Khởi Nguyên là ai? Tôi đã bắt đầu với Affiliate Marketing như thế nào

Khởi Nguyên – Câu Chuyện Hành Trình Lập Nghiệp Từ Nghèo Khó

Xin chào các bạn,

Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với các bạn một câu chuyện về cuộc đời của mình, từ những ngày còn nhỏ cho đến hiện tại. Bạn có thể biết đến tôi qua những thành công mà tôi đạt được, nhưng để hiểu thật sự về con người tôi, hành trình mà tôi đã trải qua sẽ giúp bạn có một cái nhìn sâu sắc hơn. Bài viết này dành cho tất cả những ai quan tâm đến tôi, hoặc đến lĩnh vực mà tôi đang theo đuổi. Dù bất cứ lý do gì, tôi rất vui và hy vọng bạn sẽ nhận được giá trị từ thời gian mà bạn dành cho bài viết này.

Tôi tên là Nguyên, tên đầy đủ là Chẩu Thị Nguyên, sinh ngày 17/03/1990. Thực chất, tôi sinh năm 1991, nhưng mẹ tôi đã khai sinh lại để tôi có thể đi học sớm một năm. Tôi sinh ra và lớn lên tại Na Hang, một huyện miền núi nghèo thuộc tỉnh Tuyên Quang. Họ của tôi rất lạ vì tôi là người dân tộc Tày, và họ này rất phổ biến ở quê tôi.

Gia đình tôi rất nghèo. Cha mẹ tôi là những người lao động chân tay, không có chức tước. Họ đã vất vả lên rừng, xuống biển để nuôi anh chị em chúng tôi khôn lớn. Dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng cha mẹ luôn dạy anh em chúng tôi rằng dù đói cho sạch, rách cho thơm, hãy sống đúng với đạo đức và lương tâm của mình.

Tuổi Thơ Gian Khó

Hồi nhỏ, nhà tôi nghèo đến mức bữa cơm trộn sắn là điều bình thường, và chúng tôi luôn thèm khát những bữa cơm trắng không độn. Niềm hạnh phúc lớn nhất của chúng tôi là có một bữa cơm trắng không độn sắn.

Trong xóm tôi, không có nhiều bạn nữ cùng tuổi, nên tôi thường chơi với các bạn nam. Chúng tôi tắm sông, ngụp lặn, và đá bóng. Tôi rất mạnh mẽ và thích những trò mạo hiểm như nhảy từ cầu xuống sông. Tính cách tôi cứng cỏi, và những trò này giúp tôi rèn luyện sự mạnh mẽ, dù bây giờ nghĩ lại, tôi cũng không dám làm như thế nữa.

Tôi luôn để tóc tém như ca sĩ Mỹ Linh, và nếu mặc quần áo nam, chắc không ai nhận ra tôi là con gái. Khi lên cấp 2, tôi lên thị trấn học. Do tính cách mạnh mẽ và khuôn mặt khá nam tính, tôi thường bị các bạn nam bắt nạt vô cớ. Tôi không chấp nhận điều đó và luôn phản kháng, dẫn đến nhiều lần đánh nhau. Dù bị xem là học sinh cá biệt, nhưng tôi không cho phép ai bắt nạt mình. Sau nhiều lần như vậy, không ai dám bắt nạt tôi nữa, và tôi thậm chí còn được xem là “đầu gấu” trong trường.

Hành Trình Kiếm Sống

Gia đình nghèo khó khiến chúng tôi phải làm nhiều việc để kiếm sống. Năm cấp 2, tôi thường theo mẹ lên rừng lấy măng bán. Chúng tôi phải đi bộ 10 km, leo đồi, lội suối. Những vết sẹo trên tay chân tôi là dấu tích của những lần ngã và bị nứa cứa khi đi rừng.

Khi lên cấp 3, bất cứ khi nào nghỉ học, tôi đều đi làm thêm để kiếm tiền. Tôi từng làm phụ xây, san đất, dọn vệ sinh, làm đường, bán hàng nước… Công việc nào có thể kiếm ra tiền, tôi đều làm. Mẹ tôi khuyên nên tập trung học hành, nhưng tôi thấy việc kiếm tiền từ sức lao động của mình rất ý nghĩa. Với sự chăm chỉ, khi kết thúc cấp 3, tôi đã có 5 triệu đồng tiết kiệm – một số tiền rất lớn đối với tôi khi đó.

