Các công việc freelancer không cần kinh nghiệm ổn định 2023

Các công việc freelancer không cần kinh nghiệm ổn định 2023

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ và internet đã giúp cho việc làm freelancer trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đặc biệt, với dịch Covid-19 đang hoành hành, các công việc online càng được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc freelancer để tăng thu nhập hoặc tìm kiếm sự nghiệp mới, nhưng chưa có kinh nghiệm thì không nên lo lắng.

Dưới đây là danh sách Khởi Nguyên MMO giới thiệu về Các công việc freelancer không cần kinh nghiệm ổn định 2023 mà bạn có thể tham gia vào.

Các công việc freelancer không cần kinh nghiệm hiện nay

Trong thời kỳ kỹ thuật số hiện đại, Internet đã trở thành một công cụ quan trọng, thúc đẩy sự phổ biến của việc làm tự do. Hiện nay, mọi người có khả năng dễ dàng tìm kiếm và kết nối với các công việc tự do thông qua các trang web và ứng dụng như Upwork, Fiverr, Freelancer.com và nhiều nền tảng khác.

Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang gây ra hậu quả trên khắp thế giới, việc làm từ xa và làm việc trực tuyến đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí di chuyển, mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ, việc làm tự do sẽ tiếp tục phổ biến hơn và sẽ mở ra nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp.

Viết nội dung – Các công việc freelancer

Viết lách hoặc viết quảng cáo là dành cho bạn nếu bạn có năng khiếu sáng tạo nội dung và đang tìm kiếm một công việc bán thời gian tại nhà mà không cần đầu tư. Một trong những công việc không cần đặt cọc và không gây tổn thất tài chính tại nhà là công việc này. Đây là nhiệm vụ mà bạn có thể hoàn thành tại nhà, trong thời gian rảnh rỗi hoặc vào ngày nghỉ mà không ảnh hưởng đến công việc chính của bạn. Học sinh ở nhà có thể làm việc trực tuyến với tư cách là người viết nội dung.

Dịch thuật – Các công việc freelancer

Một trong những công việc bán thời gian đặc biệt phù hợp với những người thông thạo ngôn ngữ khác là biên dịch hoặc phiên dịch. Đây là một công việc làm tại nhà có thể tăng thu nhập cho những người hiện đang đi làm khi đang tìm kiếm một công việc bán thời gian tại nhà.

Tùy vào khả năng của mình, bạn có thể kiếm được mức thu nhập khá cao và ổn định nếu nỗ lực và có kỹ năng phiên dịch khá.

Dịch thuật - Các công việc freelancer
Dịch thuật – Các công việc freelancer

>>>> Xem thêm

Nhập dữ liệu – Các công việc freelancer

Không cần đào tạo chuyên môn cho công việc bán thời gian tại nhà này; tất cả những gì bạn cần là một máy tính và kết nối Internet để bắt đầu. Nhiều tổ chức hoặc cá nhân cần nhập dữ liệu sản phẩm hoặc thông tin trên các trang web, nền tảng thương mại điện tử, v.v. Bạn chỉ cần tham gia một vài buổi đào tạo trước khi có thể bắt tay vào làm việc. Một công việc trực tuyến khác dành cho sinh viên lý tưởng cho lịch trình học tập của họ là nhập dữ liệu.

Trên thực tế, rất nhiều dữ liệu được nhập vào được dán nhãn là “lừa đảo” bắt nguồn từ các nguồn đáng ngờ. Do đó, trước khi bắt đầu công việc nhập dữ liệu mà bạn sẽ nhận được, hãy cố gắng tìm kiếm các trang web đáng tin cậy, giới thiệu cho người khác và đánh giá.

