10 cách kinh doanh hiệu quả tại nhà ít vốn hiệu quả hiện nay
10 cách kinh doanh hiệu quả tại nhà ít vốn hiệu quả hiện nay

10 cách kinh doanh hiệu quả tại nhà ít vốn hiệu quả hiện nay

Vốn ít nên kinh doanh gì là điều băn khoăn của rất nhiều người khi mới bắt đầu lên ý tưởng khởi nghiệp. Đừng lo, sau đây Khởi Nguyên MMO sẽ giới thiệu cho bạn 10 cách kinh doanh hiệu quả tại nhà ít vốn hiệu quả hiện nay đã thành công trên thực tế.

Kinh doanh cơm văn phòng online – Cách kinh doanh

Dịch vụ cơm trưa văn phòng online là một cách hay giúp bạn kiếm bộn tiền bởi dân văn phòng thường xuyên đau đầu không biết ăn gì, ăn ở đâu.

Chú ý xây dựng thực đơn phong phú khi bán cơm văn phòng, thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, khâu nêm nếm gia vị cũng cần được chú ý.

Để thu hút nhiều người tiêu dùng hơn, bạn có thể in tờ rơi để quảng cáo tại các quán cà phê và văn phòng gần đó hoặc bạn có thể kết nối với các dịch vụ đặt bữa ăn trực tuyến.

Kinh doanh cơm văn phòng online - Cách kinh doanh
Kinh doanh cơm văn phòng online – Cách kinh doanh

Kinh doanh hải sản online – Cách kinh doanh

Một trong những khái niệm kinh doanh tại nhà thành công cũng đáng chú ý vì lợi ích của nó là khái niệm này. Mọi người đều thích cá khô, đặc biệt là các quán rượu, nơi nó có thể là đối tác thường xuyên đưa đón bạn.

Bạn không cần phải đầu tư nhiều thời gian vào việc tu sửa, tạo cửa hàng hoặc tìm vị trí để cất giữ các mặt hàng nếu bạn bán cá khô từ nhà của mình. Bạn có thể mang về và bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông trong thời gian dài tùy thuộc vào lượng sản phẩm tiêu dùng. Bạn có thể bán quá nhiều sản phẩm trực tuyến và vận chuyển chúng cho khách hàng để tăng doanh thu vận chuyển của mình.

Kinh doanh hải sản online - Cách kinh doanh
Kinh doanh hải sản online – Cách kinh doanh

>>> Xem thêm

Kinh doanh giày dép online – Cách kinh doanh

Một trong những ý tưởng kinh doanh tại nhà thành công mà bạn nên cân nhắc, ngoài quần áo, là bán giày dép trực tuyến. Bạn có thể mở một cửa hàng nhỏ trước nhà để trưng bày một số mẫu giày khác thường, đặc biệt và phổ biến.

Ngành công nghiệp giày ngày nay khá phát triển, cung cấp nhiều kiểu dáng chất lượng cao có thể phù hợp hoặc không theo sở thích của mọi người. Mùa đông bán bốt, mùa hè bán xăng đan, giày lười hay các phụ kiện như lót giày, lót giày… là một chiến lược kinh doanh tại nhà thành công khác.

Tiếp thị truyền thông xã hội cho các nhà bán lẻ giày trực tuyến là rất quan trọng vì nếu nó hấp dẫn, khách hàng sẽ mua. Hiện nay, mua giày trực tuyến là bình thường; tất cả những gì bạn cần là để khách hàng ghi lại loại, kích cỡ và sự hiện diện của lót giày trên chân họ để bạn có thể gửi các mặt hàng và tăng doanh số bán hàng. Vì vậy, nếu bạn bị mắc kẹt ở nhà và cần một số ý tưởng, hãy xem xét việc bắt đầu kinh doanh giày dép trực tuyến!

