Bitcon là gì có lừa đảo không? - Khởi Nguyên MMO

Bitcon là gì có lừa đảo không?

Bitcoin là một chủ đề HOT và không còn xa lạ gì với nhiều người tại Việt Nam cũng như trên thế giới.  Vậy Bitcon là gì có lừa đảo không ?Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về Bitcoin nhé!

Đặc tính của Bitcoin

Phi tập trung

Mục tiêu chính ban đầu của Satoshi Nakamoto khi tạo ra Bitcoin là tạo ra sự độc lập khỏi sự kiểm soát của bên thứ ba. Mạng lưới này được thiết kế để mỗi doanh nghiệp cũng như thiết bị sử dụng trong khai thác, xác nhận giao dịch sẽ là những thành phần chính của mạng lưới rộng lớn. Ngoài ra nếu một phần của hệ thống bị sập, tiền vẫn tiếp tục được lưu thông.

Ẩn danh

Các ngân hàng hầu như đều biết mọi thứ về khách hàng của mình: lịch sử, tín dụng, địa chỉ, số điện thoại, các thói quen chi tiêu… Bitcoin thì ngược lại đảm bảo tính ẩn danh khi giao dịch. Và một số người thì lo ngại tính ẩn danh này sẽ tạo kẽ hở cho các giao dịch tội phạm ma túy, khủng bố lợi dụng rửa tiền.

Tính minh bạch

Mỗi giao dịch BTC đều được lưu trữ trên Blockchain. Về mặt lý thuyết nếu địa chỉ ví của bạn được sử dụng công cộng thì bất kỳ ai cũng có thể tìm hiểu được số dư nếu nghiên cứu kỹ sổ cái Blockchain. Tuy vậy việc truy vết một địa chỉ Bitcoin của một người dùng là hầu như không thể.

Đặc tính của Bitcoin

Tốc độ cao

Mạng lưới Bitocin thực hiện thanh toán hầu như ngay lập trức, chỉ tốn vài phút một người bên kia địa cầu có thể nhận tiền của bạn trong khi phải mất vài ngày để xử lý nếu sử dụng phương thức chuyền tiền truyền thống.

Không thoái thác

Một khi bạn đã gửi Bitcoin thì không có cách nào lấy lại trừ khi bên nhận đồng ý hoàn trả lại cho bạn. Việc này đảm bảo nếu bạn đang thực hiện giao dịch không ai có thể lừa bạn bằng cách nói rằng họ chưa nhận được tiền.

>>>>Xem thêm:

Điều gì đã khiến Bitcoin trở nên khác biệt?Bitcon là gì có lừa đảo không

Bitcoin được biết tới là đồng tiền kỹ thuật số và nó không có hình dạng chính thống như USD, Euro, VNĐ…
Và 6 yếu tố dưới đây đã khiến Bitcoin trở nên thực sự khác biệt:

Bitcoin hoàn toàn phi tập trung

Khác với tiền giấy sẽ là tập trung (Centralized). Bitcoin không bị kiểm soát bởi tổ chức như ngân hàng hay chính phủ.

Bitcoin không thể được tạo ra mà chỉ có thể khai thác (mining – đào Bitcoin).

Bitcoin chỉ có một số lượng nhất định và không thể tạo thêm. Nếu muốn sở hữu Bitcoin bạn cần phải thực hiện mua bán hoặc thực hiện mining.

Bitcoin không thể bị làm giả

Nếu với tiền giấy thì nỗi lo tiền giả luôn bên cạnh. Thế nhưng với Bitcoin thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Nó không thể bị làm giả.

Điều gì đã khiến Bitcoin trở nên khác biệt?

Phí giao dịch thấp

Chi phí giao dịch thấp là một điểm cộng để giúp đồng Bitcoin được lựa chọn là phương thức thanh toán tại một số nơi.

