Bán gì không đụng hàng – 6 ý tưởng kinh doanh độc đáo
Bán gì không đụng hàng – 6 ý tưởng kinh doanh độc đáo

Bán gì không đụng hàng – 6 ý tưởng kinh doanh độc đáo

Bạn đang có ý định khởi nghiệp nhưng lại bí ý tưởng kinh doanh? Phải làm sao để các sản phẩm mình bán không bị “đụng hàng” với những mô hình kinh doanh truyền thống ở Việt Nam? Khởi Nguyên MMO sẽ giúp bạn tìm ra ý tưởng Bán gì không đụng hàng – 6 ý tưởng kinh doanh độc đáo tạo lợi thế cạnh tranh nhé!

Bán hàng Handmade – Bán gì không đụng hàng

Đây là một khái niệm công ty tiên tiến với tỷ suất lợi nhuận khổng lồ. Do hàng tự thiết kế hay handmade đa dạng nên bạn không còn lo hết hàng. Tùy thuộc vào sở thích và sự khéo léo của mình, bạn có thể tạo ra những bộ quần áo hợp thời trang, đồ trang sức, đồ trang trí, v.v. Sự chấp nhận của khách hàng đối với một sản phẩm được tạo điều kiện thuận lợi bởi tính độc đáo và vẻ đẹp của nó. Đương nhiên, giá thành của đồ handmade không cố định và hoàn toàn dựa trên:

 • Độ độc đáo của sản phẩm
 • Sự tinh tế 
 • Giới hạn số lượng
 • Đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Hàng tự thiết kế thường có giá cao hơn hàng chuẩn. Nếu sản phẩm của bạn phù hợp với các yêu cầu nói trên, bạn có thể tự do chào bán chúng với giá cao hơn mức trung bình từ ba đến bốn lần trong khi vẫn có hàng dài người mua quan tâm. Vì các vật liệu được sử dụng để tạo ra những mặt hàng thủ công này không quá đắt, nên lợi nhuận gộp của bạn chắc chắn sẽ tăng đáng kể khi giá vốn hàng bán thấp và doanh số bán hàng cao hơn.

Đừng coi thường ngành này nếu bạn là một người tài năng và sáng tạo. Xu hướng này của công ty sẽ tiếp tục trong tương lai.

Bán hàng Handmade - Bán gì không đụng hàng
Bán hàng Handmade – Bán gì không đụng hàng

Nhận thiết kế chữ ký – Bán gì không đụng hàng

Bán đồ handmade cũng là một công việc sáng tạo như thế này. Vì có quá ít người quan tâm nên nhiều người tin rằng đây có thể là một chiến lược kinh doanh khả thi. Tuy nhiên, điều ngược lại là đúng khi xem xét các số liệu thống kê. Nhiều người sử dụng dịch vụ thiết kế chữ ký mỗi năm, đặc biệt là chủ doanh nghiệp và doanh nhân. Họ thường mong muốn có được một mẫu chữ ký đẹp để trưng bày cho học sinh của mình.

Ngoài ra, phong thủy là một trọng tâm lớn trong kinh doanh, vì vậy mọi người mong muốn xác định được những “nét bút” phù hợp nhất với tương lai của họ. Thị trường này vì thế không hề nhỏ. Đừng bỏ qua ý tưởng kinh doanh mới mẻ và sáng tạo này nếu bạn thực sự sáng tạo và am hiểu về phong thủy vì những “món hàng” bạn làm ra chắc chắn sẽ giúp bạn kiếm bộn tiền.

Nhận thiết kế chữ ký - Bán gì không đụng hàng
Nhận thiết kế chữ ký – Bán gì không đụng hàng

Kinh doanh bán thức ăn côn trùng – Bán gì không đụng hàng

Đối với một số người, đây có vẻ là một khái niệm kỳ lạ, nhưng đó là tất cả những gì họ có thể nghĩ đến. Thống kê cho thấy một số lượng đáng kể người tiêu thụ thực phẩm có chứa côn trùng. Tất cả các suất ăn này đều có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, khách hàng có thể mua được. Chẳng hạn, tắc kè có giá 90.000 đồng/con, nhộng tằm từ 50.000 – 100.000 đồng/con, bò cạp 25.000 đồng/con.

Khi không chắc chắn về những gì để bán Bạn có thể sử dụng chiến lược kinh doanh này ngay cả khi bạn không chạm vào hàng hóa. Lợi nhuận không hề nhỏ nếu bạn biết cách quản lý và điều hành mọi thứ.

Kinh doanh bán thức ăn côn trùng - Bán gì không đụng hàng
Kinh doanh bán thức ăn côn trùng – Bán gì không đụng hàng

Cầu gai Nhật Bản (Marimo) – Bán gì không đụng hàng

Tảo cầu hay còn gọi là Marimo là 1 loại tảo đến từ Nhật Bản. Các đặc điểm nổi bật của nó bao gồm hình cầu, giống như quả bóng và bộ lông mềm mại, mượt mà đáng yêu. Đặc biệt, nó tương đối đơn giản để nuôi và có thể tiếp tục phát triển mà không cần thức ăn.

Vì Marimo được cho là “con vật trường sinh” và có tuổi thọ rất cao nên người Nhật coi nó như một lá bùa may mắn, trường thọ và dùng để trang trí nhà cửa, phòng ốc, nơi kinh doanh. Đây cũng là một món quà chu đáo cho bạn bè và các thành viên trong gia đình.