Kinh doanh giày dép online - Cách kinh doanh
Kinh doanh giày dép online – Cách kinh doanh

Dropshipping – Cách kinh doanh

Dropshipping, thường được gọi là drop-shopping, là một loại hình thương mại bỏ qua việc vận chuyển. Nói cách khác, các đối tác xử lý việc vận chuyển các mặt hàng cho khách hàng, vì vậy bạn không cần lưu trữ những thứ như các nhà bán lẻ, đại lý hoặc nhà môi giới làm.

Hiện nay, dropshipping được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp lớn trên toàn cầu. Bạn chỉ cần bán hàng và đưa đơn hàng cho nhà cung cấp. Lợi ích lớn nhất của khái niệm công ty này là, không giống như các kỹ thuật thông thường, bạn không cần đầu tư nhiều tiền vào hàng tồn kho. Ngoài ra, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu mà không cần quan tâm đến vấn đề đóng gói hay vận chuyển.

Có thể khẳng định rằng dropshipping là câu trả lời thích hợp nếu bạn đang tự hỏi doanh nghiệp nhỏ hiện tại là gì. Cách tiếp cận nhanh nhất và ít tốn kém nhất để thành lập một doanh nghiệp là đây. Chỉ cần thận trọng trong khi lựa chọn nhà cung cấp đáng tin cậy và xác nhận chất lượng sản phẩm phù hợp cho người tiêu dùng.

Dropshipping - Cách kinh doanh
Dropshipping – Cách kinh doanh

Kinh doanh gạo, trứng, thực phẩm quê – Cách kinh doanh

Nếu bạn biết cách làm, đây là một công ty nhỏ tại nhà rất tuyệt vời. Cũng có thể đưa gạo, trứng vào các cửa hàng tạp hóa nhưng mức độ uy tín, rõ ràng về mẫu mã sản phẩm thì không có; thay vào đó, gạo và trứng thường được mua từ những thương gia không được chọn. Bạn cần tìm nguồn phân phối hàng chất lượng cao nếu muốn kinh doanh công ty nhà hiệu quả cao với hình thức. Chất lượng luôn được đảm bảo, hạt gạo luôn sạch không tì vết, chu kỳ sản xuất ngắn. Bạn có thể kinh doanh gạo hoặc trứng thành công và thu nhập của bạn sẽ đáng tin cậy.

Kinh doanh gạo, trứng, thực phẩm quê - Cách kinh doanh
Kinh doanh gạo, trứng, thực phẩm quê – Cách kinh doanh

Kinh doanh phụ kiện điện thoại – Cách kinh doanh

Một liên doanh bán nhà phổ biến nhưng ít vốn là bán phụ kiện điện thoại. Điện thoại thông minh ngày càng trở nên quan trọng khi xã hội phát triển, khiến các phụ kiện như vỏ, bộ sạc, tai nghe và các mặt hàng liên quan khác trở nên rất dễ bán. Với công ty có trụ sở tại nhà khiêm tốn này, bạn có thể dễ dàng đăng các mặt hàng để bán trên các nền tảng truyền thông xã hội để thu hút nhiều khách hàng quen hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Kinh doanh phụ kiện điện thoại - Cách kinh doanh
Kinh doanh phụ kiện điện thoại – Cách kinh doanh

Kinh doanh theo hình thức Order – Cách kinh doanh

Đơn đặt hàng cần bạn tìm nhà cung cấp. Tùy thuộc vào sở thích và kiến thức chuyên sâu trong ngành của bạn, các sản phẩm có thể thuộc danh mục thời trang, trang sức, mỹ phẩm hoặc đồ gia dụng. Bạn có thể chọn bán các đơn đặt hàng dựa trên mảng đó cho bất kỳ phân khúc nào.

Thông thường, các bạn trẻ hay vào các trang web nước ngoài như amazon, zara, taobao,… để lướt hàng và khám phá những món đồ hiếm, độc mà Việt Nam không có. Sau đó, họ sẽ quảng bá sản phẩm qua Facebook hoặc truyền miệng, kêu gọi mọi người mua ngay kẻo hết hàng.

