Content Writer là gì? 5 mẹo thành công để làm content writer

Content Writer là gì? 5 mẹo thành công để làm content writer

Công việc viết lách có thể là một ước mơ nhưng không phải là cho tất cả mọi người. Có một số người được thuê để viết giới thiệu dản phẩm cho danh mục, một số khác đã tự làm giàu được bằng nghề viết. Có những người cũng bắt đầu với nghề viết nhưng không thể nào khác lên được và họ liên tục gặp khó khăn trong cuộc sống.

Tại sao lại như vậy? Đơn giản vì viết thôi là chưa đủ, họ thiếu những kỹ năng cần thiết và quan trọng để thành công. Vì vậy, Khởi Nguyên MMO xin giới thiệu đến các bạn đọc bài viết về Content Writer là gì? 5 mẹo thành công để làm content writer dưới đây.

Content Writer là gì? 

Người viết nội dung cung cấp tài liệu đáng giá để tiếp tục các mục tiêu của công ty và thương hiệu. Để giao tiếp với người dùng, họ sẽ viết cho các ấn phẩm, hàng hóa và trang web. Phù hợp với đặc điểm nội tại của từng mặt hàng, họ cũng chính là người soạn thảo các bản mô tả sản phẩm và tiếp thị dịch vụ.

Hiện tại, các nhà văn nội dung đang có nhu cầu và có một con đường sự nghiệp xác định. Ngoài ra, nếu bạn có một vài năm kinh nghiệm, trở thành một freelancer thực sự đơn giản.

Content Writer là gì? 
Content Writer là gì?

Content writing là gì?

Viết nội dung cho các mục đích cụ thể, chẳng hạn như kinh doanh, giao tiếp, hỗ trợ các thỏa thuận, v.v., đòi hỏi phải tạo ra các tài liệu đáng giá. Viết nội dung thường được thực hiện để thu hút khách hàng. thông tin về hàng hóa và dịch vụ của thương hiệu đến khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Các bài đăng trên blog, thông cáo báo chí, thông báo và các hình thức truyền thông khác sẽ được sử dụng để truyền tải những nội dung này.

Để tạo ra nội dung tiếp thị tốt hơn, viết nội dung thường được sử dụng trong tiếp thị. Các thương hiệu có thể tiếp cận thành công đối tượng tiềm năng và hoàn thành các mục tiêu của công ty với sự trợ giúp của nội dung chất lượng.

Content writing là gì?
Content writing là gì?

Phân biệt Copywriter và Content writer là gì?  

Hai vị trí này thường bị nhầm lẫn bởi nhiều công ty và doanh nghiệp. Như đã nói, những người viết nội dung là những người tạo ra nội dung xuất sắc và cung cấp nội dung đó theo cách dễ hiểu hơn.

Người viết nội dung thường làm rõ thông điệp mà công ty muốn truyền tải tới khán giả của mình. Đó là thông tin chi tiết về những lợi ích mà khách hàng trải nghiệm khi sử dụng hàng hóa hoặc dịch vụ của họ. Thông tin về cách sử dụng hàng hóa hoặc dịch vụ cũng có thể được đưa vào. Họ thường xuyên nhận được phản hồi của khách hàng và đổi lại sự tin tưởng.

Trái ngược với người viết nội dung, người viết quảng cáo sẽ khuyến khích sự tham gia của người tiêu dùng với công ty, điều này sẽ làm tăng doanh số bán hàng.

Cả người viết nội dung và người viết quảng cáo đều có nhiều hình thức. Để gia tăng giá trị thương hiệu, người viết nội dung sẽ là người giữ nguyên tôn chỉ của công ty. Nội dung ban đầu như vậy thêm hấp dẫn cho trang web.

Người viết quảng cáo chỉ cần viết từ nội dung đã có sẵn và trình bày độc đáo, hấp dẫn hơn những nội dung khác có tính chất tương tự. Những bài viết này phải thuyết phục người đọc và khuyến khích mua sản phẩm.

Phân biệt Copywriter và Content writer là gì?  
Phân biệt Copywriter và Content writer là gì?

>>> Xem thêm

Các công việc chính của nghề content writer là gì?

Sau đây là những công việc chính của nghề content writer, những trách nhiệm này rất khác nhau tùy thuộc vào công ty họ làm việc:

 • Xác định các lĩnh vực nghiên cứu có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh và ngành công nghiệp.
 • Để tìm kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm sách, trang web, bài báo học thuật và khách hàng, hãy tiến hành nghiên cứu.
 • Để tạo nội dung, hãy nghiên cứu từ khóa và bám vào các bộ từ khóa cốt lõi.
 • Thiết lập nền tảng cho bài viết trên các nền tảng bằng cách phác thảo các mục tiêu, thị trường mục tiêu, thông điệp, v.v.
 • Tạo các bài viết với chủ đề, tập hợp và từ khóa thích hợp làm tăng thêm giá trị cho tài liệu.

  Các công việc chính của nghề content writer là gì?
  Các công việc chính của nghề content writer là gì?

Các bài báo có số từ cụ thể thay vì dài dòng sẽ có giá trị hơn về nội dung. Nội dung mới do đó có rất nhiều giá trị.

