Content affiliate là gì? Cách viết content thu hút? - Khởi Nguyên MMO

Content affiliate là gì? Cách viết content thu hút?

Bạn đã sẵn sàng tham gia các chiến dịch affiliate marketing nhưng lại không biết cách làm thế nào để viết content hay độc đáo thu hút khách hàng click vào link mua hàng? Trong bài viết này, Khởi Nguyên MMO sẽ chia sẻ cho các bạn content affiliate là gì? Các dạng bài mẫu content hay thường được sử dụng trong marketing và siêu hữu dụng.  Hãy cùng theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao Content lại quan trọng đối với affiliate marketing – Content affiliate là gì?

Content marketing là khi một người hoặc thương hiệu tạo và chia sẻ nội dung trực tuyến đến nhiều đối tượng. Mặc dù không phải mọi phần nội dung đều cần phải quảng cáo thương hiệu một cách rõ ràng, nhưng nó thường được sử dụng để nâng cao nhận thức của người đọc về người tạo nội dung và tăng sự quan tâm của họ đến sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Vì các doanh nghiệp viết blog có mức tăng trưởng khách hàng tiềm năng cao hơn 126% so với các doanh nghiệp không có blog, nên không có gì ngạc nhiên khi các nhà tiếp thị đang đầu tư năng lượng vào việc tạo ra nội dung blog có giá trị và giáo dục cao.

Tại sao Content lại quan trọng đối với affiliate marketing

Xem thêm: Khoá học digital marketing

Với sự phát triển của việc sử dụng mạng xã hội, xây dựng danh sách email và các kênh tiếp thị khác, tiếp thị nội dung không chỉ áp dụng cho blog.

Khi một người sáng tạo nội dung viết nội dung cho một nền tảng, họ thường nghĩ về cách dịch nội dung đó sang một số nền tảng khác để họ có thể tiếp cận nhiều khán giả hơn.

Lý do chính tại sao chúng tôi đầu tư rất nhiều vào content marketing với tư cách là người sáng tạo là để mở cuộc trò chuyện với khách hàng hiện tại và tương lai của chúng tôi. Loại tương tác này có thể giúp chúng tôi cải thiện sản phẩm, quy trình và quan trọng nhất là doanh số bán hàng của chúng tôi.

Khi chúng tôi xây dựng chiến lược content marketing của mình, rõ ràng chúng tôi thấy rằng việc xây dựng danh sách email với những người đăng ký tương tác cao là mục tiêu lớn nhất của chúng tôi. Vì những người đăng ký email có khả năng mua hàng của chúng tôi cao hơn 15 lần so với những người theo dõi trên mạng xã hội , nên việc xây dựng một danh sách email có giá trị rất đáng được đưa vào chiến lược tiếp thị nội dung lớn hơn của chúng tôi.

>>>>Xem thêm:

Những hình thức Affiliate Marketing phổ biến 

Affiliate Marketing được biết đến với rất nhiều hình thức khác nhau, tùy theo thế mạnh và vốn hiểu biết của mỗi cá nhân hoặc tổ chức mà sẽ có những hình thức phù hợp và được coi là hiệu quả.

Sau đây là 5 hình thức tiếp thị liên kết phổ biến:

Hình thức CPC (Cost Per Click)

Cost Per Click là hình thức tính chi phí cho mỗi lần nhấp chuột, CPC rất phổ biến và là hình thức cơ bản nhất trong mô hình tiếp thị liên kết. Đồng thời đây cũng là hình thức rất đơn giản và dễ dàng triển khai, nhà cung cấp sẽ thanh toán hoa hồng cho các Publisher dựa trên lượt click của khách hàng vào link trên website của Advertiser

Tuy nhiên, do hình thức này cũng rất dễ gian lận, nên thông thường các nhà Advertiser có am hiểu về mô hình Affiliate Marketing hiện nay thường hạn chế hình thức tiếp thị này tối đa nhất đối với các đối tác của mình.

Hình thức CPO (Cost Per Order) 

Đây là hình thức tính hoa hồng trên giá trị của mỗi đơn hàng, cho đến nay Cost Per Order vẫn được đánh giá là cách làm tiếp thị liên kết hiện đại và có tính bền vững lâu dài. Chỉ cần khách hàng xác nhận việc đặt mua đơn hàng thông qua liên kết mà bạn cung cấp thì hoa hồng của bạn sẽ được tính.

