Cách kiếm tiền trên Youtube NHANH CHÓNG DỄ DÀNG

Bạn đang loay hoay tìm kiếm công việc làm thêm tại nhà để tìm kiếm thêm thu nhập. Lúc này bạn thấy rằng ý tưởng kiếm tiền online trên Youtube thực sự khả thi và phù hợp với mình. Bài viết dưới đây, Khởi Nguyên MMO sẽ làm rõ những cách kiếm tiền trên Youtube một cách chi tiết nhé.

Youtube là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu về cách kiếm tiền trên youtube, ta cần phải biết rõ youtube là gì. Tóm tắt một cách dễ hiểu, youtube là mạng xã hội tổng hợp chia sẻ những video được sở hữu bởi “ông lớn” Google.

Những video được chia sẻ có thể là các video ca nhạc, phim ảnh, hay video về cách dạy nấu ăn, review sản phẩm, hướng dẫn make up,… thậm chí là những video hoạt động thường ngày của 1 cá nhân hay tổ chức nào đó.

Cách kiếm tiền trên Youtube
Youtube là gì?

Youtube là website có lượng truy cập lớn thứ 3 trên thế giới. Với lượng truy cập lớn như vậy, Youtube trở thành công cụ trang web kiếm tiền online phổ biến và dễ dàng nhất.

Điều kiện bật kiếm tiền YouTube là gì?Cách kiếm tiền trên youtube

Để có thể bật chức năng kiếm tiền trên YouTube thì người dùng cần phải đảm bảo các tiêu chí sau đây:

 • Tuân thủ tất cả các chính sách về việc kiếm tiền trên kênh YouTube.
 • Số lượng người đăng ký kênh phải đạt từ 1000 người trở lên.
 • Kênh YouTube phải đạt từ 4000 giờ xem hợp lệ và công khai trong vòng 12 tháng.
 • Bạn cần phải liên kết tài khoản AdSense với kênh YouTube của mình.
 • Sinh sống ở khu vực mà Chương trình Đối tác YouTube được cung cấp.
 • Hiện không có cảnh cáo vi phạm nguyên tắc cộng đồng trên kênh của bạn.
Cách kiếm tiền trên Youtube
Điều kiện bật kiếm tiền YouTube là gì

Các cách kiếm tiền trên youtube

Quy ước đổi view sang tiền của youtube hiện nay như sau: 1000 view Youtube sẽ trả cho Youtuber Việt Nam từ 0.3 – 0.5 usd.

Vậy nên để kiếm hàng chục triệu 1 tháng từ Youtube, bạn phải có tổng lượt view của các video là 2.000.000 view trở lên. Và để thu hút nhiều view để có thể kiếm tiền trên youtube một cách đều đặn, bạn cần thực hiện theo các mẹo sau:

 • Chọn nội dung mong muốn hướng tới, lưu ý là cần đúng sở trường để tạo thiện cảm cho mọi người.
 • Xây dựng nội dung đồng đều cho kênh (chuyên về 1 chủ đề ví dụ: reaction, nấu ăn, review sản phẩm, cover, gamer, vietsub MV ca nhạc,…).
 • Học hỏi các video thuộc top trending và có nhiều view nhất trên youtube.
 • Đầu tư hình ảnh và chọn âm thanh, giọng đọc phù hợp với chủ đề video của mình (bạn có thể sử dụng phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói nếu giọng đọc của mình không hay).
 • Quay và edit các video một cách chỉn chu, đảm bảo không vi phạm các chính sách từ phía youtube.
 • Đặt tên clip mới lạ và sáng tạo, gây tò mò cho mọi người.

Những cách thức tính tiền từ YouTube – Cách kiếm tiền trên youtube

Doanh thu hiển thị quảng cáo

Bạn có thể nhận doanh thu từ các hình thức quảng cáo Youtube như quảng cáo hiển thị, quảng cáo lớp phủ và quảng cáo dạng video trên kênh của bạn.

Hội viên của kênh: Xây dựng kênh có hội viên trả tiền hàng tháng

Hội viên của kênh là một tính năng tuyệt vời mang đến các lợi ích độc quyền cho những người hâm mộ nhiệt thành nhất. Khi trở thành hội viên trả phí hằng tháng trên kênh của bạn, họ có thể nhận biểu tượng cảm xúc, huy hiệu tùy chỉnh cho người hâm mộ trung thành, nội dung chỉ dành cho hội viên và nhiều lợi ích khác. Điều tuyệt nhất là gì? Bạn có quyền chọn lợi ích dành cho hội viên và chọn mức giá cho mỗi cấp độ hội viên.

Super chat và hình dán đặc biệt (dùng cho livestream)

Super Chat và Hình dán đặc biệt giúp người hâm mộ có thêm cách để kết nối với bạn trong các sự kiện trực tiếp và buổi Công chiếu. Super Chat và Hình dán đặc biệt là những tin nhắn và hình dán vui nhộn, tươi sáng mà người hâm mộ có thể mua để thể hiện sự ủng hộ và trở nên nổi bật.

Bán sản phẩm

Bạn có thể bán sản phẩm trực tiếp cho người hâm mộ của mình. Kệ hàng hóa và các tính năng có liên quan giúp những kênh đủ điều kiện có thể bán hàng hóa mang thương hiệu của mình ngay trên trang xem video.

Brand connect

Kết nối với những thương hiệu muốn hợp tác với bạn để tạo các chiến dịch lồng ghép thương hiệu vào nội dung. BrandConnect sử dụng công nghệ của Google để thấu hiểu khán giả của bạn, kết nối bạn với các thương hiệu phù hợp và giúp thu về kết quả tốt thông qua dịch vụ quản lý chiến dịch trọn gói. Chúng tôi đưa ra các lựa chọn phù hợp và bạn quyết định thương hiệu mình muốn hợp tác.

