Top 8 các website freelancer Vietnam uy tín nhất hiện nay
Top 8 các website dành cho các freelancer Vietnam uy tín

Top 8 các website freelancer Vietnam uy tín nhất hiện nay

Việc trở thành freelancer đang ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới, vì vậy nhu cầu tìm kiếm các website uy tín để đăng ký và làm việc cũng được quan tâm. Bài viết dưới đây, Khởi Nguyên MMO sẽ giới thiệu cho bạn Top 8 các website freelancer Vietnam uy tín nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Lý do tại sao nên trở thành freelancer Vietnam

Có nhiều lý do tại sao nên trở thành freelancer, sau đây là một số lý do phổ biến:

  • Tự do và linh hoạt: Khi trở thành freelancer, bạn sẽ không còn bị ràng buộc bởi giờ làm việc hoặc vị trí công việc. Bạn có thể tự quyết định khi nào làm việc, ở đâu và với ai.
  • Kiếm được nhiều tiền hơn: Với việc làm freelancer, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn so với công việc toàn thời gian truyền thống. Bạn có thể làm việc cho nhiều khách hàng và tính giá theo dự án hoặc giờ làm việc của mình.
  • Khám phá nhiều lĩnh vực: Làm freelancer đưa cho bạn cơ hội để làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau và học hỏi từ những người chuyên môn khác.
  • Phát triển kỹ năng cá nhân: Làm freelancer đòi hỏi bạn phải tự quản lý thời gian, quản lý dự án và tương tác với khách hàng. Điều này giúp bạn phát triển các kỹ năng liên quan đến lãnh đạo, quản lý và giao tiếp.

Về tầm quan trọng của việc lựa chọn website uy tín để làm việc, đây là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo an toàn và thành công trong sự nghiệp freelancer của bạn. Một số website uy tín như Upwork, Freelancer.com, Fiverr và Guru có nhiều cơ hội việc làm cho các freelancer và đảm bảo tính minh bạch và an toàn trong thanh toán và giao dịch. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về website trước khi đăng ký để đảm bảo rằng nó phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cá nhân của bạn.

Upwork (upwork.com) – Trang web freelancer Vietnam

Với hàng triệu dự án được đăng tải mỗi năm, Upwork được coi là trang web cộng đồng freelancer lớn nhất thế giới. Nền tảng này hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp thuê dịch giả tự do và tìm cho họ những công việc hấp dẫn.

Hai trang web cộng đồng freelancer lớn nhất hiện nay là Elance và oDesk đã hợp tác để tạo ra Upwork. Bạn có thể bắt đầu tại trang web làm việc tự do này bằng cách tạo một tài khoản và đăng bất cứ thứ gì từ các chương trình và dịch vụ của riêng bạn đến các mục thiết kế đồ họa. Vì các sản phẩm cung cấp tại đây đều có chiến lược và thời hạn bán hàng dài hạn nên bạn hoàn toàn có thể phát triển mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Upwork (upwork.com) - Trang web freelancer Vietnam
Upwork (upwork.com) – Trang web freelancer Vietnam

Toptal (toptal.com) – Trang web freelancer Vietnam

Toptal, trái ngược với Upwork, là mạng liên kết các chuyên gia về kỹ thuật, thiết kế và tài chính. Công việc tự do trực tuyến này dành cho những người đang tìm kiếm vị trí tại các công ty lớn, nổi tiếng. Để các dịch giả tự do chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp và chuyên môn của họ, Toptal cũng tạo ra Cộng đồng Toptal. Khu phố này đã phát triển như một liên kết giữa những người quen quốc tế.

Bạn có thể tìm việc làm ở bất cứ đâu nhờ Toptal kết nối với hàng ngàn doanh nghiệp trên toàn thế giới. Bạn sẽ có quyền truy cập vào các dự án rất sinh lợi sau khi tham gia cộng đồng Toptal.

>>> Xem thêm

Toptal, một nhà phát triển web tự do, được coi là công cụ tìm kiếm việc làm tích cực nhất và đảm bảo chỉ thuê 3% người làm việc tự do hàng đầu trên toàn thế giới. Doanh nghiệp sẽ chỉ giao nhiệm vụ cho những dịch giả tự do hoàn thành xuất sắc bài kiểm tra sàng lọc. Các thành viên có thể nhanh chóng lọc danh sách công việc khi tìm kiếm vị trí lý tưởng theo giá, danh mục, loại công việc hoặc phạm vi thu nhập.

