“Cách kiếm tiền Affiliate tiktok” nhanh chóng dễ dàng?

Cũng như nhiều nền tảng khác, TikTok hiện đã có tính năng bán hàng trên TikTok Shop và chương trình TikTok Shop Affiliate mang lại cơ hội kiếm tiền cho rất nhiều KOC, KOL. Vậy TikTok Shop Affiliate là gì và cách kiếm tiền Affiliate tiktok như thế nào. Cùng Khởi Nguyên MMO tìm hiểu ngay nhé.

Mục lục hiện

TikTok Shop Affiliate là gì?Cách kiếm tiền Affiliate tiktok

TikTok Shop Affiliate là chương trình tiếp thị liên kết TikTok Shop được triển khai trên nền tảng TikTok. Chương trình này cho phép người dùng có thể tạo ra một tài khoản TikTok để làm những video bán sản phẩm của các shop và nhận hoa hồng từ những đơn hàng thành công.

Tiktok Shop Affiliate thu hút được rất nhiều KOC, KOL hưởng ứng để kiếm thêm thu nhập trên nền tảng này. Không những thế, nhiều nhà bán hàng cũng sử dụng tiếp thị liên kết qua Tiktok Shop để thúc đẩy nhu cầu mua hàng và tăng doanh số bán hàng mà không cần mất chi phí chạy quảng cáo quá nhiều.

TikTok Shop Affiliate là gì?

Tại sao người bán cần làm tiếp thị liên kết trên TikTok Shop – Cách kiếm tiền Affiliate tiktok

TikTok Shop đã hỗ trợ người dùng kết nối với các nhà sáng tạo dễ dàng hơn ngay trên ứng dụng. Điều này giúp người bán hàng:
– Tìm nhà sáng tạo để quảng bá sản phẩm của bạn trong các video và buổi phát trực tiếp
– Người dùng mua sản phẩm của bạn từ các video và buổi phát trực tiếp của nhà sáng tạo
– Theo dõi mức độ hiệu quả quảng bá sản phẩm của nhà sáng tạo
– Dễ dàng quản lý hoa hồng nhà sáng tạo

>>>>Xem thêm:

Các loại chiến dịch tiếp thị liên kết người bán cần nắm rõ – Cách kiếm tiền Affiliate tiktok

Để thực hiện chiến dịch tiếp thị liên kết, nhà bán cần tìm hiểu về 3 loại chiến dịch chính trên TikTok Shop. Các loại chiến dịch tiếp thị liên kết dành cho người bán:
Kế Hoạch Mở (Open Plan): Sẽ được mở cho tất cả nhà sáng tạo nội dung tham gia chương trình Tiếp Thị Liên Kết. Nhà sáng tạo nội dung cảm thấy hứng thú với một sản phẩm phù hợp, có thể đăng ký bán sản phẩm và có thể bắt đầu khi đăng ký được chấp thuận.
Kế Hoạch Mục Tiêu (Targeted Plan): Cho phép Nhà bán hàng mời những nhà sáng tạo nội dung cụ thể để bán sản phẩm. Nhà sáng tạo nội dung có thể bắt đầu bán sản phẩm sau khi chấp nhận lời mời của Nhà bán hàng.
Kế Hoạch Cửa Hàng (Shop Plan): Cho phép Nhà bán hàng tạo một mức hoa hồng cho tất cả sản phẩm trong Trung tâm Nhà bán hàng (Seller Center) và thứ tự ưu tiên mức hoa hồng đề xuất cho các sản phẩm sẽ theo thứ tự như sau: Kế hoạch mục tiêu > Kế hoạch mở > Kế hoạch cửa hàng.
Người bán cần tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn kế hoạch tiếp thị liên kết phù hợp nhất với cửa hàng của mình.

Các loại chiến dịch tiếp thị liên kết người bán cần nắm rõ

Cách kiếm tiền Affiliate tiktok như thế nào cho hiệu quả?

Xây dựng 1 tài khoản TikTok Affiliate bằng các nội dung bổ ích, thu hút

Trong giai đoạn đầu, người dùng cần xây dựng nội dung video trên TikTok theo một chủ đề nhất định để thu hút người xem. Khi tài khoản có lượng follow, lượt view cao, hãy chuẩn bị tìm kiếm sản phẩm để làm Affiliate phù hợp với lượng khán giả theo dõi kênh của bạn. Tất nhiên, nội dung video cần định hướng làm sao cho theo chủ đề thống nhất, phù hợp với sở thích và sở trường của bạn. Như vậy, mới có thể tiếp cận với và nhắm đến đối tượng người dùng phù hợp trên TikTok.

Khi lượng người dùng cao và ổn định, tài khoản của bạn bắt đầu tiếp thị sản phẩm mới thu hút người xem bấm vào link.

Phát triển nội dung nhất quán xuyên suốt

Bạn phải xác định rằng trước khi làm Affiliate TikTok thì nội dung là quan trọng và cần thiết nhất để tăng lượng theo dõi và lượt xem. Như vậy, tài khoản mới có tỉ lệ chuyển đổi, đơn hàng phát sinh để kiếm tiền.