Nhập dữ liệu - Các công việc freelancer
Nhập dữ liệu – Các công việc freelancer

Thiết kế Website – Các công việc freelancer

Thiết kế trang web là một nghề nghiệp tự do phổ biến hiện nay. Bạn có thể làm việc tại nhà nếu bạn có kỹ năng lập trình và thiết kế trang web nhưng không muốn làm việc cho công ty. Trên các trang web làm việc tự do trong nước và quốc tế, bạn có thể quảng cáo các dịch vụ thiết kế trang web của mình.

Lợi ích của nghề nghiệp là bạn có thể tạo các trang web cho cả khách hàng trong nước và quốc tế. Tất nhiên, bạn phải thông thạo tiếng Anh để giao tiếp với khách hàng và hiểu nhu cầu của họ.

Vì các doanh nghiệp nhỏ và chủ cửa hàng chiếm phần lớn khách hàng của các nhà thiết kế web tự do nên nhu cầu của họ đối với các tính năng của trang web không đặc biệt cao. Do đó, bạn có thể nhận được nhiều hợp đồng cùng một lúc trong một tháng để tăng thu nhập. Lương tháng cho freelancer từ 8 đến 30 triệu đồng.

Thiết kế Website - Các công việc freelancer
Thiết kế Website – Các công việc freelancer

Trực Page – Các công việc freelancer

Trên trang web này, các nhóm và trang web việc làm đáng tin cậy giúp bạn dễ dàng tìm việc làm trên internet. Trách nhiệm chính của vị trí này thường là quản lý trang Facebook của cửa hàng và trả lời các bình luận cũng như tin nhắn của người tiêu dùng. kịp thời góp ý và trợ giúp từ việc bán hàng của chủ cửa hàng. Chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ vào thời gian rảnh rỗi trong ngày hoặc vào buổi tối.

Trực Page - Các công việc freelancer
Trực Page – Các công việc freelancer

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) – Các công việc freelancer

Không có phí liên quan đến hình thức khá dễ dàng này. Bạn đang tiếp thị sản phẩm của người khác dựa trên liên kết của mình khi bạn kiếm tiền từ các chi nhánh. Bạn sẽ nhận được hoa hồng nếu người mua mua mặt hàng này bằng liên kết của bạn.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) - Các công việc freelancer
Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) – Các công việc freelancer

Bán hàng thủ công – Các công việc freelancer

Nếu bạn muốn đan, may, móc, xây dựng mọi thứ, làm đồ trang sức hoặc tham gia vào bất kỳ sở thích sáng tạo nào khác, bạn có thể nghĩ đến việc bán các mặt hàng của mình trực tuyến bằng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram hoặc TikTok. 

Tất cả những gì bạn cần là một số nguồn cung cấp ban đầu, một số tài năng nghệ thuật và khả năng đóng gói các đơn đặt hàng qua thư.

Hàng thủ công có một thị trường lớn và nếu bạn quảng cáo hiệu quả, bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp nhỏ rất thành công. Bạn sẽ có thêm cơ hội khi tìm kiếm công việc bán thời gian tại nhà nhờ công ty thủ công của mình. Trên mặt bằng chung của cả nước, nghề nghệ nhân nói riêng ở TP.HCM còn rất nhiều tiềm năng.

Bán hàng thủ công - Các công việc freelancer
Bán hàng thủ công – Các công việc freelancer

Kinh doanh tự do – Các công việc freelancer

Có lẽ bạn làm được những tấm thiệp đẹp, là một chuyên gia trang trí bánh, có khả năng chụp ảnh hoặc nghệ thuật tuyệt vời, hoặc có thể viết những bài báo hay hơn hầu hết những thứ rác rưởi trên internet. Dù kỹ năng của bạn là gì, hãy quảng bá bản thân như một người làm việc tự do để kiếm tiền với nó.

Tạo một trang web hoặc blog để tạo khách hàng tiềm năng, sau đó bắt đầu làm những việc nhỏ cho bạn bè với giá rẻ hoặc miễn phí để thiết lập thương hiệu đầu tiên của bạn và thu hút khách hàng mới trong khi họ đang tìm kiếm công việc tại nhà.