Định Hướng Nghề Nghiệp

Cuối cấp 3, tôi bắt đầu định hướng nghề nghiệp. Dù rất thích nghệ thuật và từng mơ ước trở thành ca sĩ, nhưng tôi nhận ra rằng cần lựa chọn một con đường giúp mình tiến đến sự thịnh vượng. Tôi quyết định chọn ngành kinh tế với mong muốn trở thành doanh nhân thành đạt.

Những Thử Thách Đầu Đời

Dù học lực kém, tôi vẫn thi khối D và rớt đại học với điểm môn Toán chỉ là 1. Tôi phải tìm cho mình một con đường khác. Tôi học nghề cắt tóc và nghĩ đến việc thay đổi môi trường sống. Cuối cùng, tôi quyết định học cao đẳng, mặc cho nhiều người khuyên ngăn.

Khi xuống Hà Nội học, tôi gặp phải nhiều khó khăn nhưng luôn cố gắng vượt qua. Tôi vừa học vừa làm thêm, từ bưng bê, rửa bát đến làm công nhân. Tôi cũng từng làm lễ tân tại một công ty tư vấn luật và sau đó được đào tạo làm nhân viên tư vấn. Công việc này giúp tôi tích lũy nhiều kinh nghiệm và kiến thức.

Khởi Nghiệp

Sau khi bị cho nghỉ việc tại công ty luật, tôi quyết định thành lập công ty riêng. Với niềm tin và sự nỗ lực, tôi cùng chồng khởi nghiệp trong tay không có gì ngoài quyết tâm. Ban đầu, tôi gặp nhiều khó khăn, phải chạy quảng cáo và tự học cách quản lý ngân sách. Nhờ sự kiên trì, công ty của tôi dần ổn định và phát triển.

Sau 4 năm, tôi mua được căn nhà đầu tiên tại Hà Nội khi đó đấy là một kết quả rất lớn đổi với bản thân tôi và rồi bước ngoặt mới công việc diễn ra ở phía dưới đây

Bỏ Doanh Nghiệp Truyền Thống Chuyển Sang Kiếm Tiền Online

Ở trên Mình đã chia sẻ với bạn mình từng trải qua rất nhiều công việc khác nhau: làm thêm, làm thuê, và làm chủ một doanh nghiệp nhỏ dạng công ty gia đình. Những tưởng được làm chủ thì mình sẽ được tự do tuy nhiên, làm chủ doanh nghiệp dạng công ty nhỏ ôm đồm hết các công việc thì không có nhiều thời gian đâu. Nhân viên chỉ làm 8 tiếng, còn mình làm cả ngoài giờ, giờ ăn, giờ ngủ,

Mỗi lần đi chơi du lịch, mình cũng phải chờ đến nghỉ lễ khi các công ty tư nhân, cơ quan nhà nước được nghỉ thì mình mới dám nghỉ. Có những giờ ăn cơm, mình vẫn phải xử lý công việc qua điện thoại.

Hai vợ chồng mình cũng một phần do sức khoẻ và căng thẳng công việc dẫn đến khó có con. Mình cũng phải nhờ đến sự can thiệp của y học và chi hàng trăm triệu cho việc thụ tinh trong ống nghiệm và vô cùng vất vả để có thể mang thai. May mắn cũng đã gọi tên mình năm thứ 6 sau khi kết hôn chúng đậu thai được bé gái

Đỉnh điểm là đến ngày sinh em bé khi ở trong bệnh viện, trước khi lên bàn mổ, mình vẫn phải cầm điện thoại xử lý công việc. Lúc đó, mình cảm thấy như giọt nước tràn ly và nhận ra rằng mình cần phải thay đổi, chắc chắn đó không phải là công việc và cuộc sống mình mong muốn.

Bạn biết đấy chúng ta thường để chân tay quá bận rộn không có thời gian rảnh để nghĩ về những mô hình hay công việc mới. Tuy nhiên mình nghĩ biến cố công việc sắp tới lại là cơ hội với mình.

