HUB là trường gì? Top 3 ngành đào tạo thạc sĩ tại HUB 2023
HUB là trường gì? Top 3 ngành đào tạo thạc sĩ tại HUB 2023

HUB là trường gì? Top 3 ngành đào tạo thạc sĩ tại HUB 2023

Việt Nam là một quốc gia đa dạng với hệ thống giáo dục phát triển và các trường đại học uy tín. Các trường đại học ở Việt Nam không chỉ cung cấp chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cao, mà còn mang lại những cơ hội phát triển và thành công cho sinh viên.

Trong số các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội (Hanoi National University) được coi là một trong những trường đáng chú ý nhất. Với nhiều khoa học và ngành học hàng đầu như Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội, Y học, Kỹ thuật và Công nghệ, trường này đã thu hút sự quan tâm của không chỉ sinh viên trong nước mà còn cả sinh viên quốc tế.

Vậy hãy cùng Khởi Nguyên MMO tìm hiểu qua HUB là trường gì? Top 3 ngành đào tạo thạc sĩ tại HUB 2023 có gì hấp dẫn nhé.

HUB là trường gì?

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (Banking University of Ho Chi Minh City) là một trong những trường đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành quản lý, kinh tế, tài chính tín dụng và tiền tệ ngân hàng tại Việt Nam. Trọng điểm đào tạo nhân lực cho ngành Tài chính – Ngân hàng tại miền Nam Việt Nam. Nằm trong nhóm 6 trường đào tạo về kinh tế tốt nhất tại miền Nam Việt Nam.

Trường thành lập năm 1957 trên cơ sở trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng cơ sở 2. Kể từ 2004, trường bắt đầu đào tạo sau đại học. Trường trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Sứ mệnh

HUB cung cấp cho xã hội và ngành ngân hàng nguồn nhân lực chất lượng cao, các nghiên cứu có tầm ảnh hưởng, cùng với dịch vụ tư vấn và các hoạt động phục vụ cộng đồng. HUB kiến tạo hệ sinh thái giáo dục, mang đến cơ hội và kỹ năng học tập suốt đời hướng đến phát triển con người toàn diện, sáng tạo, với tinh thần phụng sự tổ quốc, phụng sự nhân dân.

Tầm nhìn

HUB định hướng trở thành đại học đa ngành và liên ngành nằm trong nhóm các đại học hàng đầu khu vực và châu lục trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản lý, pháp luật, xã hội và nhân văn. Chúng tôi tiên phong trong đào tạo, nghiên cứu ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kinh doanh, quản lý và tiên phong trong giải quyết các vấn đề liên ngành.

HUB là trường gì?
HUB là trường gì?

Giá trị cốt lõi

Chính trực (Honesty and Integrity)

Sự chính trực luôn hàm chứa sự trung thực trong mọi hành động. HUB luôn nhất quán giữa tư duy – lời nói – hành động.

Đoàn kết (Unity)

Đoàn kết tạo nên sự thống nhất để có sức mạnh tổng hợp. HUB lấy phương châm đảm bảo sự hài hòa lợi ích giữa các bên có liên quan để cùng nhau phát triển.

Tiên phong (Being the Pioneer)

Tiên phong để tạo ra và dẫn dắt xu hướng. HUB tiên phong trong ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, quản lý, điều hành.

Triết lý giáo dục

 • Khai phóng: HUB tạo điều kiện cho người học tự khai phá tiềm năng của bản thân; lĩnh hội kiến thức chuyên môn sâu của ngành học trên nền tảng kiến thức rộng của các lĩnh vực tự nhiên, xã hội, chính trị, luật pháp và công nghệ,…; phát triển năng lực trí tuệ; phát triển các kỹ năng cá nhân và định hình các giá trị sống tích cực hướng tới con người tự chủ và sÁng tạo, chuyên gia ưu tú, công dân có trách nhiệm.
 • Liên ngành: HUB tạo điều kiện để người học có những kiến thức liên ngành nhằm hiểu sâu sắc hơn về ngành chính của mình, có khả năng liên kết các chuyên gia, tránh được những thiên kiến trong việc ra quyết định, gia tăng cơ hội việc làm.
 • Trải nghiệm: HUB triển khai mô hình đào tạo “trưởng thành qua trải nghiệm”. Qua trải nghiệm người học sẽ hiểu biết sâu sắc hơn về lý thuyết, hình thành tư duy thực tiễn, năng lực thực thi từ đó thích nghi và cải tạo với môi trường.

