MMO affiliate maketing là gì?

Hiện nay có nhiều cách kiếm tiền online hiệu quả, một trong những phương thức được cho là hái ra tiền đó chính là kiếm tiền online MMO. Thực hư MMO là gì? MMO affiliate maketing là gì?và cách kiếm tiền MMO như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing được hiểu theo nghĩa tiếng việt là Tiếp thị liên kết, đây được coi là một trong những hình thức kiếm tiền online (MMO) hiệu quả được nhiều người áp dụng. Với Affiliate Marketing sẽ bao gồm nhà phân phối (Publishers) và Nhà cung cấp (Advertisers).

Mặc dù hình thức này còn khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam, nhưng trong hiện tại và tương lai, Affiliate Marketing vẫn là phương thức kiếm tiền qua mạng hiệu quả so với các phương thức kiếm tiền online khác.

Affiliate Marketing là gì?

Ưu và nhược điểm của MMO affiliate maketing là gì?

Ưu điểm của làm affiliate marketing

Để có thể yêu nghề hay yêu công việc mình làm, trước tiên chúng mình cùng xem những ưu điểm vượt trội của affiliate:

 • Chi phí tham gia thấp, không phải nhập hàng. Với hình thức kinh doanh tiếp thị liên kết bạn không phải nộp phí tham gia. Hầu hết các công ty sẽ xử lý dịch vụ bán hàng, thực hiện quy trình vận chuyển. Bạn không lo nhập hàng hay đóng phí tham gia tiếp thị.
 • Dễ dàng đăng ký tham gia. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia hình thức affiliate. Việc đăng ký trở thành cộng tác viên rất đơn giản, chỉ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân là có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm.
 • Làm việc tự do, linh động. Ưu điểm tiếp theo chính là bạn có thể làm chủ thời gian, địa điểm và không gian làm việc. Bạn có thể sắp xếp thời gian làm việc tùy thích, không cần lo lắng phải đến văn phòng công ty. Không cần e ngại khi làm việc trong môi trường văn phòng gò bó. Bạn được tự do làm chủ thời gian và năng suất của mình.
 • Thu nhập ổn định, gia tăng theo năng lực. Các công việc hành chính văn phòng thường có mức lương ổn định hàng tháng. Không phụ thuộc nhiều vào năng lực của bạn. Với hình thức affiliate marketing thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào sự nỗ lực và hiệu suất làm việc. Làm việc càng chăm chỉ, càng nhiệt huyết thì thu nhập càng cao.
 • Không cần lo lắng về đơn vị vận chuyển/ chăm sóc khách hàng. Khi tham gia affiliate, bạn chỉ cần tập trung vào quảng cáo và tiếp thị sản phẩm. Nhà cung cấp sẽ xử lý việc tư vấn, chăm sóc khách hàng và thực hiện vận chuyển hàng hóa.
Ưu và nhược điểm của MMO affiliate maketing là gì

Xem thêm: Khoá học digital marketing

Nhược điểm của làm affiliate marketing

Làm tiếp thị liên kết thật tuyệt vời phải không nào. Tuy nhiên, không phải sẽ không có mặt yếu hay một số nhược điểm.

Dưới đây là một số nhược điểm của affiliate:

 • Bạn phải giỏi tiếp thị qua internet. Tuy không yêu cầu về chuyên môn marketing khi tham gia làm tiếp thị liên kết, nhưng để đạt được thành công bạn cần phải biết và giỏi tiếp thị qua internet.
 • Đôi khi quảng cáo bị hạn chế. Một số đơn vị có thể sẽ hạn chế link quảng cáo hoặc không cho nhà cung cấp sử dụng quảng cáo với một số từ khóa nhất định. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn.
 • Một số đơn vị trả thưởng qua mã giảm giá. Bên cạnh đó, có những đơn vị thực hiện việc trả thưởng thông qua quy đổi thành mã giảm giá khi mua hàng. Đây cũng là một điểm cần xem xét vì quy cách trả thưởng này không thực tế.
 • Phải đạt đủ yêu cầu để rút hoa hồng. Các đơn vị thường sẽ yêu cầu đạt đủ số tiền tối thiểu để rút hoa hồng về tài khoản ngân hàng. Để đạt được số tiền này đôi khi mất nhiều thời gian và có thể khiến cho bạn thấy chán nản.

>>>>Xem thêm:

Các phương pháp kiếm tiền online MMO affiliate maketing là gì?

Nguyên tắc của Affiliate là bạn giới thiệu Affiliate Links để người khác nhấp vào và thực hiện một hành động (Actions) theo yêu cầu.

