Binance Việt Nam có lừa đảo không?

Hiện nay có 1 vài thông tin trên mạng xã hội cho rằng Binance lừa đảo? nên rất nhiều nhà đầu tư hoang mang. Vậy Binance Việt Nam có lừa đảo không?? Có nên tham gia vào sàn giao dịch Binance không? Hãy tham khảo bài viết này để giải đáp các vấn đề trên nhé!Sự thật về Binance Lừa Đảo? Những Điều Cần Biết Để Giao Dịch An Toàn?This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Sự thật về Binance Lừa Đảo? Những Điều Cần Biết Để Giao Dịch An Toàn?

Mục lục hiện

Sàn Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu được thành lập năm 2017 bởi Changpeng Zhao, Trung Quốc. Sau đó vì mục đích chiến lược nên văn phòng chính được chuyển đến Hong Kong, qua Nhật Bản và cuối cùng là đặt tại đảo quốc Malta.

Hiện nay, Binance được xem là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch, có hơn hàng tỷ khối lượng giao dịch mỗi ngày và đang cung cấp hơn 200 loại tiền điện tử khác nhau, trong đó có đồng tiền ảo nổi bật như Bitcoin.

Thêm vào đó, sàn Binance cũng đang hỗ trợ rất nhiều tính năng giao dịch khác nhau như P2P, Spot, Convert, Margin, Futures,… từ cơ bản đến nâng cao để phù hợp với tất cả nhà đầu tư từ mới cho đến cũ.

Sàn Binance là gì?

Tính hợp pháp của sàn Binance – Binance Việt Nam có lừa đảo không

Khoản 6, khoản 7 Điều 1, Nghị định số 80/2016/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số Điều của Nghị định số 101/2012/NĐ-CP ngày 22 tháng 11 năm 2012 của Chính phủ quy định về thanh toán không dùng tiền mặt như sau:

Điều 6. Phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt sử dụng trong giao dịch thanh toán (sau đây gọi là phương tiện thanh toán), bao gồm: Séc, lệnh chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thẻ ngân hàng và các phương tiện thanh toán khác theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Điều 7. Phương tiện thanh toán không hợp pháp là các phương tiện thanh toán không thuộc quy định tại Khoản 6 Điều này.

Như vậy hiện nay tính hợp pháp của sàn Binance tại Việt Nam. Luật pháp không đề cập đến các đồng tiền ảo, nhưng cũng không có cấm các hành vi tiền ảo đổi tiền ảo giống như dịch vụ của Binance cung cấp. Vậy nên tại Việt Nam không có lệnh cấm cũng như chưa công nhận tính hợp pháp của giao dịch này

>>>>Xem thêm:

Những điểm nổi bật của sàn Binance – Binance Việt Nam có lừa đảo không?

Binance là một sàn giao dịch tiền ảo có rất nhiều ưu điểm nổi bật và có thể mang lại cho bạn những giá trị thiết thực. Có thể kể đến như:

Bảo mật và an toàn

Hiện nay, Binance đang sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng cộng với các công nghệ bảo mật tiên tiến nhất. Để có thể đăng nhập tài khoản Binance, bạn cần phải trải qua 2 tầng mã hóa, một là nhập mật khẩu và 2 là mà Google Authenticator (GA) hoặc tin nhắn SMS. Đây còn gọi hình công nghệ bảo mật 2 lớp (2FA). Nhờ vậy mà tài khoản của bạn được bảo mật tốt hơn, đồng thời cũng giúp xử lý những trường hợp như quên mật khẩu, báo mất mật khẩu, lấy lại mật khẩu dễ dàng hơn.

Đặc biệt, để đảm bảo tuyệt đối từng giao dịch, đầu năm 2019, Binance còn liên kết với nền tảng quản trị rủi ro và chống nạn rửa tiền Identity Mind. Theo đó đưa vào chức năng xác minh danh tính (KYC) và công nghệ giám sát eDNA. Nhờ vậy mà hiện nay Binance đã trở thành một trong các sàn giao dịch an toàn và bảo mật nhất. 