>>> Xem thêm

Top 3 ngành đào tạo thạc sĩ tại HUB 2023 – HUB là trường gì?

568 tân sinh viên vừa đăng ký học thạc sĩ tài chính tại Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB) chuyên ngành ngân hàng, quản trị kinh doanh và luật kinh tế.

Trong đó, ngành tài chính ngân hàng tuyển 405 chỉ tiêu, tiếp theo là quản trị kinh doanh 105 chỉ tiêu và luật kinh tế 58 chỉ tiêu.

Thí sinh có trình độ tiếng Anh tương đương bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam – VSTEP và đã tốt nghiệp hoặc đủ điều kiện tốt nghiệp các trường có chuyên ngành liên quan đều được đăng ký dự tuyển. sơ tuyển.

Top 3 ngành đào tạo thạc sĩ tại HUB 2023 - HUB là trường gì?
Top 3 ngành đào tạo thạc sĩ tại HUB 2023 – HUB là trường gì?

Hạn nộp hồ sơ tại HUB – HUB là trường gì?

Hạn chót nộp đơn là ngày 30 tháng 5 năm 2023

Thí sinh các ngành gần phải học thêm 4 học phần kiến thức, mỗi học phần 12 tín chỉ, thí sinh các ngành khác phải hoàn thành 6 học phần kiến thức bổ sung, mỗi học phần 18 tín chỉ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép HUB, một trong 27 trường đại học, tổ chức kiểm tra và cấp chứng chỉ VSTEP. Tổ chức các buổi ôn tập và thi chứng chỉ tiếng Anh theo cấu trúc 6 bậc trình độ ngoại ngữ của Việt Nam.

Theo PGS.TS. Lê Đình Hạc, Trưởng khoa Sau đại học HUB.

Tuy nhiên, khác với năm 2022, điều kiện xét tuyển năm nay dựa trên điểm tổng hợp tối đa là 100, xét đến các tiêu chí: kết quả tốt nghiệp đại học, kinh nghiệm làm việc và (nếu có) bài báo khoa học đã công bố.

Những thí sinh xuất sắc là cựu sinh viên của HUB cũng sẽ có cơ hội nhận được học bổng từ Hiệp hội cựu sinh viên HUB – Alumni, với giá trị giải thưởng lên đến gần 100% học phí.

PGS. GS.TS Nguyễn Đức Trung, Hiệu trưởng HUB, chia sẻ với các ứng viên tương lai, đặc biệt là các ứng viên trẻ trong chương trình tư vấn tuyển sinh thạc sĩ năm 2023: “Bằng đại học trang bị cho các em ở mức cơ bản nhất về nhận, hiểu và vận dụng làm nền tảng để bắt đầu bước vào thị trường lao động; tuy nhiên, phát triển nghề nghiệp là một hành trình học hỏi dài, luôn đòi hỏi thông tin chuyên sâu cũng như khả năng phân tích, tổng hợp và giải quyết các vấn đề khó khăn và phức tạp.

Do đó, lộ trình phát triển nghề nghiệp của sinh viên bao gồm việc quay trở lại lớp học với các chương trình cấp bằng thạc sĩ.

Hạn nộp hồ sơ tại HUB - HUB là trường gì?
Hạn nộp hồ sơ tại HUB – HUB là trường gì?

Học phí Trường Đại học Ngân hàng TPHCM 2023 – HUB là trường gì?

Mức học phí dự kiến năm học 2023-2024 BUH như sau:

 • Học phí Chương trình đại học chính quy: Dự kiến 7.050.000 đồng/học kỳ.
 • Học phí Chương trình đại học chính quy chất lượng cao: Dự kiến 17.922.500 đồng/học kỳ.
 • Học phí Chương trình đại học chính quy quốc tế cấp song bằng và học phí chương trình liên kết đào tạo quốc tế do đại học đối tác cấp bằng: Tổng học phí tối đa: 212,5 triệu đồng/Toàn khóa học (Đã bao gồm học phí tiếng Anh, chương trình chính khóa, kỹ năng mềm, …). Sinh viên học 8 học kỳ: học phí trung bình 26,5 triệu đồng/học kỳ. Học phí được tính theo số tín chỉ sinh viên đăng ký học trên mỗi học kỳ và ổn định trong toàn khóa học.