Tính bảo mật cao

Bitcoin không thể bị hack vì nó được xây dựng trên nền tảng công nghệ Blockchain.
Nếu muốn hack được vào hệ thống thì bạn cần xâm nhập được vào tất cả các node ở trong mạng lưới Bitcoin ở cùng một thời điểm.
Và trong thực tế điều này gần như là không thể xảy ra.
Bạn không thể lấy lại tiền khi giao dịch đã xảy ra
Vì một khi thông tin đã được ghi nhận vào Blockchain thì không một ai có thể thay đổi hay chỉnh sửa thông tin đó được.

Bitcoin có được tính ưu việt nhờ vào công nghệ Blockchain và Công nghệ sổ cái phân tán.

Với công nghệ Blockchain sẽ mở ra một bước đột phá lớn trong lĩnh vực tài chính. Và nó ra đời với sứ mệnh chống lại sự thay đổi dữ liệu.
Thông tin trong Blockchain sẽ không thể bị thay đổi và chỉ được bổ sung thêm khi có sự đòng thuận của tất cả các nút trong hệ thống.
Hệ thống Blockchain có khả năng hoạt động bình thường dù một phần trong hệ thống xảy ra sự cố. Blockchain có khả năng truyền tải dữ liệu mà không đòi hỏi trung gian để xác nhận thông tin.

Tiếp theo là công nghệ Sổ cái phân tán (Distributed Ledger Technology – DLT)

Có thể hiểu đơn giản là nó một tập hợp cơ sở dữ liệu mà không được lưu trữ hay xác nhận bởi bất kỳ tổ chức trung ương nào.

Các loại ví Bitcoin uy tín nhất hiện nay – Bitcon là gì có lừa đảo không?

Cũng giống như khi anh em lựa chọn sử dụng, anh em thường cân nhắc xem nơi đó có uy tín không đúng không nào?
Ví Bitcoin cũng vậy, anh em cần biết được những ví nào uy tín để gửi Bitcoin của mình vào.
Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì ví trữ Bitcoin phổ biến và uy tín hiện nay là Ví Coinbaser và Ví Blockchain.info.
Và hơn nữa nếu anh em sở hữu một lượng lớn BTC thì nên lưu trữ chúng trên ví lạnh Ví Ledger Nano S hoặc Ví Trezor để đảm bảo an toàn.

Đồng tiền Bitcoin có lừa đảo, đa cấp không?Bitcon là gì có lừa đảo không?

Mình khẳng định luôn là Bitcoin không lừa đảo gì cả nhé, nó hoàn toàn minh bạch và công khai, bạn có thể mua/bán bất cứ lúc nào tại các sàn giao dịch lớn nhỏ, ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Bitcoin được sử dụng rộng rãi không chỉ với các cá nhân, mà còn với các công ty doanh nghiệp lớn trên thế giới như Microsoft, Newegg, PrivateFly, Overstock.com, Sacramento Kings, TigerDirect, Time Inc,.vv..
Phần lớn những người nói Bitcoin lừa đảo là do họ thiếu hiểu biết, và mình cũng hiểu lý do họ gọi Bitcoin là lừa đảo, lý do mà mình thường thấy như:
Khi một người nào đó mới tìm hiểu về Bitcoin và muốn mua BTC, họ chưa có nhiều kiến thức về giao dịch BTC, họ tìm trên mạng và mua của một cá nhân nào đó, họ chuyển tiền cho người bán nhưng người bán không chuyển lại BTC cho họ => Bitcoin lừa đảo
Vụ việc BCC và HXT sập cũng là lý do khiến nhiều người gọi BTC là lừa đảo đa cấp, lý do bởi vì khi đầu tư vào hai đồng coin đa cấp này các nhà đầu tư sẽ phải mua BTC để nạp vào và sau đó dùng BTC để mua coin của hệ thống, từ đó nhận lãi bằng USD, và khi BCC, HXT sập => Bitcoin cũng lừa đảo luôn 🙂
Chốt lại ở đây: Bitcoin không lừa đảo ai cả, mà chỉ là do một cá nhân, tổ chức nào đó lợi dụng nó để lừa đảo người khác mà thôi.

Đồng tiền Bitcoin có lừa đảo, đa cấp không?

