Digiptal marketing cần học những gì?

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin; nhiều ngành nghề đã ra đời và trở nên hấp dẫn với nhiều bạn trẻ. Trong đó, Digital Marketing là một trong những nghề thú vị được nhiều bạn lựa chọn cho sự nghiệp của mình. Vậy Digiptal marketing cần học những gì? Những việc làm sau khi học Digital Marketing? Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về Digital Marketing nhé

Digital marketing là gì?Digiptal marketing cần học những gì?

Digital marketing – tiếp thị số, là các hoạt động marketing sản phẩm, dịch vụ có mục tiêu rõ ràng, có thể đo lường được, có tính tương tác cao khi sử dụng công nghệ số (digital) để tiếp cận và giữ chân khách hàng.

Điều khác biệt nhất giữa Marketing kỹ thuật số với Marketing truyền thống chính là việc sử dụng các công cụ số như là một công cụ cốt lõi để hành nghề.

Digital marketing là gì?

Mục tiêu của digital marketing chính là tăng độ nhận diện của thương hiệu, xây dựng lòng tin từ phía khách hàng và thúc đẩy doanh thu. Tiếp thị số giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và tương tác với khách hàng hiệu quả hơn so với các kênh quảng cáo truyền thông truyền thống. Khách hàng có thể nhận biết thương hiệu dễ dàng qua hình ảnh, logo, slogan của công ty ở khắp mọi nơi trên Internet.

>>>>Xem thêm:

Digital Marketing học những gì?Digiptal marketing cần học những gì?

Theo học ngành Digital Marketing, các bạn sẽ được mở rộng vốn hiểu biết trên các lĩnh vực như SEO, SEM, Google Ads, Facebook ads,… Bên cạnh đó, song song với lý thuyết, các bạn sẽ được đào tạo, rèn luyện các kỹ năng như Tổ chức và quản lý dự án; Phân tích dữ liệu và đưa ra kết luận; Viết và chỉnh sửa SEO/SEM; Nghiên cứu thị trường; Xây dựng thương hiệu.

Đặc biệt, khác với lĩnh vực Marketing truyền thống, Digital Marketing sẽ chú trọng đào tạo, nâng cao khả năng sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại, những phần mềm mới cập nhật để phục vụ cho quá trình làm việc. Một số môn học nổi trội có thể kể đến là Nhập môn Digital Marketing, SEO & Marketing trên công cụ tìm kiếm, Email Marketing và Content Marketing, hành vi người tiêu dùng, truyền thông xã hội và Marketing di động,…

Digital Marketing học những gì?

Với một số trường song ngữ như UEF, bên cạnh kiến thức, kỹ năng mềm, các bạn còn được tăng cường thêm tiếng Anh – công cụ ngôn ngữ đắc lực để các bạn thành công trong bối cảnh hội nhập.

Tại sao Digital Marketing lại quan trọng?Digiptal marketing cần học những gì?

Internet ngày càng đóng vai trò thiết yếu trong đời sống hằng ngày của chúng ta.  Theo thống kê đến thời điểm Quý 1 năm 2020, hiện nay đã 59% dân số toàn cầu sử dụng Internet, tức là hơn 4 tỷ người đang online. Marketing chính là tiếp cận đúng người, đúng nơi và đúng thời điểm. Việc khách hàng tiềm năng dồi dào đang online như thế là một cơ hội vô cùng lớn cho các doanh nghiệp nắm bắt. Vai trò của Digital marketing từ đó hình thành, trở thành cánh tay chủ lực của bất cứ doanh nghiệp nào biết tận dụng. 

Thuận tiện và dễ dàng tiếp cận

Môi trường số hóa ngày càng hoàn thiện và phát triển, khi mọi người sử dụng các thiết bị điện tử và thông minh nhiều hơn. Đây sẽ là cơ hội lớn để doanh nghiệp có thể tiếp cận với số lượng lớn khách hàng tiềm năng của mình.

Với Digital Marketing, doanh nghiệp có thể hoạt động 24/7, có thể mở cửa cả thứ 7 và chủ nhật mà không phải lo lắng về thời gian hay vấn đề trả lương làm việc ngoài giờ cho nhân viên. Hơn nữa, Digital Marketing cũng thuận tiện cho khách hàng khi họ có thể đặt hàng trực tuyến, tìm thấy cửa hàng trực tuyến của bạn bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu. Bạn không nhất thiết là phải mở cửa hàng ngay tại khu vực bạn muốn bán hàng.

Với Digital Marketing bạn có thể xoá bỏ khoảng cách địa lý. Bạn có thể bán hàng cho khách hàng ở bất cứ nơi đâu, bất cứ quốc gia nào mà không cần mở cửa hàng ở nơi đó, mở rộng thị trường mục tiêu, tổ chức hình thức kinh doanh xuất khẩu mà không cần xây dựng mạng lưới kênh phân phối ở các quốc gia khác.