Những hình thức Affiliate Marketing phổ biến

Xem thêm: Khoá học kiếm tiền online

Tuy nhiên, thời gian chờ xét duyệt và nhận hoa hồng của hình thức này sẽ lâu hơn CPC. Nhưng kể cả khi khách hàng có trả lại hóa đơn thì hoa hồng của bạn cũng sẽ không bị mất đi.

Hình thức CPL (Cost Per Lead)

Cost Per Lead gọi tắt là CPL là hình thức Affiliate Marketing được tính theo chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng. Tùy theo mục đích của mỗi Advertiser, lead ở đây có thể là thông tin khách hàng, khảo sát, điền form trả lời,.v.v.

Tuy nhiên, không phải hễ một khách hàng hoàn tất việc điền xong là bạn được tính hoa hồng, các thông tin điền cần phải đảm bảo đáp ứng nhu cầu của Advertiser đã được xác nhận chi tiết. 

Hình thức CPI (Cost Per Install)

Cost Per Install là một hình thức Affiliate Marketing dựa trên mỗi lượt cài đặt ứng dụng của khách hàng để tính phần trăm hoa hồng. Các nhà cung cấp thiên về mảng ứng dụng như trò chơi, mua sắm, v.v., hoặc có thể nhắc đến các đơn vị sản xuất, phát triển phần mềm sẽ sử dụng hình thức tiếp thị này. 

Hoa hồng sẽ được tính bằng mỗi lượt tải app thành công, tuy rằng có vẻ không mấy dễ dàng so với những hình thức trên nhưng phí hoa hồng mà Publisher nhận được lại không hề nhỏ chút nào.

Hình thức CPS (Cost Per Sale) 

Cuối cùng không thể không đề cập tới hình thức Cost Per Sale, là khi hoa hồng sẽ được tính dựa theo mỗi một đơn hàng hoàn thành, tức là chỉ khi khách hàng mua và thanh toán bạn mới được nhận được tiền hoa hồng của mình. Cách này đối với Cost Per Order lại có sự tương đồng nhưng vẫn có sự khác biệt nhất định. 

Nếu như với Cost Per Order chỉ cần khách hàng đặt mua là bạn đã nhận được hoa hồng. Nhưng với Cost Per Sale lại bắt buộc phải đến khi khách hàng thanh toán, bên cạnh đó còn gặp phải nhiều rủi ro khác như khách không thanh toán, hoàn trả hàng.

Các bài viết review – Content affiliate là gì?

Đây là mẫu content hay khá quen thuộc và bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên các trang mạng xã hội. Nhất là đối với các KOL, Influence, họ thường sử dụng dạng bài viết này. Cách đơn giản nhất để bạn bắt đầu với affiliate marketing chính là tạo ra một bài viết hay video để review một cái gì đó. Điển hình nhất chính là những video bạn xem trên Youtube hằng ngày như: review bộ sưu tập son… hoặc trên các fanpage có những bài viết về review phim, review sách.

Các bài viết review

Mời bạn xem thêm: Kiếm tiền online

Chia sẻ những điều bạn thích và không thích về một sản phẩm dịch vụ nào đó theo quan điểm cá nhân sẽ giúp content trông thật hơn cũng như gây dựng lòng tin với người xem. Điều này làm cho khách hàng cảm nhận rằng bạn đang tìm kiếm thứ tốt nhất cho họ chứ không phải đang cố gắng bán một thứ gì đó. 

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc và nói giảm, nói tránh về những điều bạn không thích hoặc biến những điều này thành những vấn đề không quá lớn với khách hàng của bạn. Và điều quan trọng nhất chính là: Hãy hiểu rõ khách hàng cần gì và muốn gì?

Các bài viết hướng dẫn – Content affiliate là gì?

