplace

Đây được xem là công cụ gây “bão” trong thời gian gần đây khi tạo cơ hội cho các nghệ sĩ thực hiện các triển lãm và bán các sản phẩm nghệ thuật của mình qua hình thức NFT. Binance NFT Marketplace được kỳ vọng sẽ là bước ngoặt cho ngành kinh doanh các sản phẩm nghệ thuật.

Các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp trên sàn tiền ảo Binance

Một số lưu ý khi sử dụng sàn tiền ảo Binance – Sàn binance là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng nhà đầu tư cần lưu ý khi sử dụng sàn Binance là vấn đề về tính bảo mật. Để giữ an toàn cho tài khoản của mình, chúng ta có thể sử dụng một số biện pháp như:

 • Cài đặt mật khẩu mạnh và thực hiện thay đổi mật khẩu thường xuyên: Điều này tưởng chừng rất cơ bản nhưng sẽ giúp ích rất nhiều bởi thực tế có lượng lớn nhà đầu tư tham gia vào sàn này. Đồng thời, hãy chắc chắn rằng giữ mật khẩu của mình an toàn và không chia sẻ nó với bất kỳ ai.
 • Bật xác thực hai yếu tố (2FA): Điều này giúp tạo một lớp bảo mật bổ sung, ngay cả khi hacker có được mật khẩu thì vẫn cần quyền truy cập vào thiết bị 2FA vật lý của nhà đầu tư để đăng nhập.
 • Bật mã chống lừa đảo Binance: Khi thêm mã chống lừa đảo vào tài khoản Binance của mình, mọi email nhà đầu tư nhận được từ sàn tiền ảo Binance sẽ hiển thị mã này ở trên cùng. Bằng cách này, chúng ta có thể chắc chắn rằng thứ mình đang nhận được thực sự là từ Binance chứ không phải từ một địa chỉ email giả mạo. 

Ngoài ra, khi phát hiện ra các sự cố bất thường như có người lạ truy cập vào tài khoản hay các hành động rút tiền đáng ngờ thì chúng ta cần nhanh chóng vô hiệu hóa tài khoản Binance bằng cách sau:

 • Trên ứng dụng IOS: Truy cập vào mục “tài khoản” trên app và nhấn vào nút “vô hiệu hóa”.
 • Trên Android: Trong tài khoản trên app, bấm vào nút cạnh email và nhấn “vô hiệu hóa tài khoản”.
 • Trên website: Vào mục “Tài khoản”, sau đó chọn Bảo mật. Tại phần “hoạt động của tài khoản” hãy click vào dòng chữ “Vô hiệu hóa tài khoản” và tiến hành xác nhận.
Một số lưu ý khi sử dụng sàn tiền ảo Binance

 Cách giao dịch trên Binance cho người mới – Sàn binance là gì?

Để giao dịch trên sàn Binance thì người đầu tư phải lập tài khoản và làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản trên sàn Binance
 • Bước 2: Hoàn tất xác minh
 • Bước 3: Nạp tiền mã hóa
 • Bước 4: Mua tiền mã hóa
 • Bước 5: Sử dụng Binance để giao dịch

Bước 1: Đăng ký tài khoản Binance

Đăng ký tài khoản Binance trên ứng dụng Binance, trang web Binance hoặc ứng dụng Binance dành cho máy tính bằng email hoặc số điện thoại của bạn.

Bước 2: Hoàn tất xác minh

Hoàn tất xác minh bao gồm thông tin về ảnh chân dung và giấy tờ tùy thân. Nhập mã được gửi đến điện thoại hoặc địa chỉ email

Bước 3: Nạp tiền mã hóa

Bạn phải hoàn thành xác minh danh tính trước khi mua tiền mã hóa trên Binance, điều này đảm bảo rằng bạn là người đăng ký và làm đúng theo quy định. Bạn có thể nạp tiền mã hóa bằng nhiều cách khác nhau như:

 • Thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ: Đây là cách làm đơn giản nhất dành cho người dùng mới.
 • Nạp tiền vào ví Fiat và Spot: Chuyển khoản tiền pháp định từ tài khoản ngân hàng của bạn và sử dụng khoản tiền đó trên sàn giao dịch.
 • Binance P2P: Mua tiền mã hóa trực tiếp từ những người dùng khác bằng dịch vụ P2P của Binance.

Nếu bạn có tiền mã hóa ở ví khác thì bạn có thể nạp vào ví Binance để giao dịch.

Bước 4: Mua tiền mã hóa

Để mua tiền mã hóa thì bạn có thể làm theo những cách sau

 • Nạp tiền pháp định

Bạn có thể chuyển khoản ngân hàng và thẻ ngân hàng để nạp tiền pháp định. Bạn nạp được tối đa hơn 50 loại tiền pháp định vào tài khoản Binance

 • Mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng/ghi nợ

Bạn cũng có thể mua trực tiếp tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng/ghi nợ của mình trên trang web Binance hoặc chế độ Lite trên ứng dụng Binance.

 • Mua tiền mã hóa qua P2P (Peer-to-Peer)

Bạn cũng có thể mua tiền mã hóa bằng các phương thức P2P. Điều này cho phép bạn mua tiền mã hóa trực tiếp từ những người khác trên sàn.

Bước 5: Sử dụng Binance để giao dịch

 • Giao dịch Spot

Sau khi hoàn thành xong các thủ tục, bạn đã có tiền mã hóa và có thể bắt đầu giao dịch trên Binance. Trong thị trường Spot, bạn có thể giao dịch các loại tiền điện tử khác nhau bao gồm cả Binance Coin. 

BNB có thể sử dụng để thanh toán trong nhiều trường hợp như thanh toán phí giao dịch trên sàn giao dịch Binance và Binance DEX (sàn giao dịch phi tập trung) và thanh toán cho hàng hóa, dịch vụ trực tuyến và tại cửa hàng. Bạn có thể được giảm giá đặc biệt nếu bạn chọn thanh toán phí giao dịch bằng BNB trên Sàn giao dịch Binance.

 • Binance 

Binance  cung cấp các sản phẩm tài chính giúp bạn tăng thu nhập thụ động, vì vậy muốn tăng lượng tiền mã hóa của mình thì bạn có thể vào Binance Earn

Mời bạn xem thêm:Kiếm tiền online

Tham gia khóa học tại Khởi Nguyên MMO để kiếm tiền một cách dễ dàng

 • Được trang bị đầy đủ TƯ DUY-KỸ NĂNG-CÔNG CỤ của một người làm Digital Marketing toàn diện theo nhu cầu của thị trường
 • Được gặp gỡ những người đi trước trong nghề, được học bởi những giảng viên là nhân sự Digital Marketing cấp cao tại các doanh nghiệp thực tế
 • Cơ hội thực tập ngành Digital Marketing và các ngành khác ngay sau khi hết học kỳ 1, thu nhập trung bình 8 con số sau khi ra trường
 • Thời gian học 6 tháng đến 1 năm có thể ra đi làm ngay và làm thuần thục
 • Nhận chứng chỉ khóa học Digital Marketing 

Liên hệ đăng ký tham gia khoá học kiếm tiền Online tại Khởi Nguyên MMO

 • Địa chỉ: 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 091 3638 222
 • Email: khoinguyendigital@gmail.com

 

Rate this post
Scroll to Top