Một vài tips dành cho Content Writer là gì

Dưới đây là một số lời khuyên tuyệt vời do Glints thu thập dành cho những người mới bắt đầu viết nội dung:

 • Hãy đọc thật nhiều để mở rộng tầm nhìn và trau dồi khả năng viết của bạn.
 • Để trau dồi khả năng của bạn và tạo ra một phong cách viết đặc biệt, hãy luyện viết thường xuyên.
 • Yêu cầu phản hồi từ người cố vấn, biên tập viên hoặc đồng nghiệp để cải thiện công việc của bạn và tiếp thu những lời phê bình hữu ích.
 • Với mục đích sản xuất nội dung phù hợp và hữu ích, hãy cập nhật xu hướng thị trường và sửa đổi các thuật toán SEO.

Bằng cách thể hiện khả năng viết lách của mình trên blog hoặc trang web cá nhân, bạn có thể nâng cao thương hiệu cá nhân của mình.

Một vài tips dành cho Content Writer là gì
Một vài tips dành cho Content Writer là gì

Các yếu tố, kỹ năng cần thiết để bắt đầu Content Writer là gì

Nhiều người mới muốn trở thành người sáng tạo nội dung tự hỏi họ nên làm gì để chuẩn bị cho vị trí này. Có nhiều điều bạn cần lưu ý, nhưng bốn điều đầu tiên là quan trọng nhất:

Kiến thức cơ bản về Content

Bước quan trọng nhất để trở thành một người viết nội dung giỏi là nắm vững các nguyên tắc cơ bản của nội dung. Đây là cơ sở để người viết bài tạo ra nội dung phù hợp cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Thông qua sách báo, internet, các cuộc thi về tiếp thị, v.v., bạn có thể tiếp thu những kiến thức cụ thể về tiếp thị.

Yêu thích viết lách

Nếu bạn không thực sự đam mê với nghề của mình, bạn sẽ không thể thực hành nó lâu dài. Một người có thể sử dụng ngòi bút của mình để viết những tài liệu thú vị và hữu ích cho độc giả là một nhà văn nội dung thành công. Do đó, bạn phải thực sự yêu thích viết lách và nghề này. Để kiếm lợi từ niềm đam mê của bạn, hãy biến nó thành sở trường của bạn.

Bởi vì nếu bạn đam mê viết lách và có kỹ năng viết tốt, cơ hội việc làm sẽ đến với bạn. Nhà tuyển dụng thường quan tâm đến lịch sử công việc và bản tính ham học hỏi của bạn hơn là nền tảng học vấn của bạn.

Tư duy sáng tạo và nhanh nhạy nắm bắt xu hướng

Trong thời đại kỹ thuật số thay đổi nhanh chóng như hiện nay, sáng tạo và nhanh chóng nắm bắt xu hướng là những phẩm chất cần thiết cho người viết nội dung. Để thu hút độc giả và tác động nhiều nhất đến việc quảng bá thương hiệu, bạn phải hiểu cách phát triển nội dung và đổi mới thông tin. Để hỗ trợ viết bài, việc hiểu các xu hướng và thuật toán của Google cũng rất quan trọng.

Lương Content Writer tại Việt Nam

Mức lương cho người viết nội dung ở Việt Nam có thể khác nhau tùy thuộc vào kinh nghiệm, khả năng, ngành, khu vực và công ty tuyển dụng. Đặc biệt:

Người viết nội dung mới bắt đầu: Người viết nội dung có ít hơn một năm kinh nghiệm hoặc người mới trong lĩnh vực này thường kiếm được từ 7 đến 12 triệu đồng mỗi tháng với mức lương trung bình. Các công việc ở cấp độ đầu vào thường nhấn mạnh việc cung cấp cơ hội học tập và phát triển kỹ năng.

Người viết nội dung trung cấp: Những người có từ hai đến năm năm kinh nghiệm có thể kiếm được nhiều tiền hơn, thường là từ 12 đến 20 triệu đồng mỗi tháng. Tại thời điểm này, những người viết nội dung đã xây dựng được nền tảng vững chắc về kiến thức, tối ưu hóa SEO và phát triển nội dung.

Người viết nội dung cấp cao có thể yêu cầu mức lương cao hơn nếu họ có hơn 5 năm kinh nghiệm và thành tích đạt được. Họ có thể nhận được mức lương hàng tháng từ 20 đến 35 triệu đồng cho kỹ năng tạo ra tài liệu chất lượng cao, quản lý các dự án đầy thách thức và đạt được kết quả.

Người viết nội dung chuyên biệt: Người viết kỹ thuật, người viết quảng cáo hoặc người viết nội dung tập trung vào các lĩnh vực chuyên biệt như tài chính, công nghệ hoặc chăm sóc sức khỏe thường có tiềm năng kiếm tiền cao hơn. Tùy thuộc vào kinh nghiệm và nhu cầu thị trường, kiến thức chuyên sâu và khả năng nâng cao của họ, mức lương có thể lên tới 25 đến 40 triệu đồng/tháng hoặc hơn.

Liên hệ đăng ký tham gia khoá học kiếm tiền Online tại Khởi Nguyên MMO

 • Địa chỉ: 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 091 3638 222
 • Email: khoinguyendigital@gmail.com

>> Xem Thêm

Lên đầu trang