Song song với những nội dung Case Study, bạn có thể chia sẻ từng bước bạn thực hiện để đạt được một kết quả nào đó. Ví dụ: bạn đăng lên kênh Youtube một video với nội dung xoay quanh việc trang trí lại phòng ngủ và bạn có thể để kèm link dẫn đến những sản phẩm bạn đã sử dụng trong video để người xem có thêm thông tin. Nếu người xem cũng đang có nhu cầu trang trí lại phòng, họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Những nội dung hướng dẫn luôn mang đến sự thích thú và có tính hành động cao nên dễ dàng thuyết phục và thúc đẩy người xem click vào đường link sản phẩm.

Các bài viết hướng dẫn

Các bài viết so sánh, top tốt nhất – Content affiliate là gì?

Thay vì chỉ sử dụng những bài viết hay những video về một sản phẩm duy nhất, thì tại sao bạn không đưa vào hai hay nhiều sản phẩm cùng một lúc? Khi lựa chọn những sản phẩm để so sánh thì hãy tìm hiểu trước xem hiện nay người dùng đang phân vân lựa chọn giữa những sản phẩm dịch vụ nào. Bạn có thể tham khảo từ bạn bè, người thân hoặc theo dõi những câu chuyện trên mạng xã hội để tìm ra những sản phẩm thích hợp.

Để có thể bán được các loại sản phẩm trong nội dung mà bạn đăng tải thì đừng chỉ tập trung quá vào việc nâng cao một sản phẩm nào đó mà chê bai những sản phẩm khác. Thay vào đấy bạn hãy đề ra những ý kiến cá nhân xem ai phù hợp với sản phẩm này và ai hợp với sản phẩm kia. Điều này sẽ giúp khách hàng có những định hướng để quyết định nên mua sản phẩm nào.

Bài viết dạng Case Study – Content affiliate là gì?

Các bài viết dạng Case Study có thể hiểu là những gì thuộc về tình huống, sự kiện, hoàn cảnh có thật trọng thực tế mà có thể áp dụng các kiến thức lý thuyết vào để phân tích, tìm hiểu và mổ xẻ vấn đề.

Những bài viết dạng review có thể là một cách tuyệt vời để cho khách hàng thấy bạn thích điểm gì hoặc không thích điểm gì? Nhưng những kết quả bạn có được sau khi sử dụng sản phẩm đó mới chính là bằng chứng thuyết phục cho công dụng của sản phẩm. Nếu bạn đã có những trải nghiệm tốt và mạng lại kết quả tuyệt vời với sản phẩm bạn đang phân phối đừng ngại ngần khi chia sẻ nó.

Hy vọng những mẫu content hay trong affiliate marketing trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng cũng như định hướng được những nội dung để thu hút khách hàng.

Những cách mang lại thu nhập cho người mới từ Affiliate marketing

Nếu như bạn đã hiểu Affiliate marketing là gì và lợi ích nó mang lại, chắc chắn bạn sẽ nóng lòng muốn ứng dụng ngay công việc này để gia tăng thu nhập thụ động cho bản thân. Dưới đây là cách để bạn thiết lập hệ thống tiếp thị liên kết cho riêng mình.

Chọn thị trường ngách phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều chiến dịch Affiliate marketing mà bạn có thể tham gia. Tuy nhiên, bạn cần chọn ra thị trường ngách phù hợp với đam mê, sở thích của mình. Đồng thời, thị trường này hiện phải có sự quan tâm nhất định của khách hàng và khả năng tăng sinh lợi nhuận cao. Như vậy mới đảm bảo cho việc tiếp thị liên kết của bạn đạt hiệu quả.

Tham gia các Affiliate Program

Có 3 loại hình liên kết mà bạn có thể tham gia:

 • Chương trình liên kết khối lượng thấp – trả tiền cao: tập trung vào sản phẩm thích hợp với mức chi trả cao;
 • Chương trình liên kết khối lượng lớn – trả tiền thấp: tập trung vào sản phẩm có mức chi trả thấp nhưng lại nhận được sự quan tâm của phần lớn khách hàng;
 • Chương trình liên kết khối lượng lớn – trả tiền cao: dành cho sản phẩm có lượng lớn người quan tâm và tiền hoa hồng nhận được cho một liên kết thành công cũng rất cao.