Email Marketing

Email Marketing là tiếp thị bằng cách gởi emails đến đối tượng khách hàng tiềm năng của loại sản phẩm, dịch vụ bạn muốn giới thiệu.

Phương pháp này rất hiệu quả nếu có một danh sách email (Mailings List) chất lượng:

Mailing list chất lượng là danh sách email của những khách hàng tiềm năng nhất đối với dòng sản phẩm bạn muốn tiếp thị.

Để thu thập được email của đối tượng này bạn cần đặt mẫu đăng ký email (Opt-in Forms) trên các websites có nội dung liên quan đến sản phẩm bạn muốn quảng bá.

Nên nhớ, gởi Affiliate Links đến cả triệu emails cũng chẳng có ích gì nếu đó là emails của những người chẳng có hứng thú với sản phẩm!

Social Marketing

Đây là cách cực kỳ hiệu quả hiện nay. Bằng cách post bài có kèm link tiếp thị lên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube, Instagram… chúng ta sẽ tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng.

Đó là lý do mà hầu như những người thành công nhất về Affilate Marketing đều có Facebook Fanpage, Kênh Youtube và các tài khoản mạng xã hội với hàng chục ngàn người theo dõi.

Social Marketing

Mời bạn xem thêm: Khoá học kiếm tiền online

PPC Marketing (Chạy Ads)

PPC – Pay Per Click Marketing là tiếp thị bằng các chạy quảng cáo, như Google Ads, Bing Ads, Youtube Ads, Facebook Ads…Đây là cách tiếp thị cần đầu tư ngân sách khá lớn nhưng hiệu quả rất cao nếu bạn nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Content Marketing (Affiliate Blog)

Content Marketing là chiến lượt tiếp thị xây dựng nội dung liên quan đến sản phẩm và thu hút khách hàng tiềm năng đến với Blog tiếp thị.

Cách này, bền vững nhất và kết hợp rất hoàn hảo với 3 cách trên. Những blog tiếp thị liên kết (Affiliate Blog) lớn nhất hiện nay đều kết hợp cả 4 phương pháp!

Affiliate Blog là blog/website đặt link Affiliate để giới thiệu tới người dùng. Thường Blog này không chỉ có link tiếp thị và tin khuyến mãi, mà còn có các bài giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng các sản phẩm/ dịch vụ bạn tham gia tiếp thị.

Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả cho người mới bắt đầu – MMO affiliate maketing là gì?

Chọn Niche (thị trường ngách) phù hợp

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng trang web đầu tiên của mình, bạn cần quyết định bạn sẽ nhắm mục tiêu đến Niche nào.

Nghiên cứu và tham gia các Affiliate Program

Xây dựng một trang web

Các bước trên đang dừng ở giai đoạn nghiên cứu và tìm hiểu. Bây giờ, đã đến lúc bắt đầu đưa nghiên cứu của bạn vào hành động. Nếu bạn là người mới xây dựng trang web hoặc không biết nhiều về trang web, cách dễ nhất là sử dụng WordPress. WordPress CMS rất dễ sử dụng, hầu hết không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức công nghệ nào để thiết lập trang web. Bạn cần phải làm theo một vài bước như sau để thiết lập web:

 • Mua tên miền: Tên miền chính là địa chỉ cho trang web của bạn. Hiện nay tên miền uy tín và tin cậy được nhiều cá nhân chọn sử dụng là .vn. Nhanh chóng chọn cho mình một tên miền để hạn chế trường hợp đã có người đăng ký trước tên miền mà bạn dự kiến sử dụng.
 • Mua và thiết lập hosting: Nếu tên miền là địa chỉ của bạn, hosting giống như nơi lưu trữ để trang web đó có thể hoạt động. Ngày nay, hosting thường có giá phải chăng nên hãy chọn một nhà cung cấp có uy tín, đáng tin cậy bởi vì Affiliate Marketing của bạn phụ thuộc rất nhiều vào nó.
 • Cài đặt WordPress: Sau khi thiết lập xong, bạn cần cài đặt hệ thống quản lý nội dung (CMS) cho trang web của mình. Hầu hết các nhà cung cấp hosting tốt sẽ có một tùy chọn cài đặt sẵn cho WordPress. Chỉ cần một cú click chuột và set up trong vài phút, bạn đã cài đặt xong trang WordPress của mình.
 • Cài đặt chủ đề (Theme): Một chủ đề WordPress cung cấp tất cả màu sắc, phong cách của trang web ở giao diện người dùng. Có hàng nghìn chủ đề sẵn có, vì vậy việc chọn một chủ đề nhanh chóng có vẻ khó khăn khi bắt đầu. Lời khuyên là hãy bắt đầu với một chủ đề đơn giản và dễ dàng để tùy chỉnh. Bạn luôn có thể thay đổi nó sau này.
 • Tạo nội dung: Cuối cùng, khi trang web của bạn đã sẵn sàng, đã đến lúc tạo nội dung. Nội dung bạn tạo phải phù hợp với Niche nhưng cũng đủ hấp dẫn và hấp dẫn để thu hút khán giả quay trở lại. Bạn cũng nên đảm bảo nội dung trang web được tối ưu hóa SEO với công cụ tìm kiếm.
Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả cho người mới bắt đầu