Thuận tiện và dễ dàng tiếp cận

Giúp tiết kiệm tối đa chi phí 

Chi phí làm Digital Marketing thấp hơn nhiều so với marketing truyền thống. Bởi các doanh nghiệp khi thực hiện Digital Marketing sẽ không phải mất khoản chi phí trong quá trình thuê mặt bằng hay bảo trì. Với các hình thức truyền thống như quảng cáo sản phẩm, dịch vụ qua tivi, biển hiệu, báo đài, tạp chí, tờ rơi, thư tín, gọi điện hay thậm chí là chào bán, giới thiệu sản phẩm trực tiếp thì việc chi phí dịch vụ lên đến hàng chục tỷ đồng là điều dễ dàng sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, Digital Marketing là một hình thức quảng bá thương hiệu doanh nghiệp không đòi hỏi mức chi phí cao, đây cũng là một môi trường cạnh tranh mở ra cho các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Với cách thức này người tiêu dùng sẽ dễ dàng tiếp cận nhanh chóng và biết đến doanh nghiệp của bạn với giá chục triệu và chỉ trong vài tiếng.

Cá nhân hóa

Cá nhân hóa là một điểm mạnh của Digital Marketing. Lịch sử khách hàng của bạn sẽ được lưu trữ. Các chuyên gia sẽ phân tích và đưa ra hành vi của đối tượng khách hàng tiềm năng. Đồng thời, bạn có thể cá nhân hóa thông tin liên hệ cho từng khách hàng dựa vào lịch sử mua hàng và sở thích của họ để bán thêm sản phẩm cho khách hàng. 

Bằng việc theo dõi các trang web và thông tin sản phẩm mà khách hàng tiềm năng truy cập với code tracking, bạn có thể xác định mối quan tâm của họ. Thông tin có sẵn từ việc theo dõi việc theo dõi các trang web họ truy cập cũng cung cấp dữ liệu giúp xây dựng chiến dịch bán chéo sản phẩm hiệu quả hơn để làm tăng giá trị doanh số bán hàng.

Các kỹ năng cần có để làm Digital Marketing – Digiptal marketing cần học những gì?

Kỹ năng SEO

Inorganic marketing là hình thức marketing mà doanh nghiệp phải trả tiền để có được kết quả, bao gồm SMM (Social Media Marketing) & PPC (Pay-Per-Click).  Hình thức này có thể mang đến kết quả tức thì cho doanh nghiệp bạn. 

Còn organic marketing lại cần có thời gian, nhưng nếu được thực hiện đúng cách, nó có thể mang lại cho bạn những giá trị đáng kể.  Search Engine Optimization (SEO) là một phần trong các nỗ lực organic marketing của bạn và là một kỹ thuật được sử dụng để tăng thứ hạng từ khóa của trang web. Nó có thể giúp một doanh nghiệp tăng phạm vi tiếp cận và khả năng hiển thị trực tuyến qua internet.

Các kỹ năng cần có để làm Digital Marketing

Nhiều doanh nghiệp đã nhận ra tầm quan trọng của tiếp thị công cụ tìm kiếm và họ đang tìm cách thuê những người có chuyên môn về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là một kỹ năng quan trọng, nếu bạn không học kỹ năng này, thì bạn sẽ bị tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh.

Kỹ năng Social Media Marketing

Trong thời đại công nghệ ngày nay, mọi người dành phần lớn thời gian cho các nền tảng truyền thông xã hội. Theo thống kê trực tuyến, một người bình thường dành hơn bốn giờ cho các trang xã hội như Facebook, Instagram và Zalo,… trong một ngày. Vậy triển khai tiếp thị trên mạng xã hội bao gồm những yếu tố nào? Bạn hãy xem qua bài viết Tổng quan về Social Media Marketing nhé.

Tất nhiên là một người làm Digital Marketing, bạn không thể bỏ qua lợi thế này để tìm và nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. 

Data Analysis

Các công cụ phân tích dữ liệu được sử dụng trong quy trình cốt lõi của các kỹ thuật digital marketing. Những công cụ này là trụ cột của toàn bộ ngành digital marketing, cung cấp cho các nhà digital marketing thông tin và dữ liệu phù hợp để đưa ra quyết định và nhắm mục tiêu đúng khách hàng.

Muốn làm tốt digital marketing, bạn phải luôn có cách tiếp cận phù hợp để phân tích tất cả dữ liệu người tiêu dùng có sẵn, phải luôn cập nhật cơ sở dữ liệu của mình với thông tin mới để tránh đưa ra quyết định không hiệu quả.