Hỗ trợ người dùng tốt

Do sở hữu đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong cả lĩnh vực tài chính tiền mật mã lẫn Wall Street nên Binance luôn hỗ trợ người dùng rất tốt. Bất kỳ khi nào bạn cần được hỗ trợ đều có thể liên hệ với bộ phận CSKH của Binance để được tư vấn, giải quyết.

Đa ngôn ngữ

Là sàn giao dịch tiền điện tử trên phạm vi toàn cầu nên không bất ngờ khi Binance lại hỗ trợ đa ngôn ngữ. Theo thống kê, hiện sàn giao dịch này có tới 30 giao diện khác nhau và hỗ trợ trên 30 ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt. Do đó, những vấn đề xảy ra do bất đồng ngôn ngữ được giải quyết triệt để ngay từ ban đầu. 

Bảo mật và an toàn

Đa dạng tiền ảo

Khi tham gia vào sàn Binance bạn không chỉ được thực hiện giao dịch các đồng tiền ảo phổ biến như BTC, USDT, ETH, XRP mà sàn còn hỗ trợ thêm hàng trăm đồng tiền ảo khác. Có thể nói, hầu hết các Altcoins đều có mặt trên sàn giao dịch này.

Dễ sử dụng

Điểm cộng tiếp theo cho sàn giao dịch Binance đó là rất dễ sử dụng. Với giao diện được thiết kế trực quan, thân thiện với người dùng, các thao tác được thực hiện nhanh chóng, tốc độ tải nhanh, mượt mà và có cả phiên bản mobile nên rất tiện dụng. Tất cả các giao dịch đều được thực hiện chỉ trong một vài bước và tốc độ xử lý giao dịch cực nhanh.

Khả năng thanh khoản cao

Chỉ trong vài phút tới vài giờ đã có thể thu lợi từ những giao dịch tiền coin, tùy thuộc theo chính sách ngân hàng và thị trường.

Giao dịch ổn định

Thêm một điểm nổi bật của Binance nữa đó là các giao dịch rất ổn định. Bất kỳ khi nào bạn cũng có thể đặt lệnh giao dịch mà không cần lo lắng tới số lượng giao dịch đang thực hiện hay thời điểm thực hiện giao dịch. Theo thống kê, trung bình có thể xử lý được khoảng 1.4 triệu giao dịch. Đây là một khối lượng công việc cực lớn mà không phải sàn giao dịch nào cũng có thể thực hiện được.

Phí giao dịch Binance thấp

Khi tiến hành so sánh phí giao dịch trên Binance với các sàn giao dịch tiền điện tử khác có thể thấy mức phí giao dịch Binance đưa ra rất thấp, thậm chí là thấp nhất hiện nay, chỉ 0.1%/giao dịch. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng đồng BNB khi giao dịch thì mức phí giao dịch còn có thể giảm xuống thêm 25%. 

Như vậy, có thể thấy Binance là một sàn giao dịch có quy mô lớn và rất chuyên nghiệp. Hơn nữa, kể từ khi thành lập tới nay vẫn chưa xuất hiện bất kỳ một vụ Binance lừa đảo nào. Số lượng thành viên gia nhập vào cộng đồng Binance vẫn đang không ngừng gia tăng. Hơn nữa, trên nhiều diễn đàn tài chính Binance luôn nhận được những đánh giá và phản hồi tích cực.

Mặt khác, vào ngày 23/09/2021, CZ đã đăng tải lên Twitter thông báo Binance chính thức hợp tác cùng với các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn cầu với mục đích ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp trên hệ sinh thái tiền điện tử. Bên cạnh đó, Binance cũng có những quy định, công nghệ hiện đại để xác định và ngăn chặn các hoạt động lừa đảo hay ảnh hưởng xấu tới hệ thống. 

Tuy nhiên, cũng chính vì là sàn giao dịch lớn nên Binance đã trở thành mục tiêu tấn công của nhiều đối tượng tội phạm kinh tế online. Do đó, khi tham gia vào Binance bạn nên cẩn thận bảo mật các thông tin cá nhân, mật khẩu và các giao dịch của mình.