Mời bạn xem thêm: Kiếm tiền online

Sản xuất nội dung chất lượng cao

Bây giờ trang web đã được thiết lập và bạn đã tham gia Affiliate Program, tiếp theo là khâu có lẽ là tốn nhiều thời gian nhất: Sản xuất nội dung. Mục tiêu là thiết lập một trang web uy tín trong lĩnh vực của bạn, và cách chính để làm điều này là luôn tạo ra nội dung độc đáo, chất lượng cao.

Đánh giá sản phẩm (Product Review): Mô hình trang web Affiliate của bạn có thể dựa trên việc viết bài đánh giá về các sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau. Đây là một mô hình phổ biến và nếu được thực hiện tốt, có thể rất hữu ích trong việc tạo ra doanh thu. Các website về review thường tập trung vào những sở thích riêng biệt của một nhóm người dùng. Một số lĩnh vực hiệu quả: Review về phim, Review về nhà hàng, khách sạn, Review về địa điểm du lịch, Review về các khóa học (Tiếng Anh, Marketing,…).

Bài viết giải quyết các vấn đề, câu hỏi hoặc vấn đề phổ biến có liên quan đến thị trường mục tiêu: Khi tạo bài đăng trên blog, bạn nên thực hiện một số nghiên cứu từ khóa để tìm hiểu xem khán giả của bạn quan tâm và tìm kiếm nội dung như thế nào. Ngoài ra, hãy nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu trên các forum và phương tiện truyền thông xã hội để thu hẹp các chủ đề cho blog của bạn.

Sản phẩm cung cấp thông tin: Đăng tải các sản phẩm thông tin miễn phí như một e-book, email series hoặc một khóa học nhỏ là một chiến thuật phổ biến nhiều Affiliate Marketers sử dụng. Thông thường, độc giả của bạn sẽ phải cung cấp địa chỉ email của họ để nhận sản phẩm từ bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin này để bán sản phẩm cho họ qua Email Marketing. Ngoài ra, một sản phẩm cung cấp thông tin có thể tạo ra sự quan tâm đến sản phẩm thực tế mà bạn đang cố gắng bán.

Xây dựng khán giả

Quảng bá nội dung của bạn thông qua truyền thông xã hội

Đăng Guest Post trên các blog có lưu lượng truy cập cao

Xây dựng một danh sách email

Sử dụng các kỹ thuật SEO cơ bản để tăng lưu lượng truy cập

Đầu tư vào quảng cáo trả tiền

Quảng bá các ưu đãi Affiliate

Đánh giá sản phẩm.

Banner quảng cáo

Liên kết nội dung trong văn bản

Gửi quảng cáo qua email

Giảm giá và quà tặng

Một số lưu ý khi tham gia MMO affiliate maketing là gì?

Tìm hiểu chung

Để có được cho mình khoản thu nhập thụ động và thậm chí là chủ động về sau này, bạn cần bỏ thời gian ra tìm hiểu:

 • Sản phẩm mà bạn sẽ thực hiện giới thiệu là gì? Có gì nổi bật?
 • Khách hàng tiềm năng của bạn là ai?
 • Bạn có thể tìm được khách hàng từ những nguồn nào?

Tìm hiểu chi tiết

 • Lợi nhuận, hoa hồng ra sao?
 • Làm sao để biết được bạn khách hàng đã đăng ký qua link của bạn?
 • Hiệu quả ra sao? Làm thế nào để quản lý tài khoản cá nhân của mình sát sao nhất?

Một số hình thức không làm MMO affiliate maketing là gì?