Kỹ năng PPC Advertising

PPC là viết tắt của Pay Per Click, với hình thức quảng cáo này, bạn sẽ bị tính phí mỗi khi ai đó nhấp vào một trong những quảng cáo của doanh nghiệp bạn. Đây là một trong những hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất. Các công cụ tìm kiếm như Google và Bing cung cấp dịch vụ PPC cho một số doanh nghiệp trực tuyến. 

Bạn có thể tìm hiểu và nắm vững các kỹ thuật quảng cáo PPC và sau đó cung cấp cho các doanh nghiệp tư vấn sản phẩm.

Tuy nhiên, Việc triển khai quảng cáo PPC thường bị hiểu lầm sang việc triển khai Search Engine Optimization (SEO), bởi vì, hai hình thức này đều được gọi là Search Engine Marketing (SEM) – Marketing trên công cụ tìm kiếm.

Kỹ năng Copywriting & Content Creation

Viết quảng cáo là cốt lõi của digital marketing và là một phần quan trọng của content marketing. Đó là tất cả về kết nối khách hàng của bạn với thương hiệu và sản phẩm của bạn. 

Điều cơ bản của một người làm digital marketing là phải thành thạo kỹ năng viết mẫu quảng cáo có liên quan để truyền tải đúng thông điệp đến khán giả của bạn. Bạn cũng phải làm quen với các kỹ thuật để tìm các từ khóa có lợi nhuận và ít cạnh tranh hơn. Tối ưu hóa từ khóa sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm. Nhờ đó, bạn sẽ có được lưu lượng truy cập, chuyển thành nhiều khách hàng, doanh số và doanh thu.

Kỹ năng Email Marketing

Marketing qua email vẫn luôn là một trong những cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ khách hàng mạnh mẽ. Để xây dựng một chiến lược tiếp thị email hiệu quả, bạn phải làm quen với các công cụ và chiến lược phù hợp. Các công cụ này sẽ cung cấp cho bạn một số số liệu bổ sung hữu ích cho việc xây dựng các chiến lược email marketing cơ bản.

Kỹ năng Email Marketing

Kỹ năng thiết kế cơ bản

Theo các nghiên cứu, hầu hết các chiến dịch quảng cáo hoạt động tốt hơn khi chúng đi kèm với hình ảnh. Hình ảnh càng hấp dẫn, truyền tải đúng thông điệp đến khách hàng tiềm năng thì mẫu quảng cáo của bạn càng hiệu quả. Bạn không cần phải có kỹ năng thiết kế toàn diện để tự tay thiết kế các mẫu banner, video,… nhưng việc nắm bắt kiến  ​​thức về một số nguyên tắc thiết kế cơ bản cũng giúp bạn dễ dàng hiển thị thông điệp và nội dung phù hợp với khách hàng của mình.

 

Mời bạn xem thêm:Kiếm tiền online

Digiptal marketing tại Khởi Nguyên MMO

Đến với Khởi Nguyên MMO bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Xác định và tích hợp các nguyên tắc trên lý thuyết để áp dụng vào thực tế.
 • Tiếp cận và phân tích các vấn đề từ nhiều quan điểm, thiết kế các giải pháp dựa trên các yêu cầu kinh doanh rõ ràng, và đưa ra các lựa chọn, khuyến nghị phù hợp.
 • Trình bày rõ ràng lý luận về đạo đức nghề và áp dụng khung đánh giá để phân tích và đưa ra giải pháp.
 • Sử dụng thành thạo các công cụ marketing số.
 • Truyền đạt rõ ràng lập luận kinh doanh qua đánh giá và thực hiện chiến lược truyền thông phù hợp với từng đối tượng.
 • Xây dựng và trau dồi kiến thức để trở thành người có khả năng phản ứng nhanh nhậy về công nghệ mới.
 • Khả năng hòa nhập, làm việc và cộng tác trong nhiều nhóm khác nhau.
 • Giao tiếp hiệu quả bằng cách sử dụng tiếng Anh viết và nói trong bối cảnh chuyên nghiệp.

Bên cạnh các kiến thức chuyên ngành về “Digital Marketing là gì” và ngành Kinh doanh, sinh viên còn được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết khác của công dân toàn cầu như: kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, liêm chính học thuật…Những kiến thức và kỹ năng này chính là chiếc chìa khoá vạn năng, giúp các sinh viên có đủ năng lực học tập, làm việc trong thời đại số.

Liên hệ đăng ký tham gia khoá học kiếm tiền Online tại Khởi Nguyên MMO

 • Địa chỉ: 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 091 3638 222
 • Email: khoinguyendigital@gmail.com

Mời bạn xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)
Scroll to Top