Những hình thức lừa đảo tiền mã hoá phổ biến hiện nay và cách phòng tránh Khởi Nguyên sẽ chia sẻ dưới bài viết này

Lừa đảo tin nhắn văn bản và WhatsApp – Binance Việt Nam có lừa đảo không?

Đây được cho là một trong những trò gian lận phổ biến nhất mà người dùng Binance tại Malaysia báo cáo. Người dùng nhận được tin nhắn văn bản từ một kẻ lừa đảo mạo danh là nhân viên Binance. Tin nhắn cho biết tài khoản của bạn đang bị hacker tấn công và nhân viên Binance có ID nhân viên (giả) sẽ liên hệ với bạn qua WhatsApp để giúp bạn bảo mật tài khoản Binance. 

Lừa đảo tin nhắn văn bản và WhatsApp

Kẻ lừa đảo tương tự sẽ gửi một tin nhắn WhatsApp cho người dùng, nhắc họ gửi coin đến một tài khoản bảo mật, được Binance chứng nhận. Những người dùng mắc mưu sẽ gửi tiền cho kẻ lừa đảo. Sau đó, kẻ lừa đảo chặn họ trên WhatsApp và số điện thoại bỗng nhiên không thể liên lạc được. 

Cách bảo vệ bản thân khỏi trò lừa đảo WhatsApp và tin nhắn văn bản 

Không bao giờ trả lời bất kỳ tin nhắn văn bản nào từ bất kỳ ai tự nhận là nhân viên Binance. Chặn và báo cáo số điện thoại cho nhóm bảo mật chính thức của Binance ngay sau khi bạn nhận được tin nhắn. Binance sẽ không bao giờ yêu cầu bạn cung cấp chi tiết tài khoản của bạn qua WhatsApp, tin nhắn văn bản, email hoặc bất kỳ kênh nào khác. 

Cách bảo vệ bản thân khỏi trò lừa đảo WhatsApp và tin nhắn văn bản

Lừa đảo mã xác minh – Binance Việt Nam có lừa đảo không?

Lừa đảo xác minh là một trong những trò lừa đảo phổ biến nhất trong lĩnh vực tài chính. Trong những năm qua, đây là trò lừa đảo tiền mã hóa phổ biến nhất tại Malaysia.  Theo cách truyền thống, các biện pháp bảo mật như xác thực 2 yếu tố và mã xác minh một lần khiến những kẻ lừa đảo gặp khó khăn trong việc rút tiền của người dùng khỏi Binance, ngay cả khi chúng có thông tin đăng nhập. 

Những kẻ lừa đảo đăng nhập thành công vào tài khoản Binance của người dùng có thể thực hiện yêu cầu rút tiền. Tuy nhiên, chúng không thể nhận được tiền mặt cho đến khi nhập mã xác minh. Sau khi mã được gửi trực tiếp đến số điện thoại của người dùng, hacker sẽ mạo danh nhân viên Binance trên WhatsApp và cố gắng thuyết phục người dùng cung cấp mã. Chúng có thể nói rằng mã này là cần thiết để bảo mật tài khoản của người dùng. 

Cách bảo vệ bản thân khỏi trò lừa đảo xác minh

Nếu bạn nhận được mã xác minh mà không hề thực hiện giao dịch, hãy nhớ không cung cấp mã đó cho bất kỳ ai tự xưng là nhân viên Binance. Binance sẽ không bao giờ yêu cầu bạn cung cấp mã để bảo mật tài khoản của bạn, bảo vệ tài khoản khỏi tin tặc hoặc bất kỳ điều gì có tính chất tương tự. 

Lừa đảo (giả mạo) URL hỏng – Binance Việt Nam có lừa đảo không?