Giả mạo người uy tín, người nổi tiếng để lừa đảo trên mạng

Rất nhiều kẻ lừa đảo đã lập các Facebook ảo – Giả mạo những người uy tín, người có tiếng nói trong một bộ phận công chúng và sử dụng hình ảnh của người đó mà không được cho phép. Mỗi ngày chúng đăng nhiều bài viết trên trang/nick Facebook. Sau đó, chúng sẽ tiếp cận bạn bè hoặc fan trên trang đó để yêu cầu mua hàng hoá (đồ thời trang, thẻ điện thoại,…) nhưng thực chất đây là hình thức lừa tiền. Nếu bạn sơ ý, bạn rất dễ mắc mưu.

Hiện tại MMO ngày càng phổ biến trên mạng và có rất nhiều kẻ xấu lợi dụng vào nó để kiếm tiền. Để kiếm tiền hiệu quả bạn cần tránh xa những hình thức kiếm tiền này nhé:

Cách kiếm tiền này từ lâu đã bị hạn chế. Bạn sẽ chia sẻ những tài liệu cá nhân mà bạn có, nếu người dùng có nhu cầu, họ sẽ download và trả tiền cho bạn. Đây có thể là cách kiếm tiền tiềm năng nhưng bạn sẽ gặp rắc rối với vấn đề bản quyền. Đặc biệt trong những trường hợp bạn sử dụng những tài liệu của người khác để kiếm tiền, dễ dẫn đến những vấn đề pháp lý.

Một số hình thức không làm MMO

Kiếm tiền trên mạng thông qua ví điện tử

Chắc hẳn các bạn đã quen với các loại ví điện tử như Paypal hay Webmoney – 2 loại ví này có xuất xứ từ Mỹ và Nga. Chức năng của ví điện tử là hỗ trợ việc trao đổi tiền tệ giữa những người dùng ví ở tất cả quốc gia trên thế giới. Với những người kiếm tiền trên mạng, ví điện tử sẽ giúp họ nhận những thanh toán quốc tế và sau đó là chuyển tiền tới những tài khoản của họ ở các ngân hàng Việt Nam.

Tuy nhiên, trong quá trình trao đổi tiền tệ rất dễ có khả năng bị lừa và kẻ gian sẽ chiếm đoạt tiền của bạn. Khi bạn cần tiền nhanh, những đối tác có thể không thanh toán cho bạn, báo xấu bạn và nhiều hình thức khác gây bất lợi cho bạn. Chính vì thế, bạn cần hết sức cẩn thận.

Hơn nữa, chính sách của Paypal cũng rất chặt chẽ và khó khăn, nếu bạn bỗng nhận được tiền từ 1 tài khoản lừa đảo, Paypal cũng cho rằng đó là lỗi của bạn rồi họ khoá tài khoản hoặc thậm chí vĩnh viễn không cho họ sử dụng ví nữa.

Một số cách kiếm tiền trên mạng khác như giới thiệu người viết bài cho website, giới thiệu người truy cập web hay upload ảnh để kiếm tiền,… Hầu như đều là lừa đảo, bạn cần lựa chọn một kênh kiếm tiền trên mạng đúng đắn và uy tín.

Trên đây là một số hình thức kiếm tiền trên mạng tại nhà mà bạn cần phải tránh xa. Các bạn đừng bị đánh lừa bởi mức hoa hồng hấp dẫn này nhé. Bên cạnh đó, trước khi các bạn tham gia chiến dịch tiếp thị liên kết thì hãy tìm hiểu thật kỹ network mà mình định tham gia, các chính sách cũng như hỗ trợ từ các admin cộng đồng affiliate nhé.

 Tham gia khóa học MMO affiliate maketing là gì? để kiếm tiền dễ dàng hơn tại Khởi Nguyên MMO

 • Được trang bị đầy đủ TƯ DUY-KỸ NĂNG-CÔNG CỤ của một người làm Digital Marketing toàn diện theo nhu cầu của thị trường
 • Được gặp gỡ những người đi trước trong nghề, được học bởi những giảng viên là nhân sự Digital Marketing cấp cao tại các doanh nghiệp thực tế
 • Cơ hội thực tập ngành Digital Marketing ngay sau khi hết học kỳ 1, thu nhập trung bình 8 con số sau khi ra trường
 • Thời gian học 6 tháng đến 1 năm có thể ra đi làm ngay và làm thuần thục
 • Nhận chứng chỉ Digital Marketing

Liên hệ đăng ký tham gia khoá học kiếm tiền Online tại Khởi Nguyên MMO

 • Địa chỉ: 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 091 3638 222
 • Email: khoinguyendigital@gmail.com

 

Rate this post
Scroll to Top