Lộ trình tăng học phí của BUH như sau:

 • Đối với hệ đại học chính quy chuẩn: Lộ trình tăng học phí theo quy định Nhà nước.
 • Đối với hệ đại học chính quy chương trình chất lượng cao: Lộ trình dự kiến mức học phí hệ đại học chính quy chương trình đào tạo chất lượng cao năm học 2023 – 2024 tăng không quá 10%.
 • Đối với hệ đại học chính quy chương trình quốc tế cấp song bằng: Tổng học phí toàn khóa học (bao gồm Học phí các môn học chính khóa, tiếng Anh tăng cường, kỹ năng mềm) là 212,5 triệu đồng/toàn khóa, tương đương 26,5 triệu đồng/học kỳ. Học phí này cam kết không đổi cho toàn khóa học.

Trường hợp chuyển đổi sang cơ chế tự chủ tài chính theo phê duyệt của cấp có thẩm quyền thì mức học phí thực hiện theo lộ trình quy định.

Học phí Trường Đại học Ngân hàng TPHCM 2023 - HUB là trường gì?
Học phí Trường Đại học Ngân hàng TPHCM 2023 – HUB là trường gì?

Học phí Trường Đại học Ngân hàng TPHCM 2022 – HUB là trường gì?

Từ năm học 2022 – 2023, lộ trình học phí theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP áp dụng đối với cơ sở giáo dục đại học công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên.

Từ những hướng dẫn tại Nghị định 81, học phí đại học ngân hàng 2022-2023 dự kiến dao động từ 6,25 triệu đồng/học kỳ đến 26,5 triệu/học kỳ tùy chương trình học.

 • Chương trình đại trà: Khoảng 6,25 triệu đồng/học kỳ
 • Chương trình CLC: Khoảng 18,425 triệu đồng/học kỳ
 • Chương trình chính quy quốc tế cấp song bằng và Chương trình liên kết quốc tế do đối tác cấp bằng: 212,5 triệu/ toàn khóa (đã bao gồm học phí tiếng Anh, Chương trình chính khóa, kỹ năng mềm), tương đương 26,5 triệu/học kỳ.

  Học phí Trường Đại học Ngân hàng TPHCM 2022 - HUB là trường gì?
  Học phí Trường Đại học Ngân hàng TPHCM 2022 – HUB là trường gì?

Học phí Trường Đại học Ngân hàng TPHCM 2021 – HUB là trường gì?

Học phí đại học Ngân hàng TP HCM 2021 như sau

 • Học phí Chương trình Đại học chính quy: 4.900.000 đ/học kỳ (Năm học 2020 – 2021)
 • Học phí chất lượng cao đại học ngân hàng: 16.750.000 đ/học kỳ (Năm học 2020 – 2021)
 • Học phí Chương trình Đại học chính quy quốc tế song bằng và học phí chương trình Đại học chính quy do đối tác cấp bằng như sau:
  • Tổng học phí tối đa: 212,5 triệu đồng/Toàn khóa học (Đã bao gồm học phí tiếng Anh, chương trình chính khóa, kỹ năng mềm, …).
  • Sinh viên học 8 học kỳ: học phí trung bình 25.000.000 đ/học kỳ.
  • Học phí được tính theo số tín chỉ sinh viên đăng ký học trên mỗi học kỳ và ổn định trong toàn khóa học.   

Học phí Trường Đại học Ngân hàng TPHCM 2020 – HUB là trường gì?

Đại học Ngân hàng học phí 2020 như sau:

 •  Học phí Chương trình Đại học chính quy chuẩn: 4.450.000 đ/học kỳ (Năm học 2019 – 2020)
 • Học phí Chương trình Đại học chính quy chất lượng cao: 16.000.000 đ/học kỳ (Năm học 2019 – 2020)
 • Học phí Chương trình Đại học chính quy quốc tế song bằng:
  • Học kỳ 1 – 5: 20.000.000 đ/học kỳ
  • Học kỳ 6 – 7: 39.500.000 đ/học kỳ 

Mã trường Đại học Ngân hàng

Đại Học Ngân Hàng TPHCM – NHS.

Đại học Ngân hàng là trường công hay tư

Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM là trường ĐH công lập, trực thuộc Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Tỉ lệ có việc làm của trường Đại học Ngân hàng

Theo đề án tuyển sinh 2018 về việc làm, trong đó tỷ lệ có việc làm theo khảo sát là 94.7 % .

Liên hệ đăng ký tham gia khoá học kiếm tiền Online tại Khởi Nguyên MMO

 • Địa chỉ: 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 091 3638 222
 • Email: khoinguyendigital@gmail.com

>> Xem Thêm

Khởi Nguyên MMO
Scroll to Top