11 Website việc làm freelancer Việt Nam uy tín nhất hiện nay
11 Website việc làm freelancer Việt Nam uy tín nhất hiện nay

11 Website việc làm freelancer Việt Nam uy tín nhất hiện nay

Ngày nay cụm từ Freelance không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ Việt Nam. Đặc biệt, số người lựa chọn trở thành freelancer tăng cao. Vậy để trở thành Freelancer thì nên bắt đầu và cần làm gì? Hôm nay, Khởi Nguyên MMO giới thiệu cho các bạn top 11 Website việc làm freelancer Việt Nam uy tín nhất hiện nay đang được ưa chuộng nhé. 

Freelancer Việt Nam là gì? 

Freelancing là một loại công việc trực tuyến hoặc việc làm gián tiếp. Và bởi vì nó cho phép sự linh hoạt và tự do cũng như thu nhập bổ sung, loại hình này đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam.

Những người có khả năng làm việc độc lập được gọi là dịch giả tự do và các doanh nghiệp sẽ trả tiền cho họ để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Các dự án mà Freelance Việt Nam làm thường có một khoảng thời gian nhất định để họ có thể làm nhiều việc cùng một lúc.

Nhu cầu việc làm tự do hiện đang tăng lên ở các thành phố lớn. Vào năm 2022, làm việc với tư cách là một freelancer sẽ trở nên phổ biến hơn đối với những người trẻ năng động. Vui lòng xem lại 10 Trang web dành cho Việc làm Tự do được liệt kê bên dưới để xác định vị trí làm việc tự do tốt nhất!

Careerbuilder – Freelancer Việt Nam

Khi cần tìm việc hoặc đăng tin tuyển dụng, một trong những trang web tuyển dụng đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng là Careerbuilder. 1,89 triệu lượt truy cập mỗi tháng là một tổng số cao đáng kể. Các ứng viên đang tìm kiếm một công việc tử tế với mức lương cao và nhiều năm kinh nghiệm và học vấn nên sử dụng trang web tuyển dụng của chúng tôi. Có một tính năng lọc hồ sơ trên Careerbuilder có tầm quan trọng hàng đầu.

Careerbuilder - Freelancer Việt Nam
Careerbuilder – Freelancer Việt Nam

Odesk.com – Freelancer Việt Nam

Odesk cũng nổi tiếng không kém gì Freelancer. Các chế độ và hoạt động gần như giống hệt nhau tồn tại trên Odesk và Freelancer. Với Odesk, bạn có thể tìm kiếm việc làm ở bất kỳ thành phố và quốc gia nào. Odesk hiện đang phục vụ các quốc gia như Mỹ, Anh, Canada và Úc. 

Tìm những người được tuyển dụng dựa trên kỹ năng của họ và trong các lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như phát triển web, phát triển điện thoại di động, lập trình, thiết kế, luật, v.v. Kiến thức là một công cụ quan trọng đối với các nhà thầu độc lập. hiểu biết về chuyên môn của bạn, đặc biệt là bằng tiếng Anh. 

Cơ hội được tuyển dụng của bạn sẽ tăng lên nếu bạn có những khả năng cần thiết, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và phản hồi tích cực của khách hàng. Theo bằng chứng bổ sung, Odesk và Elance đã hợp tác với nhau vào tháng 12 năm 2013 để thành lập một lực lượng mạnh hơn có thể cạnh tranh trực tiếp với Freelancer.com.

Odesk.com - Freelancer Việt Nam
Odesk.com – Freelancer Việt Nam

Vlance.vn – Freelancer Việt Nam

Trang web freelancer lớn nhất thị trường việc làm Freelancer Việt Nam được biết đến với cái tên Vlance. Hơn 400.000 dịch giả tự do tài năng từ nhiều lĩnh vực khác nhau được tập hợp thông qua các trang web.

Bạn có thể tìm kiếm việc làm tự do dựa trên lĩnh vực chuyên môn của mình. Vlance cung cấp nhiều lựa chọn công việc, bao gồm: lập trình web, thiết kế và tiếp thị trực tuyến.

Vlacne là một giao diện rất thân thiện với các bạn trẻ muốn dấn thân vào lĩnh vực này. Chỉ cần tạo một tài khoản, điền vào các trường bắt buộc và làm theo hướng dẫn.