Kinh doanh tự do - Các công việc freelancer
Kinh doanh tự do – Các công việc freelancer

Viết Blog cá nhân – Các công việc freelancer

Trên blog cá nhân, rất nhiều bà mẹ nội trợ chia sẻ những hình ảnh xinh xắn của con mới sinh, kinh nghiệm đi chợ và những lỗi nấu nướng đáng xấu hổ. Bằng cách đặt trang web hoặc blog của bạn trên Google Ads và quảng bá trang web hoặc blog đó trên các trang web như Foodgawker, Craftgawker, Pinterest và các trang web khác, bạn có thể dễ dàng tạo thêm một dòng tiền.

Viết Blog cá nhân - Các công việc freelancer
Viết Blog cá nhân – Các công việc freelancer

Lợi ích khi làm các công việc freelancer

Các dịch giả tự do không bị giới hạn trong giờ hành chính và có thể làm việc bất cứ khi nào họ chọn miễn là thời hạn giao sản phẩm của họ đã thỏa thuận được đáp ứng.

Không cần phải báo cáo công việc: Ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, kể cả ở nhà, quán cà phê, khi đi du lịch, v.v., freelancer đều có thể làm việc. Không gian làm việc của bạn là thứ bạn chọn. Đây là một yếu tố khác dẫn đến sự phổ biến của công việc tự do trong giới trẻ.

Thu nhập không giới hạn: Bạn không chỉ có một công việc mà có thể làm nhiều dự án cùng lúc và chủ động “làm giá” với khách hàng. Bạn sẽ có một loạt các lựa chọn thay thế việc làm. Đặc biệt, bạn có thể chủ động đặt giá thầu với khách hàng của mình.

Chủ động lựa chọn: Bạn được tự do lựa chọn các nhiệm vụ và nỗ lực phù hợp nhất với mình. Hoặc bạn cố ý tránh nhận những dự án không phù hợp, điều này có lợi khi bạn là một freelancer.

Hạn chế khi làm các công việc freelancer

Thu nhập không ổn định: Nếu bạn chọn làm việc cho chính mình với tư cách là một freelancer, bạn chịu trách nhiệm xử lý mọi khía cạnh của công việc kinh doanh của mình, bao gồm đàm phán hợp đồng và giao sản phẩm. Do đó, nếu không cẩn thận, bạn sẽ gặp rắc rối về tài chính. Thời gian đầu mới vào nghề, hầu như freelancer nào cũng gặp phải điều này, điều này khiến họ bị căng thẳng và nhiều người bỏ cuộc giữa chừng.

Nếu bạn không có bảo hiểm, sẽ không có doanh nghiệp nào bảo vệ bạn. Bạn sẽ chịu trách nhiệm trang trải chi phí bảo hiểm của riêng bạn. Có nhiều hạn chế khác nhau đối với các dịch giả tự do ở Việt Nam vì họ thường xuyên thiếu bảo hiểm.

Không nộp thuế: Mọi người đều có trách nhiệm nộp thuế. Các dịch giả tự do thường không trả thuế cho các dịch giả tự do khác. Do đó, người này sẽ không được hưởng bất kỳ khoản trợ cấp thất nghiệp hay trợ cấp nào liên quan đến dịch bệnh.

Công việc độc lập: Những người làm việc tự do sẽ hiếm khi tương tác với những người khác trong cùng lĩnh vực. Kết quả là, nếu bạn chọn một công việc, bạn có thể cảm thấy bị cô lập khi đối mặt với những thách thức trong công việc. Bạn phải học cách tự mình giải quyết vấn đề và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Liên hệ đăng ký tham gia khoá học kiếm tiền Online tại Khởi Nguyên MMO

  • Địa chỉ: 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 091 3638 222
  • Email: khoinguyendigital@gmail.com

>>>>>> Xem Thêm

Lên đầu trang