Khởi Đầu Mới

Cuối năm 2019, khi dịch Covid-19 diễn ra, công việc truyền thống trong ngành du lịch của mình bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mình mất 99% nguồn thu nhập và bạn biết covid phải mất 2 năm để nền kinh tế trở lại bình thường
Đây là thời điểm giúp mình có thời gian để tìm kiếm cơ hội mới. Mình muốn tìm một công việc khác để giải quyết những vấn đề sau:

  1. Tự do về thời gian: Công việc giúp mình tự do về thời gian, không phải nghe điện thoại, không cần mình ra mặt mà vẫn vận hành tốt từ bất cứ đâu.
  2. Thu nhập cao: Thu nhập phải cao (ít nhất gấp đôi công việc doanh nghiệp mình đang làm).

Lang thang trên YouTube và các diễn đàn, mình thấy nhiều chia sẻ về bán hàng online hay affiliate cho các sản phẩm trên Shopee, Lazada. Tuy nhiên, mình nhận ra rằng bán hàng cho họ không khác gì mình bán sản phẩm của mình và hoa hồng thấp, phải bán số lượng rất nhiều mới đạt được thu nhập mong muốn. Vậy là mình tiếp tục tìm kiếm.

Cho đến khi mình vô tình phát hiện ngách affiliate trong mảng tài chính, mình nhận ra đây chính là mảng đáp ứng nhu cầu của mình. Một chân lý bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn sản phẩm: nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền, bạn phải ở nơi có dòng tiền lớn. Nơi nào có dòng tiền lớn, nơi đó chắc chắn sẽ có thu nhập cao.

Hành Trình Với Affiliate Marketing

Sau khi chọn được ngách, mình bắt đầu nghiên cứu thị trường, tìm hiểu hành vi khách hàng và chọn ra nền tảng tiếp thị. Với gần 12 năm vận hành doanh nghiệp, mình không gặp khó khăn khi tiếp cận các nền tảng mới, nhưng khi đi sâu vào mảng affiliate, mình đã phải học rất nhiều để bổ sung kỹ năng liên tục.

Khi mới bước chân vào công việc này, ông xã mình không ủng hộ vì thấy mình cứ online làm mấy thứ linh tinh, quay video nói này nọ. Nhưng mình nói hãy cho mình 1 năm để chứng minh con đường mình chọn là đúng đắn. Kết quả là sau khoảng 3 tháng, mình đã bắt đầu có được hoa hồng từ tiếp thị liên kết từ các sản phẩm dịch vụ mình chia sẻ. Sau 6 tháng, mình đã kiếm được con số 1 tỷ đầu tiên từ dự án. Con số đó mình đã mất 6 tháng để tạo nên, tuy không lớn với nhiều anh chị em khác vì mình biết với những anh chị em có hệ thống traffic mạnh thì để đạt được con số đó thậm chí chỉ vài ngày. Tuy nhiên, đó là một kết quả đáng khích lệ, báo hiệu rằng hướng đi mình chọn là đúng.

Từ Bỏ Cái Tốt Để Chạm Đến Cái Tốt Hơn

Đến nay, mình đã đặt ra những mục tiêu lớn hơn và hiện tại mình cảm thấy rất hài lòng với quyết định khi lựa chọn công việc mới. Sau gần 04 năm, mình đã xây dựng được kênh YouTube với hơn 70K follower và một website với hơn 30K lượt traffic mỗi tháng. Thu nhập hiện tại dư dả và thụ động để giúp mình có nhiều thời gian hơn cho gia đình và bản thân. Mình có thể đi bất cứ nơi đâu gặp gỡ những người trên khắp các tỉnh thành Việt Nam mà không có bất kỳ rào cản về địa lý, thời gian, tài chính

Lời Khuyên Cho Người Mới

Nếu bạn đang bắt đầu với công việc MMO – Affiliate marketing, hãy kiên trì và chăm chỉ. Công việc này đòi hỏi sự nghiêm túc và nỗ lực hàng ngày. Đừng nản lòng trước khó khăn ban đầu, thành công sẽ đến nếu bạn không ngừng cố gắng.

Tham Gia Khóa Học Master Affiliate

Nếu bạn quan tâm đến việc kiếm tiền online và muốn tìm hiểu sâu hơn về affiliate marketing, mình mời bạn tham gia khóa học Master Affiliate của mình. Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để bắt đầu và thành công trong lĩnh vực này.

Hãy theo dõi kênh YouTube của mình để nhận thêm nhiều chia sẻ hữu ích và bắt đầu hành trình kiếm tiền online của bạn ngay hôm nay!

Chúc các bạn thành công!

Nguyên

Lên đầu trang