>>> Xem thêm

Cụ thể, Vlance dựa trên dữ liệu bạn cung cấp và trang web sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm công việc Freelance lý tưởng cho mình. Do đó, bạn có thể chủ động đặt giá thầu cho khách hàng nhanh hơn. Do đó, lợi ích cho cả khách hàng và freelancer đều được đảm bảo.

Vlance.vn - Freelancer Việt Nam
Vlance.vn – Freelancer Việt Nam

Ưu điểm

 • Ngôn ngữ Tiếng Việt (Trang Web dành cho người Việt)
 • Đa dạng công việc, lĩnh vực khác nhau
 • Chi phí đầu vào thấp: Chỉ 4k/ngày làm việc (Phù hợp cho các bạn sinh viên…)
 • Phù hợp cho các Freelancer tự do
 • Dễ dàng tìm việc Freelance phù hợp. Được hệ thống Website báo công việc mới hằng ngày

Khuyết điểm

 • Có nhiều Freelancer nên có sự cạnh tranh rất lớn
 • Cần xác minh nhiều bước trước khi bắt đầu làm việc

Freelancerviet.vn – Freelancer Việt Nam

Freelancerviet.vn được cho là thị trường việc làm tự do đầu tiên tại Việt Nam. Tạo điều kiện kết nối nhà tuyển dụng – freelancer. ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 9 năm 2013 và vẫn đang phát triển mạnh mẽ.

Trang web đã phát triển thành nguồn chính của các công việc tự do. Hơn 300.000 người làm nghề tự do chuyên nghiệp tạo nên tư cách thành viên.

Bạn có thể xem tiến trình của các công việc đã nộp trên FreelancerViet. Trang web cũng sẽ cho bạn biết khi nào có lịch phỏng vấn và khi nào có kết quả đăng ký. Ngoài ra, công cụ trò chuyện với khách hàng giúp việc tương tác với khách hàng trở nên đơn giản và nhanh chóng.

Chỉ cần tạo một tài khoản ngay lập tức nếu bạn đang tìm kiếm một công việc tự do. Do đó, quá trình điền đơn và xây dựng hồ sơ cho một công việc thực sự đơn giản, phải không?

Ưu điểm

 • Tạo một danh mục đầu tư một cách nhanh chóng để thể hiện khả năng của bạn.
 • Sử dụng tiếng Việt đơn giản. thuận lợi
 • Có ít sự cạnh tranh ở đây hơn so với trên các trang web khác.

Khuyết điểm

 • Bạn phải trả tiền để sử dụng các tiện ích nâng cao.

  Freelancerviet.vn - Freelancer Việt Nam
  Freelancerviet.vn – Freelancer Việt Nam

TopCV – Freelancer Việt Nam

TopCV là một thuật ngữ quan trọng khi đề cập đến các trang web tìm việc đáng tin cậy. Mặc dù TopCV chỉ mới được thành lập vào năm 2014 nhưng nó đang mở rộng một cách đáng kinh ngạc, với trung bình 2,5 triệu lượt xem mỗi tháng. Cùng với khả năng đăng quảng cáo việc làm và gửi đơn đăng ký, TopCV có tùy chọn thiết kế CV trực tuyến cực kỳ hữu ích giúp người dùng dễ dàng nhanh chóng tạo hồ sơ nổi bật của riêng mình.

TopCV - Freelancer Việt Nam
TopCV – Freelancer Việt Nam

Elance.com – Freelancer Việt Nam

Một trong những cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực việc làm trên internet, Elance được thành lập vào năm 1999. Cách thức hoạt động của Freelancer và Odesk là giống nhau. Các công việc như lập trình viên, nhà phát triển di động, nhà thiết kế, nhà tiếp thị, nhà văn và dịch giả đều nổi tiếng trên Elance. 

Tôi cũng đã nghe những câu chuyện về việc thuê các nhà văn (người sản xuất nội dung và tải nội dung đó lên mạng) để tạo ra các bài viết hay, hiệu quả cho các trang web thích hợp. 

Tuy nhiên, sẽ rất khó để tìm được người thích hợp nếu bạn không được giới thiệu trực tiếp với các Nhà văn. Vì giá cũng khá cao nên nếu bạn muốn thuê, hãy xem xét độ uy tín của tên tuổi và đánh giá của khách hàng về những Writers này trước.

Elance.com - Freelancer Việt Nam
Elance.com – Freelancer Việt Nam

Designcrowd.com – Freelancer Việt Nam

Một trang web nổi tiếng về mua và bán các thiết kế, bao gồm thiết kế Web, thiết kế đồ họa và thiết kế in ấn, là Designrowd. Bạn có thể nhận các công cụ thiết kế trực tiếp từ Designrowd trên trang web của họ, nhưng bạn sẽ cần mua một trong các gói thiết kế của họ với giá ít nhất vài chục đô la. 