Cách kiếm tiền trên Youtube
Những cách thức tính tiền từ YouTube

Quỹ Youtube Short

Quỹ YouTube Shorts là một chương trình mới cho phép các nhà sáng tạo tiếp cận khoản quỹ 100 triệu đô la trong năm 2021 và năm 2022. Nếu bạn là một nhà sáng tạo đang đăng và chia sẻ Video ngắn, bạn đã đủ điều kiện tham gia chương trình và kiếm tiền từ video của mình!

Hình dán Vô cùng cảm ơn

Tính năng Vô cùng cảm ơn giúp bạn có thêm một nguồn doanh thu, và giúp người hâm mộ có một cách thú vị hơn để thể hiện sự cảm kích đối với nội dung của bạn. Tính năng này cho phép người xem mua một ảnh động vui nhộn có động tác vỗ tay mà chỉ người mua mới thấy ảnh này ngay phía trên video của bạn. Những người mua ảnh động Vô cùng cảm ơn sẽ nhận được thêm một bình luận riêng biệt có nhiều màu trong phần bình luận của video. Nhờ vậy, bạn cũng dễ dàng tương tác với những người ủng hộ nhiệt tình nhất.

Doanh thu từ Youtube Premium

Thông qua YouTube Premium, bạn có thể nhận được một phần tiền trong phí hội viên của thành viên Premium xem nội dung của bạn.

Một số cách để tối ưu SEO cho video Youtube – Cách kiếm tiền trên youtube

Việc tối ưu SEO cho video Youtube sẽ giúp nội dung video hay kênh của bạn xuất hiện trên top đầu khi người dùng tìm kiếm.

Cách kiếm tiền trên Youtube
Một số cách để tối ưu SEO cho video Youtube

Dưới đây là một số cách bạn có thể tối ưu SEO cho video của mình, những cách này vô cùng đơn giản và nhanh chóng, mời bạn cùng tham khảo:

 • Title (Tiêu đề): Tiêu đề hay còn gọi là title, title video cần phải chứa từ khóa cần SEO, tiêu đề cần thu hút người dùng.
 • Meta Description (Đoạn mô tả): Đoạn mô tả chính là nội dung miêu tả ngắn gọn và chi tiết nhất toàn bộ nội dung của video. Miêu tả của video tương tự như tiêu đề, cần phải chứa từ khóa, thu hút và URL về trang website.
 • Nhãn: Liệt kê danh sách các từ khóa bạn cần SEO.
 • Chia sẻ video lên các trang social lớn như: Facebook, Google, Twitter,… để nhận sự tương tác từ cộng đồng, giúp video có thêm lượt like, view và trở nên uy tín hơn.
 • Xây dựng liên kết trỏ về Video để video sớm đạt vị trí TOP 1 Google.

Những điều cần lưu ý để có thể kiếm tiền hiệu quả trên YouTube – Cách kiếm tiền trên youtube

Quy định và nguyên tắc dành cho nhà sáng tạo nội dung

Để tránh rơi vào trường hợp đáng tiếc chẳng hạn như mất kênh do nội dung không phù hợp hay bị buộc phải dừng hoạt động, bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

 • Sử dụng ngôn từ không phù hợp.
 • Đăng tải video chứa nội dung gây shock hoặc “dắt mũi” dư luận.
 • Đưa ra quan điểm lệch lạc, không phù hợp với quy chuẩn đạo đức xã hội.

Vấn đề bản quyền âm nhạc trên YouTube

Đây cũng là một trong những vấn đề quan trọng nên lưu ý khi hoạt động kiếm tiền trên YouTube. YouTube có những chính sách gắt gao liên quan đến bản quyền âm nhạc, vì vậy khi bạn đăng tải một video có chứa nhạc, hãy chắc chắn rằng đoạn melody đó không vi phạm bản quyền hoặc đã xin phép bản quyền bài hát trước đó.

Lựa chọn khóa học cách kiếm tiền trên youtube nhanh chóng dễ dàng nhất tại Khởi Nguyên MMO

Để dể dàng kiếm được tiền trên Youtube hãy nhanh tay tham gia ngay khóa học digital marketing tại Khởi Nguyên MMO. Bởi Khởi Nguyên MMo sẽ mang đến bạn những lợi ích như sau:

 • Được trang bị đầy đủ TƯ DUY-KỸ NĂNG-CÔNG CỤ của một người làm Digital Marketing toàn diện theo nhu cầu của thị trường
 • Được gặp gỡ những người đi trước trong nghề, được học bởi những giảng viên là nhân sự Digital Marketing cấp cao tại các doanh nghiệp thực tế
 • Cơ hội thực tập ngành Digital Marketing ngay sau khi hết học kỳ 1, thu nhập trung bình 8 con số sau khi ra trường
 • Thời gian học 6 tháng đến 1 năm có thể ra đi làm ngay và làm thuần thục
 • Nhận chứng chỉ Digital Marketing

Không những thế bạn còn thành tạo thêm những kĩ năng mềm sau:

 • Kỹ năng thuyết trình
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng tư duy Logic
 • Kỹ năng phỏng vấn viết CV
 • Và nhiều kỹ năng mềm khác.

Hy vọng với những chia sẻ về cách kiếm tiền trên Youtube sẽ giúp bạn có thêm động lực và tự tin để kiếm thêm thu nhập trên nền tảng này nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo khóa học kiếm tiền online để mở rộng các nguồn thu nhập thụ động hơn nhé.

Liên hệ đăng ký tham gia khoá học kiếm tiền Online tại Khởi Nguyên MMO

 • Địa chỉ: 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 091 3638 222
 • Email: khoinguyendigital@gmail.com
Rate this post
Scroll to Top