Toptal (toptal.com) - Trang web freelancer Vietnam
Toptal (toptal.com) – Trang web freelancer Vietnam

Freelancer (freelancer.com) – Trang web freelancer Vietnam

Trang web làm việc tự do được đánh giá cao freelancing.com từ lâu đã và tiếp tục là một nguồn đáng tin cậy cho cộng đồng người làm việc tự do toàn cầu. Theo thống kê, Freelancer.com liên kết hơn 25 triệu nhà tuyển dụng với các nhà thầu độc lập từ khắp nơi trên thế giới. Người sử dụng lao động có thể nhanh chóng xác định những người lao động có thể sử dụng trang web này trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm viết lách, phát triển phần mềm, thiết kế đồ họa, tiếp thị, tài chính và kế toán, cùng những lĩnh vực khác.

Diễn đàn hoàn hảo cho sự hợp tác và trao đổi giữa các tập đoàn và người làm việc tự do là trang web của người làm nghề tự do. Để có được một công việc tại Freelancer, người tìm việc phải tìm được dự án phù hợp cho mình và tham gia vào quá trình đấu thầu dự án. Chủ dự án sẽ lựa chọn ứng viên có năng lực cao nhất trong danh sách những người tham gia đấu thầu dựa trên các tiêu chí. các yếu tố đặt giá thầu như: chi phí, sự phù hợp, vị thế và khả năng.

Freelancer (freelancer.com) - Trang web freelancer Vietnam
Freelancer (freelancer.com) – Trang web freelancer Vietnam

Simply hired (Simplyhired.com) – Trang web freelancer Vietnam

Đây là một trong những trang web tuyển dụng hàng đầu trên thị trường, cung cấp cho người tìm việc nhiều lựa chọn công việc phù hợp với nhu cầu của họ. Ngoài ra, Simplyhired.com cũng cung cấp các dịch vụ và công cụ hỗ trợ tiêu chuẩn hóa CV, tìm kiếm việc làm theo vị trí và kỹ năng, đồng thời đánh giá mức lương và phúc lợi của các công ty tuyển dụng.

Đối với freelancer, Simplyhired.com là một nguồn tài nguyên hữu ích để tìm kiếm các dự án và công việc tự do. Bạn có thể sử dụng các bộ lọc để tìm kiếm các công việc phù hợp và sắp xếp kết quả theo mức lương, thời gian làm việc và nhiều yếu tố khác. Hơn nữa, bạn cũng có thể tạo thông báo việc làm và nhận email thông báo về các công việc mới được đăng tải trên trang web này.

Simply hired (Simplyhired.com) - Trang web freelancer Vietnam
Simply hired (Simplyhired.com) – Trang web freelancer Vietnam

Guru (guru.com) – Trang web freelancer Vietnam

Guru là một cộng đồng nơi các doanh nghiệp và người làm việc tự do có thể kết nối với nhau, giống như các trang web của người làm việc tự do đã mô tả ở trên. Tuy nhiên, trang web này được cho là hợp lý hơn nhiều; trung bình mỗi dự án có giá từ vài trăm đến vài nghìn đô la Mỹ.

Các ứng viên có thể chỉ cần giới thiệu kinh nghiệm của họ trên trang web này, trang web này cũng thường xuyên cập nhật tất cả các vị trí có sẵn để giúp người dùng dễ dàng xác định các vị trí tuyển dụng. Gugu muốn trở thành nền tảng hàng đầu cho các nhà thầu độc lập, nơi người sử dụng lao động và nhân viên có thể tương tác một cách an toàn và thuận tiện.

Guru (guru.com) - Trang web freelancer Vietnam
Guru (guru.com) – Trang web freelancer Vietnam

99designs (99designs.com) – Trang web freelancer Vietnam

Hội đồng việc làm quốc tế lớn nhất dành cho các nhà thiết kế nghiệp dư và chuyên nghiệp là 99designs.