Xây dựng một trang web

Trang web chất lượng giúp người dùng tin tưởng vào những gì bạn thể hiện, giới thiệu. Giai đoạn mới bắt đầu, bạn có thể thiết lập trang web dựa trên nền tảng WordPress. Dưới đây là các bước thiết lập trang web chất lượng:

 • Bước 1: Mua tên miền. Nên chọn tên miền dễ nhớ, ngắn gọn và dễ tạo ấn tượng với người dùng.
 • Bước 2: Thiết lập hosting để lưu trữ dữ liệu giúp website hoạt động.
 • Bước 3: Cài đặt hệ thống quản lý nội dung cho wordpress.
 • Bước 4: Thiết lập chủ đề màu sắc, hình ảnh cho trang web.
 • Bước 5: Tạo nội dung chuẩn SEO Website cho web của bạn.
Những cách mang lại thu nhập cho người mới từ Affiliate marketing

Đăng tải nội dung chất lượng cao

Để xây dựng website tối ưu, thu hút lượt tiếp cận, bạn nên xây dựng các bài viết có nội dung chất lượng. Bài viết cần dựa trên đối tượng mục tiêu và từ khóa có định hướng sẵn. Nội dung cần được chia sẻ theo từng danh mục cụ thể để người đọc dễ dàng tìm kiếm thông tin mong muốn.

Thu hút người xem

Có một số chiến lược thu hút người xem tự nhiên mà bạn có thể tham khảo như:

 • Xây dựng các chiến dịch quảng cáo trả phí để nâng cao số lượng truy cập tự nhiên;
 • Tối ưu công cụ tìm kiếm SEO để trang web của bạn luôn được xếp thứ hạng cao trên thanh tìm kiếm Google tăng lượt truy cập tự nhiên.

Quảng bá các ưu đãi Affiliate

Bước tiếp theo trong quy trình tạo thu nhập cho Affiliate marketing là gì? Đó là quảng bá sâu rộng các ưu đãi của Affiliate đến khách hàng. Bạn có nhiều cách để quảng bá sản phẩm, tùy thuộc vào loại hình web và sản phẩm mà bạn đang theo đuổi. Một số ý tưởng triển khai quảng bá có tính ứng dụng cao như:

 • Review, đánh giá sản phẩm để tạo niềm tin với khách hàng;
 • Thiết kế hệ thống banner quảng cáo bắt mắt, thu hút;
 • Dẫn xuất các liên kết trong nội dung văn bản;
 • Thông tin đến khách hàng chương trình giảm giá, tặng quà.

Các mô hình mang lại lợi nhuận trong Affiliate marketing

Song hành cùng với sự bùng nổ của nền công nghệ số 4.0, các mô hình Affiliate marketing ngày càng trở nên phong phú, đa dạng. Dưới đây là một số mô hình mang lại lợi nhuận khủng:

 • Blogger: mô hình hiệu quả trong việc đánh giá sản phẩm và giới thiệu thông tin công ty;
 • Coupon Sites: cung cấp các mã giảm giá để thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả;
 • Website đánh giá: đây là trang web có mức độ chuyển đổi tốt nhất nhờ việc đánh giá nhận xét sản phẩm, dịch vụ dựa vào phân khúc khách hàng cụ thể.
 • Chương trình khuyến mãi: thúc đẩy khách hàng mua hàng cho một đối tượng hoặc thời gian cụ thể.

Tham gia khóa học Content affiliate để có những cách kiếm tiền không tưởng một cách dễ dàng

 • Được trang bị đầy đủ TƯ DUY-KỸ NĂNG-CÔNG CỤ của một người làm Digital Marketing toàn diện theo nhu cầu của thị trường
 • Được gặp gỡ những người đi trước trong nghề, được học bởi những giảng viên là nhân sự Digital Marketing cấp cao tại các doanh nghiệp thực tế
 • Cơ hội thực tập ngành Digital Marketing ngay sau khi hết học kỳ 1, thu nhập trung bình 8 con số sau khi ra trường
 • Thời gian học 6 tháng đến 1 năm có thể ra đi làm ngay và làm thuần thục
 • Nhận chứng chỉ Digital Marketing

Liên hệ đăng ký tham gia khoá học kiếm tiền Online tại Khởi Nguyên MMO

 • Địa chỉ: 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 091 3638 222
 • Email: khoinguyendigital@gmail.com

 

Scroll to Top