Khi làm video trên TikTok, hãy chú ý đầu tư các giá trị nội dung tốt nhất đến người xem. Nội dung video xoay quanh về chủ đề bạn đã xây dựng và lan tỏa, có liên quan đến loại sản phẩm bạn quyết định giới thiệu và gửi thông điệp để người xem click vào bio một cách tự nhiên. Đặc biệt khi bạn được yêu mến và tin tưởng thì họ sẽ ủng hộ các sản phẩm bạn tiếp thị nếu có nhu cầu.

Một số dạng nội dung dễ lên xu hướng, dễ tiếp cận với người xem: 

 • Chủ đề giáo dục: Video chia sẻ những kiến thức khoa học, chính xác, có thật. Cách giới thiệu và giải thích sáng tạo, hài hước sẽ được chú ý nhiều hơn.
 • Chủ đề kỹ thuật/công nghệ: Đánh giá, review hình ảnh thức tế của thiết bị điện tử, sản phẩm công nghệ, thiết bị,…
 • Lời khuyên/động lực: Các video với nội dung dễ viral trên TikTok chủ yếu dựa vào giọng nói nhân vật chính, giá trị tích cực và hữu ích cho người xem, cách hiển thị phụ đề, chủ đề có ích, đẹp,…
 • Do it Yourself: Video chia sẻ cách làm, hướng dẫn quá trình và kết quả đạt được sau khi làm một việc gì đó. Ví dụ quá trình giảm cân, tăng cân, nấu ăn,… 
 • Chia sẻ các mẹo hay: Nội dung video tập trung vào những mẹo hữu ích trong cuộc sống, chia sẻ với người dùng như dọn dẹp, nấu ăn, học bài, mua sắm, sửa đồ, sắp xếp đồ đạc,…
 • Chủ đề nhiếp ảnh: Nội dung video hướng dẫn cách tạo dáng, căn góc chụp ảnh, cách sử dụng thiết bị chụp ảnh để cho ra đời những tấm hình lung linh, đẹp xuất sắc,…
 • Chủ đề hướng dẫn: Chia sẻ video hướng dẫn sử dụng các phần mềm Word, Excel, Canva, PTS, AI,… hoặc các app như Capcut, VSCO, B612,…
 • Chủ đề thể dục/sức khỏe: Nội dung video chia sẻ hướng dẫn các phương pháp để rèn luyện sức khỏe, tập các bài thể dục, yoga đúng cách,…
 • Chủ đề nghệ thuật: Video chia sẻ các lĩnh vực như hội họa, review phim ảnh, điêu khắc, chia sẻ âm nhạc,..
 • Chủ đề Thời trang/Mỹ phẩm: Chia sẻ các cách phối đồ, mua sắm áo quần, đánh giá sản phẩm, cách chọn sản phẩm dưỡng da phù hợp, trị mụn,…
Cách kiếm tiền Affiliate tiktok như thế nào cho hiệu quả?

Mời bạn xem thêm: Kiếm tiền online

Thực hiện Affiliate trên TikTok bằng tài khoản doanh nghiệp

Hiện nay, TikTok vẫn chưa cho phép người dùng để đường link lên trên video. Vì vậy, để làm TikTok Affiliate, người dùng phải đặt đường link lên phần bio. Tài khoản cần được nâng cấp thành tài khoản doanh nghiệp mới có thể để đường link ở bio. TikTok đang cho phép đưa tài khoản thành tài khoản doanh nghiệp miễn phí. Bạn có ý định kiếm tiền hãy nên tận dụng ngay.

Tạo Landing Page Mini để tối ưu số lượng link Affiliate trên TikTok

Phần Bio chỉ cho phép người dùng đặt số lượng link nhất định. Để tối ưu số lượng link Affiliate muốn sử dụng, người dùng có thể tạo và xây dựng các Landing Page để gắn nhiều link hơn. Tạo Landing Page Mini đồng thời giúp người dùng điều chỉnh giao diện và thông tin giới thiệu sản phẩm phù hợp. Điều chỉnh giao diện để thu hút khách hàng chuyển đổi đơn hàng nhanh chóng. Ứng dụng Instagram đang cho phép người dùng tạo và xây dựng Landing Page Mini bằng Linktree. Publishers có thể tham khảo cách làm trên Instagram.

Gắn link Affiliate trên bài đăng TikTok

Ngoài cách gắn link Affiliate lên tài khoản của mình. Bạn có thể gắn link Affiliate trên bài đăng TikTok ở phần mô tả của mỗi bài. Tuy nhiên, người dùng muốn vào được đường link sẽ phải copy và tìm kiếm trên trình duyệt Web. Việc này sẽ gây bất tiện và ít người sẽ làm hành động này. Người dùng thường muốn nhấn vào link sẽ được điều hướng sang trang khác ngay lập tức. 