Kể từ khi được thành lập vào năm 2008, trang web dành cho người làm việc tự do này đã tạo được danh tiếng vững chắc vì thực tế là trung bình cứ 1,5 giây lại có một thiết kế mới được gửi đến trang web. Hàng năm, 99designs liên kết hơn 1 triệu nhà thiết kế tài năng với gần 4.000 công ty, cả lớn và nhỏ, trong tất cả các ngành. Ngoài ra, 99designs chọn một dự án phi lợi nhuận mỗi tháng để nhận thiết kế miễn phí vì vấn đề chi phí thực sự chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là rào cản đối với các nhà thiết kế.

Người làm việc tự do trực tuyến này là nơi tốt nhất để bạn kiếm việc làm, kiếm tiền, tích lũy kinh nghiệm và trau dồi tài năng của mình nếu bạn đang tìm kiếm công việc trong ngành thiết kế.

99designs (99designs.com) - Trang web freelancer Vietnam
99designs (99designs.com) – Trang web freelancer Vietnam

Fiverr (Fiverr.com) – Trang web freelancer Vietnam

Fiverr.com là một trong những trang web nổi tiếng nhất để tìm kiếm và thuê các dịch vụ của freelancer từ khắp nơi trên thế giới. Tại đây, người sử dụng có thể tìm kiếm được rất nhiều các dịch vụ chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm thiết kế đồ họa, lập trình, viết lách, quảng cáo, tiếp thị, âm thanh, video và nhiều lĩnh vực khác nữa.

Fiverr cung cấp cho người sử dụng một giao diện trực quan và dễ sử dụng để tìm kiếm các dịch vụ theo yêu cầu, bao gồm tính năng tìm kiếm nâng cao để lọc kết quả theo giá cả, đánh giá, thời gian hoàn thành và nhiều tiêu chí khác. Ngoài ra, trang web này còn cung cấp các công cụ hỗ trợ cho việc thanh toán an toàn, đảm bảo tính xác thực của freelancer và giải quyết các tranh chấp liên quan đến dịch vụ.

Đối với freelancer, Fiverr.com cũng là một nơi tuyệt vời để quảng bá dịch vụ của họ và thu hút khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể tạo hồ sơ chuyên nghiệp, đăng tải các dịch vụ của mình và quản lý các đơn hàng dễ dàng trên trang web này.

Fiverr (Fiverr.com) - Trang web freelancer Vietnam
Fiverr (Fiverr.com) – Trang web freelancer Vietnam

PeoplePerHour (Peopleperhour.com) – Trang web freelancer Vietnam

PeoplePerHour là thị trường dành cho các dịch giả tự do về web tập trung vào việc cung cấp các dự án trang web hoàn hảo cho các nhà thiết kế, nhà phát triển trang web hoặc chuyên gia SEO đang tìm kiếm việc làm phù hợp.

Ưu đãi của người bán sẽ xác định giá tại PeoplePerHour, nơi các doanh nghiệp đăng tuyển dụng để thu hút các ứng viên đủ điều kiện.

PeoplePerHour (Peopleperhour.com) - Trang web freelancer Vietnam
PeoplePerHour (Peopleperhour.com) – Trang web freelancer Vietnam

Để theo đuổi nghề freelancer hoặc thuê freelancer, bạn cần có nhiều kỹ năng làm việc. Quan trọng nhất là sự bền bỉ và khả năng tự tạo ra cảm hứng làm việc. Hãy làm việc tự do trong kỷ luật. Bạn cần kiểm soát được lượng việc và lên kế hoạch khoa học nếu muốn theo đuổi nghề Freelancer lâu dài. 

Mong rằng, Top 8 các website dành cho các freelancer Vietnam uy tín trên dây sẽ giúp bạn khám phá cơ hội làm việc kiếm tiền online thuận lợi. Hoặc nếu bạn đang đi tìm Freelancer thì 8 website này cũng chính là nơi hội tụ được cộng đồng người bạn cần tìm.

Liên hệ đăng ký tham gia khoá học kiếm tiền Online tại Khởi Nguyên MMO

  • Địa chỉ: 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 091 3638 222
  • Email: khoinguyendigital@gmail.com

>>> Xem Thêm

Khởi Nguyên MMO
Scroll to Top