Nếu ai đó đồng ý mua hàng, bước tiếp theo trong kế hoạch kinh doanh nhỏ này là họ sẽ chuyển trước cho bạn số tiền tương đương với giá của món hàng cộng với việc giao hàng (nếu có). Bạn ăn phần trăm chênh lệch ở đây. Khoản hoa hồng này có thể do nhà cung cấp cung cấp cho bạn mức giá bán buôn thuận lợi kèm theo chiết khấu hoặc bạn có thể chọn tự thay đổi mức giá này để kiếm lợi nhuận.

Kinh doanh theo hình thức Order - Cách kinh doanh
Kinh doanh theo hình thức Order – Cách kinh doanh

Bán các sản phẩm âm nhạc – Cách kinh doanh

Nếu bạn có thể sáng tác nhạc, hãy cân nhắc việc tạo các phiên bản điện tử của nó để bán trên các dịch vụ truyền phát nhạc. Bạn có thể làm điều này để hỗ trợ bạn tạo ra một nguồn thu nhập mới mà không cần phải chi nhiều tiền. Vì các tác phẩm âm nhạc không phải là hàng hóa vật chất nên bạn không phải lo lắng về chi phí sản xuất hoặc vận chuyển liên tục. Bạn sẽ kiếm được một số tiền nhất định mỗi khi ai đó tải xuống.

Bán các sản phẩm âm nhạc - Cách kinh doanh
Bán các sản phẩm âm nhạc – Cách kinh doanh

Sản xuất nội dung trên nền tảng YouTube – Cách kinh doanh

Mở một khóa học trực tuyến nếu bạn có chuyên môn trong các lĩnh vực như yoga, làm bánh, thiết kế trang web, tiếp thị, v.v. để giúp đỡ những cá nhân có nhu cầu. Để làm được điều này, bạn phải tập trung phát triển thương hiệu cá nhân của mình. Bằng cách cho mọi người biết kỹ năng và kiến thức của bạn, bạn nâng cao khả năng bán các khóa học tốt hơn.

Sản xuất nội dung trên nền tảng YouTube - Cách kinh doanh
Sản xuất nội dung trên nền tảng YouTube – Cách kinh doanh

Kinh doanh quần áo Online – Cách kinh doanh

Bán quần áo trực tuyến là một hình thức kinh doanh nhỏ khác với chi phí khởi động thấp, dễ vận hành và dễ kiếm tiền. Cảm quan thẩm mỹ của bạn và cách bạn tiếp thị cửa hàng của mình tới khách hàng sẽ quyết định việc bán hàng có thành công hay không.

Sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram và Tik Tok để quảng cáo các mặt hàng của bạn. Đưa cửa hàng của bạn đồng thời lên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo để nâng cao cơ hội thu hút khách hàng. Để thu hút khách hàng, điều cần thiết là chi tiền hợp lý cho các bức ảnh và xuất bản nội dung.

Kinh doanh quần áo Online - Cách kinh doanh
Kinh doanh quần áo Online – Cách kinh doanh

Nếu bạn đã chọn một ý tưởng kinh doanh nhỏ với ít nguồn lực lý tưởng cho mình, hãy hành động một cách tự tin và không do dự. Kinh nghiệm chỉ có thể đạt được thông qua kinh nghiệm thực tế; nếu không, tuổi trẻ của bạn sẽ luôn thất vọng bởi những bí ẩn xung quanh các doanh nghiệp nhỏ với tỷ suất lợi nhuận lớn.

Liên hệ đăng ký tham gia khoá học kiếm tiền Online tại Khởi Nguyên MMO

  • Địa chỉ: 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 091 3638 222
  • Email: khoinguyendigital@gmail.com

>> Xem Thêm

Scroll to Top