Các hình thức đầu tư Bitcoin phổ biến hiện nay – Bitcon là gì có lừa đảo không?

Đầu tư lâu dài (Hold): Tức là bạn sẽ mua BTC và trữ trong một khoảng thời gian từ 1,2,3 tháng đến 1 vài năm, khi nào giá tăng và bạn cảm thấy đủ lời thì bán kiếm lợi nhuận. Nếu bạn có nhu cầu mua bán Bitcoin thì có thể sử dụng sàn Remitano là sàn uy tín và có giá rẻ nhất thời điểm hiện tại mà mình vẫn dùng. Xem hướng dẫn dưới đây:

Đầu tư ngắn hạn (Lướt sóng – Trade):

Đây là hình thức đầu tư đòi hỏi bạn phải có kiến thức lẫn kỹ năng phân tích rất phức tạp, vì giá BTC luôn biến động, có thể biến động từng ngày, từng giờ và thậm trí từng phút, nên nhiều người nắm bắt được sẽ mua khi giá rẻ và bán ngay khi giá lên cao trong thời gian ngắn. Một số sàn uy tín để trade coin như Binance, Huobi hay CoinEx.

Đào Bitcoin (Mining):

Ở trên mình có nói là còn hơn 3 triệu BTC chưa được đào lên, thì đó là một hình thức đầu tư Bitcoin, hình thức đào Bitcoin này cũng rất phức tạp và không thích hợp cho người mới, bạn sẽ sử dụng các phần cứng máy tính để giải các thuật toán phức tạp để nhận phần thưởng chính là BTC.

Tham gia sàn ủy thác (đa cấp – MLM):

Thực ra đây không phải là một hình thức đầu tư Bitcoin nhưng mình vẫn muốn thêm vào để các bạn phân biệt được nó không phải đầu tư Bitcoin, một số sàn hoặc coin sẽ yêu cầu bạn nạp BTC cho họ rồi họ trả lãi bạn hàng ngày, hàng tháng bằng USD hoặc VNĐ điển hình là Bitconnect – mô hình lending đa cấp huyền thoại đã sập. Đây là hình thức đầu tư “rủi ro cực cao” và không sớm thì muộn sẽ Scam (lừa đảo) vì thế mình khuyên các bạn “KHÔNG NÊN THAM GIA”.

Bitcoin có hợp pháp tại Việt Nam hay không?

Khi anh em muốn tham gia và đầu tư vào đồng tiền này thì anh em nên biết một số quy định pháp luật để tránh tiền mất tật mang.

Hiện nay ở Việt Nam chưa có thông báo chính thức việc sử dụng đồng tiền Bitcoin một các hợp pháp. Chính vì vậy, anh em đừng bao giờ dại dột mà mang Bitcoin đi thanh toán khi mua hàng.

Nhưng trên góc độ coi Bitcoin như một loại hàng hòa dùng tiền để mua và đầu tư thì vẫn hợp pháp.

Mời bạn xem thêm:Kiếm tiền online

Tham gia khóa học tại Nguyên Khởi MMO để kiếm tiền không tưởng một cách dễ dàng

  • Được trang bị đầy đủ TƯ DUY-KỸ NĂNG-CÔNG CỤ của một người làm Digital Marketing toàn diện theo nhu cầu của thị trường
  • Được gặp gỡ những người đi trước trong nghề, được học bởi những giảng viên là nhân sự Digital Marketing cấp cao tại các doanh nghiệp thực tế
  • Cơ hội thực tập ngành Digital Marketing ngay sau khi hết học kỳ 1, thu nhập trung bình 8 con số sau khi ra trường
  • Thời gian học 6 tháng đến 1 năm có thể ra đi làm ngay và làm thuần thục
  • Nhận chứng chỉ khóa học Digital Marketing

 

Liên hệ đăng ký tham gia khoá học kiếm tiền Online tại Khởi Nguyên MMO

Địa chỉ: 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 091 3638 222
Email: khoinguyendigital@gmail.com

 

Khởi Nguyên MMO
Scroll to Top