Cách đăng ký Tiktok Shop để Affiliate – Cách kiếm tiền Affiliate tiktok

Cách đăng ký Tiktok Shop để Affiliate (tiếp thị liên kết) rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây: 

Bước 1. Truy cập vào trang Tiktok Shop Seller Center 

Khi đăng ký tài khoản Tiktok Shop, có 2 hình thức đăng ký là: 

Đăng ký bằng số điện thoại & email

Đăng ký bằng tài khoản Tiktok

Nếu bạn đã có tài khoản Tiktok trước đó, hãy đăng ký bằng tài khoản Tiktok sẽ nhanh hơn. 

Bước 2. Xác minh thông tin doanh nghiệp

Thêm mã số thuế

Vào Tài khoản của tôi 

Chọn Hồ sơ người bán

Chọn Thông tin doanh nghiệp. 

Ở bên dưới phần Thông tin Thuế, chọn Không. 

Xác minh tài liệu

Xác minh thông tin để đăng ký Tiktok Shop

Xác minh thông tin để đăng ký Tiktok Shop

Nhấp vào Tải lên tài liệu. 

Chọn Doanh nghiệp do cá nhân sở hữu. 

Nhập Tên cửa hàng. 

Xác minh thông tin cá nhân. Scan thẻ căn cước/hộ chiếu. Lưu ý: Tài liệu cần được scan màu, 2 mặt, rõ chữ, không bị gấp góc. 

Ấn Gửi và chờ Tiktok xác thực. Thường thì khoảng 48 tiếng thì Tiktok sẽ duyệt cho bạn. 

Cách đăng ký Tiktok Shop để Affiliate

Bước 3. Thêm sản phẩm đầu tiên 

Điền các thông tin của người bán như: Người liên hệ, Số điện thoại, Địa chỉ kho hàng,…

Chọn Bắt đầu thêm sản phẩm 

Điền các thông tin tại mục Thêm sản phẩm mới: Tên sản phẩm, Hạng mục,…

Chọn Xuất bản 

(Lưu ý: Các bước thêm sản phẩm nên được thực hiện sau khi Tiktok đã xác minh giấy tờ của bạn) 

Bước 4. Liên kết tài khoản ngân hàng

Liên kết tài khoản ngân hàng của bạn với Tiktok Shop để đảm bảo việc thanh toán cho các đơn hàng trên TikTok Shop. 

Một số lưu ý khi làm TikTok Shop Affiliate – Cách kiếm tiền Affiliate tiktok

Khi làm TikTok Shop Affiliate, bạn cần lưu ý:

Lựa chọn shop uy tín

 • Nên chọn các shop có nhiều đánh giá tích cực và nhiều phản hồi tốt để đảm bảo về chất lượng sản phẩm.
 • Chọn liên kết sản phẩm của các shop uy tín để đảm bảo có được mức hoa hồng tốt nhất và đảm bảo quy trình xử lý đơn hàng chuyên nghiệp, tránh giao hàng chậm hoặc hủy đơn.
 • Nên thống nhất rõ ràng về mức hoa hồng trước khi nhận liên kết sản phẩm nhằm tránh tình trạng shop tự ý giảm hoa hồng.

Kiểm tra link sản phẩm gắn trên video

Sau khi video được tải lên, hãy kiểm tra lại xem đã có link sản phẩm được gắn chưa. Chỉ khi link được gắn thì người mua mới có thể truy cập, tiến hành đặt hàng. Và bạn mới có cơ hội nhận được hoa hồng từ những đơn hàng này.

Thời gian xác nhận và rút hoa hồng

 • Hoa hồng của bạn sẽ được xác nhận sau khi đơn hàng đã hoàn tất và trong vòng 14 ngày kể từ ngày khách nhận hàng mà không có yêu cầu hoàn trả sản phẩm.
 • Thời gian bạn nhận được hoa hồng sẽ là khoảng từ 21 đến 30 ngày, nhanh hơn rất nhiều so với một số nền tảng khác.
 • Sau khi hoa hồng đã được chuyển về tài khoản, bạn hoàn toàn có thể rút tiền theo hướng dẫn ở phần trên.

Tham gia khóa học tại Khởi Nguyên MMO để có những cách kiếm tiền không tưởng một cách dễ dàng

 • Được trang bị đầy đủ TƯ DUY-KỸ NĂNG-CÔNG CỤ của một người làm Digital Marketing toàn diện theo nhu cầu của thị trường
 • Được gặp gỡ những người đi trước trong nghề, được học bởi những giảng viên là nhân sự Digital Marketing cấp cao tại các doanh nghiệp thực tế
 • Cơ hội thực tập ngành Digital Marketing ngay sau khi hết học kỳ 1, thu nhập trung bình 8 con số sau khi ra trường
 • Thời gian học 6 tháng đến 1 năm có thể ra đi làm ngay và làm thuần thục
 • Nhận chứng chỉ Digital Marketing

 

Liên hệ đăng ký tham gia khoá học kiếm tiền Online tại Khởi Nguyên MMO

 • Địa chỉ: 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 091 3638 222
 • Email: khoinguyendigital@gmail.com

 

Rate this post
Scroll to Top