Trước khi trò lừa đảo xác minh và tin nhắn văn bản phá hoại ngành công nghiệp tiền mã hóa, trò lừa đảo giả mạo là lựa chọn phổ biến nhất được các kẻ lừa đảo sử dụng. Tất cả những gì chúng làm là lừa mọi người nhấp vào một liên kết bị hỏng. Thông thường, những kẻ lừa đảo giả mạo gửi email từ một địa chỉ giả mạo giống như email chính thức của Binance. Chúng có thể yêu cầu bạn cập nhật mật khẩu để tiếp tục sử dụng tài khoản Binance, đăng nhập để nhận phần thưởng hoặc viết tin nhắn dụ bạn đăng nhập vào tài khoản của bạn. 

Thông thường, trò lừa đảo giả mạo được gửi qua email, tuy nhiên một số hacker người Malaysia sử dụng tin nhắn văn bản. Chúng gửi một tin nhắn gây nhầm lẫn cùng với liên kết đăng nhập vào tài khoản của bạn. Liên kết này sẽ chuyển bạn đến một trang web giả mạo giống như Binance. Ngay sau khi bạn điền thông tin đăng nhập, hacker sẽ có mọi thứ chúng cần để kiểm soát tài khoản của bạn. 

Lừa đảo (giả mạo) URL hỏng

Cách phòng tránh trò lừa đảo giả mạo 

Đảm bảo bạn đăng nhập trên trang web Binance chính thức bằng trình duyệt mới nhất. Các trình duyệt này thường đăng cảnh báo khi mọi người cố truy cập vào một URL bị hỏng hoặc trang web giả mạo. Bật tính năng xác thực 2 yếu tố trên tài khoản Binance ngay lập tức, nếu bạn chưa bật. Binance cũng có một mã chống lừa đảo mà bạn có thể thêm vào tài khoản để có thêm một lớp bảo mật.

Lừa đảo chặn tài khoản – Binance Việt Nam có lừa đảo không?

Người dùng Binance cũng đã báo cáo trường hợp những kẻ lừa đảo tự xưng là viên chức hành pháp hoặc thậm chí là nhân viên Binance. Những kẻ lừa đảo này gửi một tin nhắn văn bản kèm theo lời đe dọa, tuyên bố rằng tài khoản của bạn sẽ bị cấm vĩnh viễn nếu bạn không làm theo hướng dẫn của chúng.  Sau khi tin nhắn văn bản được gửi, người dùng sẽ nhận được cuộc gọi yêu cầu cung cấp mã trên tin nhắn văn bản. 

Những kẻ lừa đảo cũng có thể tuyên bố rằng tài khoản của bạn đã bị chặn và nhân viên Binance sẽ liên hệ với bạn qua WhatsApp để giúp giải quyết vấn đề.  Trong mọi trường hợp, đừng làm theo hướng dẫn của chúng, nếu không bạn sẽ mất toàn bộ tiền. 

Cách bảo vệ bản thân khỏi trò lừa đảo chặn tài khoản 

Hãy nhớ rằng, Binance không bao giờ yêu cầu bạn nhấp vào liên kết hoặc nhập mã để mở khóa tài khoản của bạn. Vì vậy, hãy bỏ qua, chặn và báo cáo bất kỳ tin nhắn nào có tính chất như vậy, ngay cả khi có ID nhân viên Binance đính kèm trong tin nhắn. Những kẻ lừa đảo này sẽ tạo ra ID hoặc sao chép ID từ một nhân viên Binance. 

Cách bảo vệ bản thân khỏi trò lừa đảo chặn tài khoản

Lừa đảo mã QR – Binance Việt Nam có lừa đảo không?

Đây là một phiên bản khác của trò lừa đảo chặn tài khoản. Trò lừa đảo này liên quan đến mã QR thông qua WhatsApp cùng với tin nhắn cho biết tài khoản của bạn đang bị điều tra hoặc đã bị chặn do có hoạt động đáng ngờ.  Giống như hầu hết các trò lừa đảo thông thường, kẻ lừa đảo sẽ liên hệ với bạn với tư cách là nhân viên Binance giả mạo trên WhatsApp. 