>>> Xem thêm

Vì sản phẩm này còn rất mới và chưa được biết đến nhiều ở Việt Nam, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách kinh doanh Marimo một cách hiệu quả!

Cầu gai Nhật Bản (Marimo) - Bán gì không đụng hàng
Cầu gai Nhật Bản (Marimo) – Bán gì không đụng hàng

Bán đồ ăn chiều – Bán gì không đụng hàng

Bán đồ ăn đêm có rất nhiều hứa hẹn. Nếu biết tận dụng có thể sẽ là nguồn thu chính. Nhiều người hiện nay phải đi làm, thường xuyên phải làm đến khuya nên họ cũng cần những bữa ăn để cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Thậm chí, đã có nhiều người thu lợi nhuận từ việc bán đồ ăn đêm nên dư địa tăng trưởng vẫn còn rất nhiều.

Do đó, bạn nên thử ý tưởng này nếu không chắc nên bán gì vì nó có thể mang lại doanh thu rất ổn định. Vào thời kỳ này, những món ăn sau đây được người dân thường xuyên tiêu thụ: cơm sườn, phở, bún nước các loại, bánh mì, gà rán, khoai tây chiên, phở. Bạn có thể chỉ cần cung cấp bữa ăn cho những người có nhu cầu bằng cách kết hợp với các dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến như Now, Grabfood, Baemin và Gojeck.

Bán đồ ăn chiều - Bán gì không đụng hàng
Bán đồ ăn chiều – Bán gì không đụng hàng

Chó Chow Chow & gà Serama – Bán gì không đụng hàng

Chow Chow – Poodle Lion phát triển giống chó hiếm ở Việt Nam, khiến đây là một sản phẩm sinh lợi cao. Ngoài giống chó Shar Pei, không có con chó nào khác sở hữu lưỡi màu tím/đen như Chow Chow. Nó cũng có thân hình vuông vức và bốn chân thô kệch thẳng tắp.

Vùng cổ của chúng mọc ra như bờm sư tử, bộ lông dày, xù xì và có nhiều màu. Một giống chó có giá 4.000 đô la để mua và mỗi con chó con trị giá 2.500 đô la.

Ngoài ra, bạn có thể đổi Gà tre Serama Malaysia. Thân hình nhỏ và nhẹ nhất thế giới, với điểm nhấn ấn tượng ở phần ngực ưỡn về phía trước. Giá mỗi cặp hiện nay chỉ 3 triệu đồng, nhưng dân mê gà phải bỏ ra ít nhất 5 – 20 triệu đồng/con mới có được những chú gà tuyệt đẹp.

Cho rằng cả hai sinh vật này đều không được yêu thích đặc biệt ở Việt Nam, bạn nên khẳng định mình là người tiên phong trong cộng đồng của mình bằng cách sử dụng một chiến lược kinh doanh chu đáo.

Chó Chow Chow & gà Serama - Bán gì không đụng hàng
Chó Chow Chow & gà Serama – Bán gì không đụng hàng

Lợi ích của việc áp dụng ý tưởng kinh doanh độc đáo – Bán gì không đụng hàng

 • Tạo được sự khác biệt và thu hút khách hàng: Khi có một ý tưởng kinh doanh độc đáo, bạn sẽ tạo được sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, giúp thu hút được sự chú ý và tạo niềm tin cho khách hàng.
 • Tăng tính tiên tiến và sáng tạo: Kinh doanh độc đáo yêu cầu bạn phải luôn sáng tạo và nghiên cứu để duy trì tính mới mẻ của sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, giúp làm tăng giá trị thương hiệu và mang đến lợi thế cạnh tranh.
 • Tăng khả năng tương tác với khách hàng: Các ý tưởng kinh doanh độc đáo thường liên quan đến trải nghiệm khách hàng, giúp tạo ra mối quan hệ tốt hơn giữa doanh nghiệp và khách hàng, từ đó tăng khả năng tương tác và tương tác và tối đa hóa giá trị khách hàng.

Tuy nhiên, việc áp dụng ý tưởng kinh doanh độc đáo cũng đồng thời mang lại những thách thức như:

 • Chi phí cao: Một số ý tưởng kinh doanh độc đáo có thể yêu cầu chi phí đầu tư khá lớn để phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ, làm cho việc khởi nghiệp trở nên khó khăn hơn.
 • Đòi hỏi sự chuyên môn cao: Với một số ý tưởng kinh doanh độc đáo, bạn cần phải có sự chuyên môn và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực kinh doanh của mình, giúp xử lý các vấn đề phát sinh và đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 • Khó khăn trong việc tiếp cận thị trường: Với các sản phẩm hoặc dịch vụ mới lạ, việc tiếp cận khách hàng và chứng minh giá trị của sản phẩm đôi khi gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi sự đầu tư và quảng bá kinh doanh hiệu quả.

Liên hệ đăng ký tham gia khoá học kiếm tiền Online tại Khởi Nguyên MMO

 • Địa chỉ: 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 091 3638 222
 • Email: khoinguyendigital@gmail.com

>>> Xem Thêm

Khởi Nguyên MMO
Scroll to Top