Tuy nhiên, bạn có thể bán được nhiều tiền hơn nếu thiết kế của bạn đẹp. Bạn có một ý tưởng thiết kế tốt mà nhiều người sẽ mua hàng của bạn, do đó, việc tạo ra sự khác biệt với thiết kế là tùy thuộc vào trí tưởng tượng của bạn. Vì vậy, khoản đầu tư của bạn chắc chắn là đáng giá, phải không?

Designcrowd.com - Freelancer Việt Nam
Designcrowd.com – Freelancer Việt Nam

Ybox.vn – Freelancer Việt Nam

Ybox.vn là cái tên thường xuyên được nhắc đến trên các trang web tìm việc uy tín. Ban đầu, Ybox.vn tuyển dụng sinh viên, nhưng dần dần đã bổ sung thêm các vị trí cho các chuyên gia có kinh nghiệm trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm tiếp thị, bán hàng, CNTT…

Ybox.vn - Freelancer Việt Nam
Ybox.vn – Freelancer Việt Nam

Fiverr.com – Freelancer Việt Nam

Thị trường hàng đầu hiện nay cho các dịch vụ internet rẻ tiền là Fiverr. Có nhiều dịch vụ khác nhau được cung cấp ở đây, bao gồm viết lách, dịch thuật, âm nhạc, âm thanh, lập trình, quảng cáo, kinh doanh và thiết kế đồ họa. 

Điểm độc đáo là chi phí của các dịch vụ tương đối thấp; dịch vụ cơ bản nhất chỉ có $5; đối với nhiều dịch vụ hơn, bạn phải trả nhiều tiền hơn. Bất kỳ ai có tài khoản Fiverr đều có thể xây dựng dịch vụ của riêng mình để cung cấp cho khách hàng. 

Sự an toàn và bảo mật của các giao dịch kinh doanh và chứng nhận giữa nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng sẽ là trách nhiệm của Fiverr. Cách mà Fiverr hoạt động như sau:

 • Tạo dịch vụ của bạn và quảng bá chúng.
 • Dịch vụ của bạn sẽ được quảng cáo và liệt kê trên Fiverr.
 • Khách hàng sẽ mua dịch vụ của bạn.
 • Bạn sẽ cung cấp dịch vụ (sử dụng dịch vụ giao hàng của Fiverr).
 • Bạn nhận được thanh toán từ Fiverr.

Ngoài ra, Fiverr còn cung cấp một blog, một diễn đàn nơi người dùng có thể tương tác và giúp đỡ lẫn nhau, cũng như các hướng dẫn đào tạo giúp việc sử dụng Fiverr trở nên đơn giản hơn.

Fiverr.com - Freelancer Việt Nam
Fiverr.com – Freelancer Việt Nam

Seoclerk.com – Freelancer Việt Nam

Thị trường phổ biến nhất cho các dịch vụ SEO hiện nay là SEOlerk. Nếu bạn không tin tưởng các công ty SEO trong nước, đây là một lựa chọn tốt cho bạn, đặc biệt nếu bạn điều hành các trang web tiếng Anh có lượng khách hàng quốc tế lớn. 

Nếu bạn là một chuyên gia SEO, đây cũng là nơi tốt nhất để bạn học tập và mở rộng kiến thức SEO của mình trên toàn cầu. Để bạn tham khảo, cũng có các dịch vụ bổ sung như Tweets, đánh giá blog, sách điện tử, chủ đề và phần mềm.

Seoclerk.com - Freelancer Việt Nam
Seoclerk.com – Freelancer Việt Nam

123Job – Freelancer Việt Nam

Nếu bạn đang tìm việc làm, bạn có thể sử dụng trang tuyển dụng 123Job, trang này nhận được 1,34 triệu khách truy cập mỗi tháng. Điểm mạnh của 123Job là nó sàng lọc thông tin ứng viên và tin tuyển dụng trước khi chúng được công khai và quản lý thông tin tuyển dụng spam để bảo vệ quyền lợi của ứng viên.

Liên hệ đăng ký tham gia khoá học kiếm tiền Online tại Khởi Nguyên MMO

 • Địa chỉ: 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 091 3638 222
 • Email: khoinguyendigital@gmail.com

>> Xem Thêm

Scroll to Top