Bạn sẽ nhận được tin nhắn WhatsApp nhắc bạn xác minh tài khoản của mình. Kẻ lừa đảo cũng sẽ gửi mã QR kèm theo hướng dẫn về cách quét và gửi mã để khởi động lại tài khoản của bạn. Ngay sau khi bạn làm điều này, kẻ lừa đảo sẽ giành được quyền truy cập vào tài khoản của bạn và lấy hết tiền của bạn. 

Cách bảo vệ bản thân khỏi trò lừa đảo mã QR 

Cách tốt nhất để bảo vệ bản thân khỏi trò lừa đảo này là tránh mọi tương tác với nhân viên Binance bị cáo buộc. Nếu lo lắng về tình trạng tài khoản, bạn luôn có thể đăng nhập trực tiếp vào Binance từ trình duyệt mới nhất. 

Mời bạn xem thêm:Kiếm tiền online

Những mẹo hay giúp bạn bảo vệ tài khoản khỏi trò lừa đảo mạo danh Binance

Cho dù bạn là thương nhân toàn cầu, người dùng P2P hay nhà giao dịch Spot, bạn luôn cần thực hiện các biện pháp để bảo vệ tài khoản của mình. Những kẻ lừa đảo mạo danh đang nghĩ ra những cách mới và hiệu quả hơn để tiếp cận tiền của bạn. Ngay sau khi chúng giành được quyền truy cập vào tài khoản của bạn, rất khó có khả năng bạn lấy lại được tiền của mình. Chúng tôi đã cung cấp một số mẹo bổ sung bên dưới để giúp bạn bảo vệ tài khoản Binance của mình. 

 • Xác minh tài khoản Binance nếu bạn chưa làm như vậy. 

 • Kích hoạt tính năng xác thực 2 yếu tố trên tài khoản Binance. 

 • Luôn giữ bí mật thông tin đăng nhập. Không chia sẻ thông tin này với bất kỳ ai—kể cả bạn bè thân thiết. 

 • Bỏ qua mọi tin nhắn văn bản, cuộc gọi, địa chỉ email hoặc tin nhắn WhatsApp từ ai đó tự xưng là nhân viên Binance hoặc viên chức hành pháp. 

 • Báo cáo các hoạt động đáng ngờ cho Binance thông qua trang web chính thức của Binance. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua bằng cách trò chuyện trực tiếp. 

 • Khi bạn có mối lo ngại hoặc thắc mắc, hãy liên hệ với Binance thông qua bất kỳ địa chỉ email nào trong danh sách email ưu tiên của Binance. 

 • Binance sẽ không bao giờ yêu cầu bạn gửi tiền cho nhân viên để mở khóa tài khoản hoặc mở khóa chương trình khuyến mãi. 

 • Hãy đọc trang viết về chủ đề xác minh danh tính nhân viên Binance của chúng tôi.  Bạn có thể tìm kiếm nhanh bằng email, số điện thoại hoặc ID Telegram mà người đó đã sử dụng để liên hệ với bạn. 

Tham gia khóa học tại Khởi Nguyên MMO để kiếm tiền nhanh chóng

 • Đến với Khởi Nguyên MMO bạn được trang bị đầy đủ TƯ DUY-KỸ NĂNG-CÔNG CỤ của một người làm Digital Marketing toàn diện theo nhu cầu của thị trường
 • Được gặp gỡ những người đi trước trong nghề, được học bởi những giảng viên là nhân sự Digital Marketing cấp cao tại những doanh nghiệp thực tế
 • Cơ hội thực tập ngành Digital Marketing ngay sau khi hết học kỳ 1, thu nhập trung bình 8 con số sau khi ra trường
 • Thời gian học 6 tháng đến 1 năm có thể ra đi làm ngay và làm thuần thục
 • Nhận chứng chỉ Digital Marketing

Liên hệ đăng ký tham gia khoá học kiếm tiền Online tại Khởi Nguyên MMO

 • Địa chỉ: 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 091 3638 222
 • Email: khoinguyendigital@gmail.com

 

Rate this post
Scroll to Top